Một số sai lầm không tưởng khiến việc kinh doanh bán hàng giậm chân tại chỗ
Một số sai lầm không tưởng khiến việc kinh doanh bán hàng giậm chân tại chỗ

Một số sai lầm không tưởng khiến việc kinh doanh bán hàng giậm chân tại chỗ

8/20/2021 5:08:19 PM

 

 

 

Để giúp việc kinh doanh bán hàng tiếp cận khách hàng hiệu quả và gia tăng doanh thu nhanh chóng. Do đó các nhà kinh doanh nên tránh mắc phải một số sai lầm khiến công việc bán hàng giậm chân tại chỗ. Vậy sai lầm đó là gì? Nếu mắc giải pháp tốt nhất là gì? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây. 
 

1. Áp dụng một kịch bản tư vấn với toàn bộ khách hàng 

Tâm lý nhu cầu, sở thích mua sắm của mỗi khách hàng là khác nhau, vì vậy khi tư vấn bạn không thể sử dụng kịch bản bán hàng để tư vấn như trả bài được. Điều này sẽ không thuyết phục được người mua mà khiến họ cảm thấy phiền. Do đó kịch bản bạn chỉ dùng để tham khảo không thể áp dụng hoàn toàn với mỗi người. Bạn cần ứng biến linh hoạt và nắm bắt tâm lý suy nghĩ của khách hàng để đưa ra được lời tư vấn phù hợp và gia tăng tỉ lệ chốt đơn thành công.

 

 

2. Cung cấp quá nhiều sự lựa chọn về sản phẩm 

Các nhân viên bán hàng thường đưa ra nhiều lợi ích sản phẩm để khách hàng có thể lựa chọn, tuy nhiên bạn có nghĩ điều này sẽ khiến khách hàng không biết nên lựa chọn cái nào là tốt nhất. Thế nên bạn cần tìm hiểu nhu cầu của khách hàng trước từ đó mới cung cấp sản phẩm phù hợp với mong muốn của họ. ngoài ra cần chủ động giải đáp mọi thắc mắc để người mua nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng. 

 

3. Tập trung tư vấn giá sản phẩm 

Khi giới thiệu sản phẩm người bán không chỉ tập trung về sản phẩm này giá bao nhiêu, hay nghĩ chỉ cần giới thiệu giá tốt khách hàng sẽ chốt deal nhanh chóng. Đây cũng là sai làm khiến giảm tỉ lệ chốt deal thành công. Ngoài tư vấn về giá bạn cần cung cấp một số ưu đãi khuyến mãi về sản phẩm để khách hàng biết được giá trị thực của nó. Cùng với đó bạn có thể giới thiệu thêm quà tặng khi khách hàng mua sản phẩm đạt giá trị tối thiểu bao nhiêu để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

 

 

4. Nói nhiều sẽ chốt được đơn hàng 

Các nhân viên bán hàng khi tư vấn thường nói rất nhiều để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên không phải cứ nói nhiều nói hết điểm tốt sản phẩm là có thể chốt được đơn. Ngoài việc tư vấn bạn cũng cần tương tác trao đổi với khách hàng để biết họ muốn gì hay đang có câu hỏi nào. Đặc biệt bạn cần nói những điều trọng tâm nhất nổi bật được lợi ích giá trị của sản phẩm và chính sách bảo hành nếu có. 

 

5. Hình ảnh nhân viên không quan trọng 

Khi mua hàng người dùng chỉ chú ý đến sản phẩm và nhân viên bán hàng tư vấn. Chứ họ không quan tâm nhiều đến chủ quan lý shop hay doanh nghiệp kinh doanh đó như thế nào. Vì vậy nhân viên bán hàng được xem bộ mặt của doanh nghiệp của shop. Thế nên việc tuyển nhân viên bán hàng cũng cần kỹ lưỡng cả về hình thức và thái độ làm việc  để nâng cao được dịch vụ bán hàng. 

 

 

6. Chốt được đơn là hoàn thành công việc 

Chốt đơn hàng thành công là hoàn thành công việc và không cần liên lạc với khách hàng nữa. Đây là một sai lầm lớn khiến doanh số của bạn đứng yên tại chỗ. Để tìm kiếm được khách hàng tiềm năng không dễ để có được. Vậy tại sao bạn không lên kế hoạch chăm sóc khách hàng sau mua để níu chân khách hàng và gia tăng tỷ lệ mua lại. Ngoài ra bạn cũng nên xin feedback khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và xây dựng những phản hồi tích cực để tạo độ uy tín khi tiếp cận khách hàng mới. 

 

Trên đây là một số sai lầm phổ biến mà các nhà kinh doanh bán hàng nên tránh.  Từ đó là một số giải pháp nhằm hoàn thiện  dịch vụ tư vấn giúp nhà bán tiếp cận khách hàng hiệu quả và gia tăng doanh số doanh thu nhanh chóng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn