Một số thông tin về Facebook Workplace
Một số thông tin về Facebook Workplace

Một số thông tin về Facebook Workplace

4/14/2021 5:06:22 PM

Facebook ra mắt một ứng dụng vô cùng mới mang tên Facebook Workplace là một ứng dụng cộng tác và truyền thông vô cùng hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên vì là một ứng dụng mới nên không có nhiều người biết và hiểu rõ về nó. Vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về Facebook Workplace để có thể áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. 


1. Facebook Workplace là gì ?

Workplace Facebook là một ứng dụng mạng xã hội của Facebook với quy mô nhỏ hơn, hoạt động trên cả nền tảng di động lẫn website. Đối tượng chủ yếu mà Workplace Facebook hướng tới là doanh nghiệp, trường học, doanh nhân. Có thể hiểu, Workplace được Facebook tạo ra với mục tiêu trở thành môi trường cho các doanh nghiệp, trường học có thể quản lý nhân viên và học sinh của mình.


2. Ưu và nhược điểm của Workplace


Ưu điểm

 • Có rất nhiều tính năng tiện ích

 • Tài khoản workplace Facebook được tách biệt với Facebook cá nhân nên sẽ tách biệt cho người dùng môi trường làm việc và môi trường xã hội từ đó tính bảo mật cũng sẽ cao hơn 

 • Chi phí sử dụng thấp

 • Workplace không có quảng cáo nên sẽ không ảnh hưởng và làm gián đoạn môi trường làm việc của tổ chức, doanh nghiệp.

 • Workplace Facebook sở hữu những tính năng giúp tăng hiệu suất làm việc cũng như quản lý công việc dễ dàng hơn.

 • Tìm kiếm thông tin và phản hồi nhanh chóng.


Nhược điểm

 • Workplace chỉ dành cho các tổ chức như công ty, doanh nghiệp hay trường học.

 • Workplace dù có nhiều tính năng nhưng chưa có sự chuyên biệt hóa để hỗ trợ cao cho doanh nghiệp. Vì vậy về mặt này tính cạnh tranh của Workplace Facebook là không cao.


3. Lợi ích khi sử dụng Workplace

Với những ưu điểm mà ứng dụng có được thì nó cũng mang lại rất nhiều những lợi ích cho các tổ chức/doanh nghiệp 

 • Giúp kết nối mọi người trong một nhóm, tổ chức với nhau và với các mục tiêu, giá trị của doanh nghiệp bằng những tính năng quen thuộc, thông minh của mình. 

 • Tự động phân bổ mọi người vào nhóm của toàn công ty.

 • Công ty dễ quản lý các thành phần tham gia hơn.

 • Các quản lý và lãnh đạo có thể dễ dàng thông báo tới mọi người cũng như giao và quản lý các đầu việc tới mọi người.

 • Dễ dàng nắm bắt được tình hình công việc thông qua các thông báo trên ứng dụng.


4. Các tính năng của Workplace

Được phát triển bởi Facebook nên Workplace tích hợp rất nhiều tính năng giống như nền tảng mạng xã hội này với mục đích kết nối mọi người trong một tổ chức hoặc một nhóm cũng như giúp các nhà quản trị quản lý các thành viên một cách dễ dàng, nhanh chóng.


Group ( Nhóm)

Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời mà Workplace có được từ Facebook. Tương tự như trên facebook, workplace cũng tập hợp mọi người tạo lập các nhóm khác nhau và thêm thành viên qua đó đăng tải các thông tin, các buổi thảo luận cũng như có thể bình luận, phản hồi các bài đăng trong nhóm.


News Feed (Bảng tin)

Tính năng này giúp tập hợp các cuộc hội thảo từ các nhóm của bạn, nhận được các thông báo mới của công ty hay doanh nghiệp. Vì thế bạn không cần lo lắng việc bỏ lỡ những thông báo đó hay tìm thấy dễ dàng các bài viết khác. 


Following ( Theo dõi)

Vì mục đích chính của workplace là kết nối mọi người nên chắc chắn không thể thiếu tính năng following qua đó bạn có thể biết các thông tin, bài đăng của đồng nghiệp trên news feed cũng như cách liên lạc và gửi tin nhắn bằng work chat.


Chat ( Trò chuyện)

Cũng giống như facebook có messenger, workplace cũng có tính năng workchat giúp bạn nói chuyện với đồng nghiệp dễ dàng hơn bằng việc kết nối với 1 người hoặc nhiều người đồng thời còn có thể chia sẻ được tài liệu, gọi video với nhau, không chỉ giúp cá nhân mà còn giúp nhóm hoạt động hiệu quả, chính xác vấn đề hơn.
 

Events ( Lên kế hoạch) 

Tính năng này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho các sự kiện của công ty hoặc doanh nghiệp (thời gian, địa điểm, những ai tham dự sự kiện,...).


Search ( Tìm kiếm)

Tìm kiếm là một tính năng không thể thiếu để người dùng có thể tìm được những thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Workplace cho phép bạn có thể tìm kiếm tên hoặc cụm từ và hiển thị kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm profile của đồng nghiệp hoặc các cụm từ đề cập trên các bài đăng tải.


Thông báo

Để có thể giúp người dùng đọc được thông tin mới và kịp thời nhất Workplace sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào có tin nhắn hoặc các thông báo về bài đăng, phản hồi. Bạn có thể nhận thông báo qua email, trên ứng dụng Workplace dành cho thiết bị di động và trên trang tài khoản Workplace.

 

Với những ưu điểm và tính năng vượt trội như vậy mong rằng Workplace sẽ giúp các doanh nghiệp/ tổ chức quản lý và kết nối với mọi người một cách nhanh chóng và hiệu quả.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn