Một số tiêu chí giúp Email marketing  trở nên chuyên nghiệp
Một số tiêu chí giúp Email marketing  trở nên chuyên nghiệp

Một số tiêu chí giúp Email marketing trở nên chuyên nghiệp

5/11/2021 5:17:28 PM

Sự chuyên nghiệp trong quá trình thiết kế email được thể hiện thông qua nhiều yếu tố. Sự kết hợp hợp lý giữa các tiêu chí với nhau sẽ góp phần gia tăng cơ hội thư được vào inbox và thu hút sự chú ý của người nhận. Vậy một mẫu email marketing chuyên nghiệp cần có những tiêu chí gì? Thì bài viết dưới đây sẽ tiết lộ ngay dưới đây

1. Bố cục của mẫu Email Marketing

Một bố cục Email thường sẽ theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Tuy nhiên bố cục chiều dọc được ưa chuộng và phổ biến với. Bởi vì nó phù hợp và tiện lợi cả trên máy tính và điện thoại.  Tỷ lệ vàng của một mẫu email marketing chuyên nghiệp được chia theo là 60:40 hoặc 70:30. Điều này giúp tăng khả năng email vào inbox người nhận sẽ cao hơn tránh rơi vào các mục spam. Ngoài ra bạn nên thêm một số lời kêu gọi hành động hấp dẫn thu hút khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

                      

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh thư rơi vào mục spam

+ Nội dung email không nên chứa quá nhiều hình ảnh và có kích thước quá lớn

+ Phân tiêu đề không nên viết hoa, in đậm, in nghiêng quá nhiều hay chứa những kí tự đặc biệt.

+ Nội dung email không chứa quá nhiều link hay định dạng HTML

 

2. kích thước mẫu email marketing

+ Chiều ngang email

Nếu Email của bạn rộng hơn mức chuẩn, khách hàng sẽ phải cuộn ngang màn hình mới có thể đọc được hết nội dung bạn muốn truyền tải là gì. Điều này sẽ gây sự bất tiện và khó đọc khiến nhiều khách hàng từ bỏ ý định muốn tiếp tục tìm hiểu thông tin. Chính vì vậy bạn nên để kích thước tiêu chuẩn cho chiều ngang email marketing sẽ ở mức 600px-650px. Ngoài ra bạn không nên để thông tin quan trọng ở cuối đoạn email mà nên nhẫn mạnh ở đầu đoạn thư. Với mục đích thu hút khách hàng ngay từ câu nói đầu tiên, tạo được sự hứng thú và giúp họ nhanh chóng nhận ra được giá trị lợi ích mà họ nhận được là gì.

+ Độ dài của email

Đa số nội dung email marketing hiện nay dài khoảng 1500px đến 2000px. Độ dài này vừa đủ để bạn thể hiện thông điệp một cách súc tích, vừa dễ dàng cho khách hàng cuộn đọc hết email. 

+ Chiều cao của Email

Mặt khác, mẫu email marketing chuyên nghiệp không bị hạn chế chiều cao, nhưng bạn hãy nhớ rằng email càng dài càng khiến người đọc khó nắm bắt được thông điệp của bạn.

3.  Font chữ trong email marketing mẫu

Để mẫu email chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng tối đa 2 phông chữ. Không nên sử dụng những font chữ khó đọc và gây rối mắt. Bạn có thể sử dụng phông chữ quen thuộc như: Sans Serif, Georgia … Ngoài ra bạn cũng cần để ý về size chữ không được quá bé hoặc quá to nên dao động trong khoảng 14-16. Chính vì vậy Phông chữ cũng không kém quan trọng so với nội dung email. Nếu phông chữ khó đọc thì họ cũng không đủ kiên chỉ nán lại để hiểu hết thông điệp bạn muốn truyền tải là gì. 

4. khả năng tương thích với thiết bị di động

Để tăng cơ hội tiếp cận tối đa đối tượng khách hàng,  vì vậy email không chỉ có khả năng hiển thị tốt trên máy tính mà cần có khả năng tương thích với thiết bị di động. Ngoài ra bạn nên thiết lập chế độ nhắc nhở khách hàng xem trong trình duyệt nếu xảy ra trường hợp email không thể hiển thị trên điện thoại hoặc máy tính


Trên đây là một số tiêu chí giúp email marketing của bạn trở nên chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý và áp dụng trong quá trình thiết kế email quảng cáo thu hút khách hàng. Chúc các bạn thành công 

 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn