Một số tiêu chí giúp Slogan tăng nhận diện thương hiệu
Một số tiêu chí giúp Slogan tăng nhận diện thương hiệu

Một số tiêu chí giúp Slogan tăng nhận diện thương hiệu

5/18/2021 4:46:55 PM                           
 

Slogan giúp truyền tải thông điệp cho thương hiệu. Với sức mạnh của ngôn từ, slogan giúp người nghe hiểu được những gì thương hiệu bạn muốn gửi đến khách hàng mà không cần phải mất nhiều thời gian. Vậy có những tiêu chí gì để tạo slogan ấn tượng lan tỏa thông điệp nhanh tăng nhận diện thương hiệu từ phía khách hàng. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

Slogan là gì?

Đây là câu hoặc một cụm có giá trị thể hiện hướng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó slogan mang tính ngắn gọn, súc tích và hiệu quả trong việc tạo dựng giá trị thương hiệu. Nó giúp khách hàng nhanh chóng nhận diện thương hiệu và sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. 

Tại sao doanh nghiệp cần phải có slogan

+ Slogan giúp truyền tải nhanh chóng thông điệp của thương hiệu. 

 

+ Mô tả ngắn gọn về công ty, sản phẩm, những giá trị lợi ích, sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.
 

+ Giúp thu hút sự chú ý của người nghe, người xem ngay lập tức.
 

+ Giúp cho người tiêu dùng dễ dàng có thể ghi nhớ, nhắc lại và theo cách đó mà liên tưởng tới thương hiệu của bạn.
 

+ Khách hàng sẽ nhớ tới thương hiệu một cách “tự nhiên” và lâu dài.


Tiêu chí tạo tiêu chí giúp Slogan tăng nhận diện thương hiệu

1. Tạo sự khác biệt

Trên thị trường sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh kinh doanh sản phẩm dịch tương tự bạn. Chính vì vậy slogan của bạn phải có sự khác biệt để khẳng định vị trí thương hiệu trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó slogan cũng tạo được hiệu ứng lan tỏa rộng rãi và tạo được độ uy tín cho doanh nghiệp.

Ý nghĩa Slogan của Viettel “Hãy nói theo cách của bạn”

Viettel luôn mong muốn phục vụ khách hàng như những cá thể riêng biệt. Luôn muốn thấu hiểu và lắng nghe khách hàng. Vì vậy, khách hàng luôn được khuyến khích nói theo cách mà họ mong muốn và bằng tiếng nói của chính mình – “Hãy nói theo cách của bạn”.

                          


2. Truyền cảm xúc cho khách hàng

Một câu slogan hay gây ấn tượng với khách hàng sẽ khơi gợi được cảm xúc dễ đi vào trí nhớ của họ. Tuy nhiên bạn cần chú ý tránh một số câu gây hiểu nhầm hay hiểu sai nghĩa. Vì vậy nếu bạn muốn khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu qua slogan thì từng câu từng chữ cần chứa đựng và truyền tải được cảm xúc.


3. Dễ dàng tìm kiếm

Theo khảo sát với  với số lượng tìm kiếm slogan thương hiệu theo từ khóa lên tới 5000 lượt. Ngoài việc tạo sự khác biệt thì slogan cũng phải dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ Internet. Điều này sẽ tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và tăng nhận diện thương hiệu thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi thu lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp

Ví dụ: Cười lên Việt Nam ơi! – Colgate, Sơn đâu cũng đẹp – Sơn Nippon, Bừng sáng không gian của bạn –  Hòa Phát…


4. Dễ dàng nhận biết sản phẩm

Slogan cần  sự đơn giản, gần gũi trong câu từ và nổi bật ý nghĩa bạn muốn đem đến lợi ích giá trị gì cho khách hàng.  Nếu sản phẩm của bạn không quá nổi tiếng hay có sự khác biệt trên thị trường. Bạn có thể tạo một số câu slogan đáng  yêu gần gũi và dễ nhận biết để tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Ví dụ: Dưới đây là một số slogan tiêu biểu

+ Mạng di động S-Fone: “Kết nối yêu thương”

+ Mỹ phẩm làm trắng da Pond’s: “white beauty”

+ Sơn Nippon; “ Sơn đâu cũng đẹp”

                     

Slogan thường gắn liền với logo thương hiệu và nó thường xuất hiện trong các chương trình quảng cáo. Nhằm đem đến thông điệp ý nghĩa và tạo được niềm tin từ phía khách hàng. Hy vọng một tiêu chí tạo logan được tiết lộ ở trên bạn có thể đạt được mục tiêu và hiệu quả mình mong muốn nhé

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn