Một số thông tin về SMS Marketing mà bạn cần biết
Một số thông tin về SMS Marketing mà bạn cần biết

Một số thông tin về SMS Marketing mà bạn cần biết

5/18/2021 5:14:29 PM

Với sự phổ biến của công nghệ, hiện nay lượng người sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng cao vì thế đây chính là điều kiện tiềm năng để SMS Marketing phát triển mạnh mẽ và trở thành một hình thức hiệu quả cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về SMS marketing để bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức marketing này? Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. SMS marketing là gì?

Sms marketing là một phần thuộc mobile marketing, chính là các hoạt động marketing thông qua việc gửi sms (tin nhắn) đến cho người dùng điện thoại. Từ đó, đạt được các mục đích về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, cảm ơn và tri ân khách hàng và đáp ứng mục tiêu marketing là tiếp cận và tương tác với nhiều đối tượng.


2. Ưu và nhược điểm của SMS Marketing

Ưu điểm

 • Thông điệp gửi đi nhanh chóng, không bị spam

 • Tỷ lệ mở cao

 • Chi phí thấp

 • Tiếp cận được số lượng người dùng lớn và mang tính cá nhân hóa

 • Đơn giản và dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Nội dung bị giới hạn và chỉ có thể sử dụng dạng text

 • Khó khăn trong việc đo lường hiệu quả


3. Một số hình thức SMS marketing được sử dụng

SMS Marketing gồm có các hình thức sau: 

 • SMS LongCode (tin nhắn đầu số dài) là hình thức nhắn tin từ đầu số ảo 10 số và hỗ trợ tin nhắn 2 chiều (gửi- nhận).

 • SMS Brandname (tin nhắn thương hiệu) là hình thức nhắn tin với tên thương hiệu được hiển thị ở mục người gửi thay vì số điện thoại cụ thể. Chỉ hỗ trợ tin nhắn một chiều (chỉ gửi) và là hình thức duy nhất cho phép gửi tin nhắn quảng cáo.

 • SMS Location (tin nhắn địa điểm) là tin nhắn được gửi đến khách hàng theo thời gian thực, khi họ đang có mặt tại một vị trí địa lý thích hợp.

 • SMS Topup (tin nhắn nạp tiền) là dịch vụ nạp tiền cho thuê bao của tất cả các nhà mạng trong nước trả  trước và trả sau. Nạp tiền các dịch vụ online, mua hàng online, mua thẻ game,… 

 • SMS Gateway (tin nhắn đầu số ngắn) phản hồi cùng lúc số lượng tin nhắn lớn, tra cứu thông tin tự động không cần nhân sự thao tác. 


4. Các bước thực hiện chiến dịch SMS marketing


Bước 1: Tạo chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi sẽ sẽ là cách vô cùng hiệu quả khi bạn muốn thu thập thông tin của khách hàng. Bằng cách tạo chương trình cho khách hàng đăng ký thông tin cá nhân và sẽ nhận thông tin qua SMS. 


Bước 2: Thu thập danh sách khách hàng

Sau khi đã tạo ra chương trình khuyến mãi thì bạn cần phải quảng bá nó trên các kênh như mạng xã hội; Email; website… Khi khách hàng thấy chương trình hấp dẫn, họ sẽ để lại thông tin đăng ký như họ tên; số điện thoại….như vậy là bạn đã có thể thu thập danh sách khách hàng. Một điều cần chú ý là hãy cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân; không Spam; không gửi thông tin khách hàng cho bên thứ ba để tăng độ tin cậy.


Bước 3: Thiết lập chiến dịch SMS marketing

Mục đích thực hiện chiến dịch SMS Marketing của bạn có thể là triển khai chương trình giảm giá để kích cầu; giới thiệu dòng sản phẩm mới; giới thiệu sự kiện quan trọng (hội thảo; tọa đàm; chương trình chăm sóc khách hàng…). Xác định đúng mục đích bạn sẽ làm tốt bước tạo thông điệp SMS sau này.


Bước 4: Chọn đối tượng quảng cáo

Sau khi đã có được một danh sách khách hàng của mình cũng như có một chiến lược cụ thể thì việc tiếp theo bạn cần làm là xác định đúng đối tượng quảng cáo của bạn. Nếu bước này không được thực hiện thì dù chiến dịch có hay đến đâu thì nó cũng không bao giờ “thấm” vào những khách hàng không có nhu cầu. Tùy sản phẩm; dịch vụ; mục đích của chiến dịch mà bạn nên chọn lọc nhóm thuê bao phù hợp.


Bước 5: Tạo thông điệp

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để tạo thông điệp là nó phải đáp ứng đúng mục đích khởi tạo chiến dịch đã đề ra và phù hợp với nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn đã xác định ở bước trên. Thứ 2, thông điệp của bạn chỉ nên gói gọn trong 160 ký tự, ngắn gọn và dễ hiểu.


Bước 6: Gửi SMS

Bạn có thể chọn 1 trong 5 hình thức SMS marketing để gửi tin nhắn đến khách hàng. Và bạn cũng nên lưu ý về thời gian gửi tin nhắn.


Bước 7: Đo lường và đánh giá

Một số tiêu chí đo lường và đánh giá bạn cần quan tâm gồm:

 • Số tin gửi thành công

 • Số tin đến khách hàng

 • Số lượng phản hồi (gọi điện liên hệ, SMS trả lời)

 • Doanh số bán hàng sau khi thực hiện chiến dịch

 

Mong rằng với những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về SMS marketing và có những cái nhìn cụ thể hơn trước khi thực hiện chiến dịch này cho hoạt động kinh doanh của mình.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn