Một số yếu tố đánh giá Backlink chất lượng
Một số yếu tố đánh giá Backlink chất lượng

Một số yếu tố đánh giá Backlink chất lượng

5/12/2021 5:35:12 PM
Backlink giúp website cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và tăng lượng truy cập về cho trang web chính. Chính vì vậy bạn cần phải biết và tìm hiểu các yếu tố đánh giá các backlink chất lượng để có thể tạo những link liên kết hiệu quả.

Tìm hiểu về Backlink?

Backlink được hiểu là các link  liên kết từ một hay nhiều trang web khác. Chúng được kết nối với nhau về trang chủ chính của trang web. Nhằm tăng lượt truy cập và và thứ hạng tìm kiếm website trên google.

Lợi ích khi sử dụng các link liên kết

+ Tạo liên kết từ các nguồn tin cậy sẽ giúp tăng được tự tin tưởng từ phía khách hàng

+ Lan truyền thông điệp giá trị đến với người dùng dễ dàng

        

+ Backlink chất lượng giúp cải thiện thứ hạng của website. Bên cạnh đó còn giúp các trang web được đánh chỉ mục tốt hơn.

+ Tăng lưu lượng truy cập gián tiếp cho trang chủ.

Tiêu chí  đánh giá chất lượng của một liên kết

1. Liên kết với link phổ biến toàn cầu

Một số trang web uy tín, nổi tiếng  như Wikipedia, BBC có hàng ngàn link liên kết trang web. Điều này giúp trang web tăng sự tín nhiệm và tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

2. Liên kết chủ đề cụ thể

Nếu website của bạn đang kinh doanh online thì nên để các liên kết theo các chủ đề cụ thể. Điều này giúp điều hướng người dùng tìm hiểu thêm các thông tin có liên quan. Trang web chứa thông tin có giá trị và hữu ích sẽ được Google đánh giá cao điều này. Từ đó giúp trang web lên top nhanh thúc và tăng lưu lượng truy cập.

3. Mức độ Liên quan

Xây dựng trang có liên kết cùng chủ đề sẽ giúp sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và chú ý hơn. Bên cạnh đó, mức độ ưu tiên các trang liên quan này cũng cao hơn so với những trang không thuộc cùng lĩnh vực. 

4. Sự tươi mới

Bạn nên cập nhật và tìm kiếm các liên kết bổ sung cho trang web để tạo nên sự mới mẻ. Điều này cũng làm tăng trải nghiệm người dùng trên website.

5. Liên kết vùng lân cận

Để tránh các link kết đến thì trang web bị spam. Bạn tìm hiểu  và lựa chọn thật kỹ khi muốn liên kết với  trang web có liên quan. 

6. Liên kết chia sẻ xã hội

Với lượng người dùng động đảo trên mạng xã hội. Đây là cơ hội  tốt để bạn chia sẻ các link web để thu hút tương tác về trang chủ.Ví dụ: Một số trang mạng phổ biến bạn có thể chia sẻ link liên kết như Facebook, Zalo, Instagram…

Với 6 tiêu chí đánh giá để đánh giá backlink chất lượng giúp trang web có thể Seo tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn các backlink phù hợp với mục đích bạn đề ra.


 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn