Một trang web bán hàng thu hút cần phải có những đặc điểm gì ?
Một trang web bán hàng thu hút cần phải có những đặc điểm gì ?

Một trang web bán hàng thu hút cần phải có những đặc điểm gì ?

8/28/2021 11:53:39 AM

Trong vài năm trở lại đây, Website bán hàng trực tuyến đã dần trở nên vô cùng quen thuộc khi nó không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu mà còn dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng – một điều vô cùng quan trọng trong bán hàng. Tuy nhiên không phải website nào cũng có thể có được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng mà lỗi lớn nhất có thể là trang web đã thiếu đi những đặc điểm để thu hút được khách hàng. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những đặc điểm cần có ở một website bán hàng tốt. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Giao diện website đẹp mắt

Giao diện chính là điểm chạm đầu tiên của khách hàng với website vì vậy để có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ ngay từ lần đầu tiên khách hàng truy cập và giữ chân được họ ở lại lâu hơn thì giao diện website của bạn cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế. 

Các yếu tố thiết kế có khả năng thu hút người dùng là:

  • Kích thích thị giác bằng màu sắc phù hợp với thông điệp và cảm xúc muốn truyền tới người xem. 

  • Thiết kế đơn giản, rõ ràng: Thiết kế không bị quá tải với quá nhiều văn bản hoặc đồ họa. Điều này chỉ khiến thông điệp của bạn bị chìm trong thiết kế lộn xộn. 

  • Sử dụng nhiều khoảng trắng để chia nhỏ nội dung và giảm nhiễu trên website, khiến cho các nội dung quan trọng trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của khách truy cập.


2. Nội dung website

Bên cạnh giao diện website thì nội dung cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút khách hàng của doanh nghiệp. 

Do đó, nội dung không chỉ đảm bảo phải cung cấp được những thông tin hữu ích, giá trị đến người dùng mà còn phải được tổ chức bố cục một cách rõ ràng, logic để tạo nên được một tổng thể thống nhất.


3. Tốc độ website nhanh

Bạn nên nhớ rằng không một khách hàng nào có thể đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang web của bạn được tải lên. Chỉ cần quá tốc độ tải quá 3 giây thôi là bạn đã mất đi cơ hội được tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình vì chắc chắn rằng, họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi website ngay lập tức.

Vì vậy hãy tối ưu trang web của mình làm sao để đảm bảo website có tốc độ càng nhanh càng tốt để giữ chân người dùng và mang đến cho họ sự hài lòng cao nhất.


4. Khả năng sử dụng tốt

Khách hàng khi đến với một website mới chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ khi sử dụng nhưng họ vẫn sẽ đánh giá rất cao trang web nào có thể đảm bảo được một khả năng sử dụng tốt nghĩa là:

  • Các trang được sắp xếp hợp lý, khoa học

  • Có các tín hiệu ngôn ngữ và hình ảnh giúp khách truy cập cảm nhận được thông điệp và hành động của website.

  • Có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm.

  • Các thông tin liên hệ được đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất 

  • Đạt được sự hài hòa trong phong cách được sử dụng trên toàn bộ website.


5. Hình ảnh và mô tả sản phẩm 

Vì mua sắm online, khách hàng không thể nhìn thấy trực tiếp sản phẩm, nên hình ảnh và mô tả sản phẩm chính là công cụ tốt nhất để thu hút được họ và kích thích họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. 

Để làm được điều này, bạn luôn phải đảm bảo hình ảnh sản phẩm được chụp rõ ràng, chân thực, ở nhiều góc độ khác nhau, không chỉnh sửa quá nhiều những vấn cần phải đẹp mắt và hấp dẫn.

Với mô tả, cần phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông số kỹ thuật, thông tin chi tiết liên quan, hướng dẫn sử dụng. 


6. Mua sắm dễ dàng

“Mua sắm phải dễ dàng” đó chính là yêu cầu chung của hầu hết khách hàng khi mua hàng trên website. Vì vậy trang web của bạn cũng bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu này thì mới có thể thu hút được khách hàng và gia tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng cho mình.

Luôn chú ý tối ưu hành trình mua sắm của khách hàng – dễ dàng, an toàn và nhanh chóng. Hãy đặt những tính năng như thêm vào giỏ mua hàng, đặt hàng, thanh toán ở cạnh nhau để tạo ra cho khách hàng mua trải nghiệm mua sắm thật liền mạch và dễ dàng thao tác, sử dụng.  


7. Thường xuyên cập nhật thông tin và các sản phẩm được ưa chuộng

Khi có tin tức, khuyến mãi, hay sự kiện quảng bá sản phẩm mới mà người mua đã biết về sản phẩm, thì trang chủ là nơi tốt nhất để chào hàng. Đừng khiến người mua thấy quá khó để tìm thấy những sản phẩm độc quyền và giá cả hấp dẫn. Hơn nữa, việc chào mời khách hàng xem qua vài sản phẩm mới đang chào bán tốt hơn là tốn cả nửa tiếng tìm kiếm mặt hàng mới và đang được ưa chuộng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn