Một số tiêu chí khi thiết kế  logo thương hiệu chuyên nghiệp
Một số tiêu chí khi thiết kế  logo thương hiệu chuyên nghiệp

Một số tiêu chí khi thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp

4/23/2021 5:25:15 PM

 
Để thiết kế một logo thương hiệu chuyên nghiệp bạn không thể không chú ý được những tiêu chí, yếu tố cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ một số tiêu chí giúp doanh nghiệp có biểu tượng logo chuyên nghiệp và hiệu quả

1. Không sao chép, logo thương hiệu riêng

Nếu bạn không muốn hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp bị ảnh hưởng và bị nhầm lẫn đối thủ cạnh tranh. Thì việc đảm bảo logo thương hiệu của mình phải độc nhất không nên tương tự hay giống dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất. Chính vì vậy bạn nên tự thiết kế và phác họa ý tưởng riêng hoặc hợp tác các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho logo thương hiệu của mình.

                              

2. Truyền tải đúng thông điệp

Logo thương hiệu không chỉ đơn giản khách hàng nhận diện được đó là thương hiệu của mình. Bạn cần phải đảm bảo logo truyền tải được ý nghĩa thương hiệu bạn muốn đem đến là gì. Ngoài ra là đặc trưng sản phẩm được biểu thị ngắn gọn đầy đủ trong logo.

                      

ví dụ: Một số công ty nổi tiếng thường gắn liền với logo đặc trưng của họ. Những logo này không chỉ để người dùng dễ nhận ra thương hiệu mà còn chuyển tải nội dung thông điệp được ẩn mình trong các đường nét màu sắc hình ảnh trong logo. Nó trở thành lời nhắn nhủ muốn truyền tải đến khách hàng. 

3. Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

Nhiều mẫu logo của các trang web bán hàng online thường cố gắng nhiều thông điệp vào trong logo. Điều này sẽ khiến logo trở nên rườm rà, khó nhìn và gây khó hiểu cho khách hàng. Chính vì vậy bạn nên lưu ý logo càng đơn giản và dễ nhớ thì độ nhận diện thương hiệu sẽ càng cao.

               

4. Kết hợp màu sắc hài hoà

Màu sắc trong logo cũng là một yếu tố bạn cũng cần chú ý trong khi thiết kế. Một logo chuyên nghiệp khi phối hợp màu sắc phải đảm bảo sự hài hoà màu sắc. Điều này sẽ giúp biểu tượng dù đơn giản nhưng vẫn ấn tượng thu hút ánh nhìn khách hàng ngay từ lần đầu tiên. 

5. Thuận lợi khi in ấn

Khi thiết kế một logo, bạn cần đảm bảo logo khi được in ấn trên các ấn phẩm truyền thông có màu sắc đúng chuẩn để dễ dàng nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy bạn cần phải lưu ý để tránh gặp phải sự cố khó khăn  khi in ấn  bạn nên  xử lý kích thước trước trước khi in và các chi tiết không quá mảnh hay quá rắc rối.

Với 5 tiêu chí để thiết kế logo chuyên nghiệp ở trên, Bạn có thể áp dụng trong quá trình sáng tạo logo thương hiệu riêng cho doanh nghiệp của mình. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn