Một số sai lầm cần tránh khi quảng cáo Google Adword
Một số sai lầm cần tránh khi quảng cáo Google Adword

Một số sai lầm cần tránh khi quảng cáo Google Adword

5/21/2021 4:48:33 PM
Tận dụng lượng tìm kiếm thông tin lớn, hiện nay có nhiều doanh nghiệp sử dụng Google vào chiến dịch quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Với mục đích có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng và thu lại lợi nhuận khủng nhanh chóng. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa bạn cần phải chú ý và tránh gặp phải một số điều. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!!!

1. Chứa nhiều từ khoá

Khi chạy quảng cáo trên Google Adword việc chọn bừa các từ khoá và không cần suy nghĩ kỹ càng sẽ vừa tốn nhiều chi phí mà hiệu quả không đạt được như mong muốn. Chính vì vậy bạn cần đưa ra những từ khóa chứa nội dung trong bài để nổi bật được giá trị lợi ích khách hàng có thể nhận và thấy được.


2. Không phân vùng địa lý

Nếu bạn  không phân vùng địa lý, xác định được nơi vị trí chạy chiến dịch hiệu quả. Điều này sẽ khiến bạn không tối ưu được ngân sách khi chạy quảng cáo trên Google Adwords


3. Không tích hợp công cụ theo dõi (Analytics)

Như bạn đã biết Google Analytics là một trong những công cụ đo lường rất hiệu quả website của bạn, bởi Google Analytics sinh ra để đánh giá các chỉ số website của bạn khi đó bạn vượt trội so với đối thủ thì website của bạn sẽ được lên top, bạn sẽ biết được lượt truy cập hàng ngày và lượt truy cập đó ở đâu từ nguồn nào.
Vì vậy khi không tích hợp công cụ theo dõi “ Analytics”  bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lợi ích và hiệu quả mang lại trong kinh doanh.

             

 

4. Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Từ khóa trong trong nội dung quảng cáo để tạo được ấn tượng và giúp khách hàng có thể ghi nhớ và nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Nếu bạn quên hay không để từ khóa khi chạy quảng cáo trên Google Ads sẽ khiến nội dung bị nhàm chán và không nổi bật được giá trị lợi ích cận khách hàng quan tâm và chú ý tới. Ngoài ra việc chèn từ khoá vào nội dung sẽ giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

5. Thiếu liên kết  trang đích (Landing Page)

Việc liên kết đến trang đích khi chạy quảng cáo Google Ad là điều cần thiết. Để khách hàng có thể tiện theo dõi và tìm hiểu thêm thông tin hay nội dung liên quan đến sản phẩm. Điều này cũng tăng độ uy tín cho doanh nghiệp và niềm tin từ phía khách hàng. Chính vì vậy việc để thiếu liên kết đến Landing page khi quảng cáo trên Google sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi trong kinh doanh. Bởi vì khách hàng không chỉ xem quảng cáo mà cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới có thể đưa ra quyết định.

 

6. Từ khóa rộng

Khi chọn từ khóa rộng để tối ưu quảng cáo thì bạn sẽ không thể nhắm được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Điều này sẽ giảm lượng truy cập trên website mà còn tốn nhiều ngân sách để chạy quảng cáo nhưng không đạt hiệu quả cao.

7. Không có phần liên hệ trong trang đích

Điều này sẽ giảm độ uy tín cho doanh nghiệp vì không có thông tin rõ ràng và cụ thể. Bạnh cạnh đó còn giảm sự tin tưởng từ phía khách hàng bởi sự nghi ngờ đó có phải trang web giả mạo sản phẩm kém chất lượng hay đa cấp không? Chính vì vậy hãy để lại thông tin liên hệ càng chi tiết càng tốt để người dùng có thể liên lạc. Bên cạnh đó cần có khung chat bot trong trang đích để thuận tiện trong việc giải đáp thắc mắc của khách hàng. 


8. Không đo lường được lợi nhuận thu về

Mục đích chính khi chạy quảng cáo là đo lường được hiệu quả và lợi nhuận thu về. Từ đó biết được thế mạnh và nhược điểm chiến dịch quảng cáo Google là gì? Để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục kịp thời để tăng hiệu quả lên mỗi ngày.

 

Nếu bạn không muốn nhờ các dịch vụ hỗ trợ bạn ngoài mà tự mình có thể chạy chiến dịch quảng cáo Google Adword thì bạn nên lưu ý một số điều trên để tránh mắc phải sai lầm không đáng có. “Chúc các bạn thành công”  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn