Muốn tăng doanh số Shopee phải biết tối ưu hóa dữ liệu bán (P2)
Muốn tăng doanh số Shopee phải biết tối ưu hóa dữ liệu bán (P2)

Muốn tăng doanh số Shopee phải biết tối ưu hóa dữ liệu bán (P2)

4/4/2019 12:02:41 PM
MUỐN TĂNG DOANH SỐ SHOPEE PHẢI BIẾT TỐI ƯU HÓA DỮ LIỆU BÁN (P2)
Tối ưu hóa dữ liệu bán chính là việc tối ưu hóa các thông tin liên quan tới sản phẩm; giúp bạn tăng khả năng hiển thị và vị trí hiển thị trên trang tìm kiếm. Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm của bạn.

1.     Tối ưu ảnh sản phẩm

Ảnh sản phẩm luôn là yếu tố đầu tiên, thu hút khách hàng click vào sản phẩm. Để tối ưu hóa được ảnh sản phẩm, bạn cần làm những gì?
  • Kích thước ảnh: Tối thiểu 500x500px; tối đa 2000x2000px
  • Tỷ lệ ảnh: 1:1
  • Yêu cầu:
Hình ảnh sản phẩm phải là ảnh chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm.
Không được để những hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến sản phẩm này như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán.
Phải có ít nhất một hình ảnh thật của sản phẩm do chính Người bán tự chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.
Tuyệt đối không được đăng các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mĩ tục.
 

2.     Điền đầy đủ các thuộc tính sản phẩm

Trên Shopee có một bộ lọc, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm được các sản phẩm mình muốn dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, Shopee sẽ quét ra tất cả các thuộc tính của sản phẩm để hiển thị ra kết quả phù hợp nhất.
Thế nên, để tối ưu hóa được tìm kiếm trên Shopee, hãy cũng cấp và điền càng đầy đủ thông tin thuộc tính của sản phẩm càng tốt.
 

3.     Thu hút đánh giá sản phẩm

Đánh giá Shopee chính là một tiêu chí để xếp hạng thứ tự hiển thị sản phẩm trên trang tìm kiếm. đồng thời, nó cũng là một yếu tố quan trọng tác động tới quyết định mua của khách hàng.
Dĩ nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi. Nếu bạn có nhiều đánh giá tốt, việc bán hàng của bạn sẽ thuận lợi hơn. Nhưng nếu ngược lại, thương hiệu và doanh thu của bạn sẽ tụt dốc không phanh rất nhanh.
Vì vậy, hãy kiểm soát lượt đánh giá sản phẩm của bạn; chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể để có được những đánh giá tích cực cho shop của mình.
 
Kết quả hình ảnh cho đánh giá sp shopee

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn