Năm 2020 nổi trội với những xu hướng Marketing này
Năm 2020 nổi trội với những xu hướng Marketing này

Năm 2020 nổi trội với những xu hướng Marketing này

2/10/2020 4:58:57 PM
Năm 2020 được dự đoán là năm của công nghệ, năm của Digital Marketing. Vậy trong năm này, xu hướng nào sẽ nổi trội trong năm nay, một số dự đoán dưới đây sẽ giúp bạn có chiến lược kinh doanh phù hợp nhé.

1. Công nghệ Shoppable Posts

Đây là công nghệ sử dụng cho các bài đăng mua sắm. Có thể nói mua sắm qua mạng ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy nếu biết tận dụng cơ hội này sẽ giúp shop của bạn ăn nên làm ra đó.
Theo thống kê có đến hơn 70% tài khoản trên Instagram từng mua sản phẩm trên ứng dụng này. Hơn 4000 tài khoản Pinterest và hơn 70% người dùng mạng xã hội tiếp cận với công nghệ này.
Cho dù doanh nghiệp của bạn sử dụng mạng xã hội Facebook, Pinterest hay Instagram… có rất nhiều cách để bạn có thể tạo ra các bài đăng cho phép mua sắm, giúp người dùng dễ dàng mua sắm trực tiếp từ bài đăng của bạn chỉ với một click.
Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh các mặt hàng mua sắm, bạn nên sử dụng Shoppable Posts nhé, vừa rút ngắn phễu bán hàng, vừa giúp bạn dễ dàng mua sắm hơn đó.

2. Ứng dụng công nghệ AR, VR

Xu hướng thứ hai đó là sử dụng công nghệ AR và VR. VR là công nghệ thực tế ảo và AR là công nghệ thực tế tăng cường. Với ngành Marketing thì trong năm 2020 này sẽ là năm được kỳ vọng về sự vượt trội của AR và VR.
Với hai công nghệ này, khách hàng có thể tiếp cận, trải nghiệm sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nhiều công ty lớn đã áp dụng thành công công nghệ AR có thể kể đến như: Pizza Hut với menu AR, Yakult với ứng dụng Sazare… Vậy tại sao bạn không thử với doanh nghiệp của mình nhỉ.

3. Nội dung có tính tương tác cao

Nội dung tương tác cao hay còn gọi là Interactive Content. Đây là xu hướng được nhiều người dùng trải nghiệm khi mua sắm online. Có thể nói những nội dung mang tính tương tác cao luôn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
Nội dung tương tác mang đến sự khác biệt và mới mẻ, đồng thời giữ chân khách hàng ở trang của bạn lâu hơn. Nội dung tương tác có khả năng được khách hàng chia sẻ cao, bình luận nhiều và cũng là cách để nhận diện thương hiệu của bạn.

4. Video Content

Bên cạnh nội dung bằng text, bạn nên sử dụng video, hình ảnh để làm phong phú bài viết nhé. Video content cũng là xu hướng nổi trội trong năm 2020 đó.
Theo thống kê khi bạn phát trực tiếp video trên Facebook hay các trang mạng xã hội, tỉ lệ giữ chân khách hàng lâu hơn, thời gian xem gấp 3 lần so với các bài đăng. Cùng với đó là lượt tương tác cũng nhiều hơn rất nhiều, gấp 6 lần so với việc đăng video truyền thống. Với những lợi ích như vậy tại sao bạn không áp dụng với shop của bạn nhỉ.

5. Google Ads Smart Bidding

Thay vì đặt giá thầu thủ công như trước đây, 2020 sẽ là năm của tự động hóa nên giá thầu cũng được Smart hơn rất nhiều.
Đặt giá thầu thông minh là một nhóm các chiến lược giá thầu dựa trên lượt chuyển đổi – CPA mục tiêu, ROAS mục tiêu và CPC nâng cao – sử dụng công nghệ máy học tiên tiến để giúp bạn điều chỉnh giá thầu cho phù hợp với từng phiên đấu giá, mang lại hiệu quả mong muốn.
Bạn có nhận thấy sự khác biệt của ngành Marketing trong năm 2020 này không. Hãy tham khảo để bắt kịp xu thế cũng như xây dựng chiến lược kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn