Một số thông tin bạn cần biết khi thiết kế quảng cáo banner website
Một số thông tin bạn cần biết khi thiết kế quảng cáo banner website

Một số thông tin bạn cần biết khi thiết kế quảng cáo banner website

6/8/2021 5:12:18 PM

Trong marketing và bán hàng online, Banner website được xem là hình thức quảng cáo cực kỳ hữu hiệu khi mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức trong việc truyền các nội dung hướng tới khách hàng của mình. Nhưng tuy nhiên để thiết kế ra được một banner website đẹp mắt, dễ đọc dễ hiểu và thu hút thì không phải là điều dễ dàng. Vì thế bài viết dưới đây đã tổng hợp cho bạn những thông tin cần thiết nhất mà bạn cần biết khi thiết kế quảng cáo banner website. Hãy cùng theo dõi nhé.  


1. Banner website là gì?

Banner website có thể hiểu là những ô vuông trên đó có slogan, logo, ký hiệu và các thông điệp được đặt trên những vị trí bắt mắt của một website, giúp thu hút lượng người truy cập qua đó vào web để nâng cao doanh số bán hàng.


2. Các vị trí đặt banner website hiệu quả


Góc trên bên phải hoặc trên cùng của website

Đây được coi là một vị trí tốt nhất để đặt banner website bởi thông thường khi người dùng lướt web thì họ sẽ lướt theo mô hình chữ F nghĩa là họ thường bắt đầu đọc từ trái sang phải và thường quét trên cùng của trang trước. Chính vì thế nên việc đặt quảng cáo ngay phần đầu trang hoặc góc trên cùng bên phải sẽ là vị trí người dùng chú ý đến đầu tiên và chắc chắn rằng họ sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn.


Giữa website

Tiếp tục của mô hình chữ F, người đọc sẽ theo dõi thông tin chủ yếu ở phía bên trái và đến khoảng giữa của nội dung sẽ tiếp tục chú ý quét sang bên phải, nên đây cũng là một vị trí khá lý tưởng cho một banner dài đặt ngang trang.


Dọc hai bên nội dung chính của website

Khi truy cập vào những trang báo nổi tiếng bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều mẫu quảng cáo ở dọc hai bên nội dung chính của website. Vì thế đây cũng là một trong những vị trí đặt banner rất hữu hiệu.


3. Nên đặt banner trên những website như thế nào?

Để không làm phung phí một khoản chi phí lớn cho quảng cáo và tập trung vào đúng khách hàng mà bạn muốn hướng đến thì việc lựa chọn những website phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả của banner hơn nữa.

Dưới đây là 4 tiêu chí lựa chọn website đặt banner như sau:

  • Website có lượt truy cập hàng ngày lớn, ổn định. ( Xem ngay: Hướng dẫn kiểm tra lượng truy cập website bất kỳ hiệu quả nhất! )

  • Website có nhiều thông tin để dễ nhúng banner

  • Website có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm

  • Phân tích thông tin của lượng khách hàng thường vào website và xác định chúng có phù hợp với những khách hàng mục tiêu hay không


4. Kích thước banner website 

Theo tiêu chuẩn từ Cục quảng cáo quốc tế IAB thì một banner website chuẩn sẽ có những kích thước sau: 


5. Một số lưu ý khi thiết kế kích thước banner web

Bạn cần lưu ý một số điểm sau khi thiết kế banner website: 

  • Màu sắc, bố cục và phong cách phải ăn khớp với nhau: Đây là 3 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng là có click vào banner để xem chi tiết hay không. Vậy nên banner không cần quá đẹp, quá sặc sỡ nhưng cần phải thuận mắt thông qua các tiêu chuẩn nhất định về thị giác.

  • Thông điệp truyền tải cần phải rõ ràng: Hãy cố gắng lược bỏ những câu chữ không cần thiết, tránh việc rườm rà và chỉ giữ lại những từ ngữ cốt lõi. Bạn có thể làm lớn cỡ chữ, số, từ giống nhau nên ghép vào thành một cụm cùng ý nghĩa để thông điệp trở nên ngắn gọn nhưng vẫn thể hiện rõ giá trị của thông điệp.

  • Dung lượng banner website càng nhỏ càng tốt: Dung lượng banner lớn sẽ làm cho tốc độ tải trang chậm hơn dễ gây khó chịu cho người xem. Đối với những banner nhỏ, không sử dụng flash dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10KB.

  • Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem có thể thấy hết được nội dung ở phía trong của hình.

 

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần phải nắm rõ khi thiết kế banner website. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn