Một số vị trí chiến lược quan trọng trên website, bạn cần biết
Một số vị trí chiến lược quan trọng trên website, bạn cần biết

Một số vị trí chiến lược quan trọng trên website, bạn cần biết

4/24/2021 12:00:28 PM

 

Mỗi vị trí trên trang web sẽ có những chức năng riêng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và phục vụ cho việc marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả. Vậy sẽ có những vị trí nào quan trong phát huy được chiến lược quảng cáo kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây.

Các vị trí chiến lược quan trọng trên website 

1. Trang chủ website

Trang chủ đóng một vài trò quan trọng trong chiến lược tiếp cận khách hàng.  Khách hàng của  bạn biết đến website qua công cụ tìm kiếm như Google. Hoặc họ có thể được dẫn từ những bài đăng blog, tin tức cụ thể trước khi truy cập vào trang chủ. phần lớn khách hàng thích nhấp vào những đường dẫn trên trang chủ để tìm hiểu thêm thông tin. Có hai dạng trình bày trang chủ thường gặp. Trang chủ điển hình thường thấy sẽ trình bày những thông tin mới nhất, những bài đăng nổi bật nhất hoặc những ưu đãi hot nhất.

                            

2. Nội dung mở đầu hiển thị trên trang

Đây là phần mô tả dẫn dắt độc giả vào trong bài viết, chính vì vậy bạn cần đầu tư câu từ để bài viết trên trang hấp dẫn và lôi cuốn ngay cả khi khách hàng chưa đọc thông tin của bạn. Bên cạnh đó là vị trí vàng thường được các nhà quảng cáo khai thác để tăng lượng click đến trang tìm và thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi từ phía khách hàng.
 

3. Nội dung chính trong  bài 

Bạn cần đặc biệt chú ý đến phần thân bài, đó là những nội dung chính trong bài . cần phải được làm nổi bật. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số thủ thuật như: In đậm hoặc in nghiêng văn bản để tạo sự chú ý
 

4. Vị trí ngay bên dưới các bài viết

Khi người đọc muốn tìm hiểu kĩ bài viết của bạn thì họ sẽ quét đến cuối trang. Đây có thể là cơ hội để bạn cung cấp cho khách hàng một số đề xuất hoặc các liên kết đến các trang quảng cáo, quảng bá sản phẩm dịch vụ.

5. Tiêu đề trang

Tiêu đề của một trang web rất quan trọng khi tiếp cận người dùng từ trang tìm kiếm, mạng xã hội, và trên trình duyệt web nó là yếu tố quyết định người dùng có click tới trang của bạn hay không, nhưng đa phần chưa được nhiều người quan tâm đúng mức hoặc có thể chưa nhận biết được mức độ quan trọng của nó. Một trang web, tiêu đề thường là vị trí khai thác bởi các blog quảng cáo, thông qua đây nó thúc đẩy hiệu suất tiếp cận người dùng và quảng bá sản phẩm dịch vụ.

                      

6. Trang Giới thiệu

Trang giới thiệu là loại trang thường thấy nhất trong mỗi website. Một lời giới thiệu hay có giá trị rất "đắt" trong việc thu hút khách hàng, độc giả, thậm chí là tạo niềm tin, uy tín cho website, chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó Trang giới thiệu hấp dẫn sẽ tạo được sự hứng thú của khách hàng tới sản phẩm và dịch vụ của công ty. Cộng thêm việc họ đã tin tưởng vào uy tín của website, tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng lên phần nào.

7. Trang “Cảm ơn”

Trang cám ơn hay còn gọi là thank you page thường được sử dụng sau khi người dùng đăng ký thông tin thành công hoặc đặt mua sản phẩm trên website. Đây là một cách để tạo thiện cảm với khách hàng khi truy cập cũng như là một công cụ để đo lường chuyển đổi trong các hoạt động quảng cáo. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể lồng ghép các ưu đãi khuyến mãi tri ân khách hàng. Cách này giúp níu chân khách hàng và thu lợi nhuận nhanh về cho công ty. Bên cạnh đó khách hàng cũng cảm thấy hài lòng về sự chu đáo nhiệt tình và luôn ưu ái mua sản phẩm bên bạn.8. Thanh điều hướng

Một trang web uy tín sẽ có đầy đủ thông tin địa chỉ website. Ngoài ra là các liên kết các nút hành động giúp khách hàng dễ dàng thao tác khi muốn tìm hiểu hay mua sản phẩm. Bạn nên để thanh điều hướng  ở những vị trí thích hợp, khách hàng dễ dàng nhìn thấy. 

Để kinh doanh trên website hiệu quả và thu lợi nhuận nhanh bạn cần phải tận dụng tối đa pha huy hiệu quả các vị trí chiến quan trọng trên trang web. Hy vọng bạn có thể sử dụng các vị trí chiến lược trên hiệu quả. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn