Nắm rõ các chiêu thức hacker sử dụng để chiếm đoạt tài khoản Facebook
Nắm rõ các chiêu thức hacker sử dụng để chiếm đoạt tài khoản Facebook

Nắm rõ các chiêu thức hacker sử dụng để chiếm đoạt tài khoản Facebook

10/27/2021 5:07:51 PM

 

Hiện nay các chiêu thức hacker sử dụng để chiếm đoạt tài khoản Facebook ngày càng nhiều khiến người dùng lo sợ và không dám liên kết hay đăng nhập bất kỳ link lạ nào. Chính vì thế việc nắm rõ các chiêu thức lừa đảo hack tài khoản Facebook là điều cần thiết.  Vậy các chiêu thức đó là gì? Plus24h sẽ bật mí cho bạn ở bài viết dưới đây nhé. 

 


1. Hack tài khoản với Facebook Phishing

Facebook Phishing là trang Facebook giả mạo, đây là chiêu thức sử dụng phổ biến của các hacker sử dụng để chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dùng. 

Với Phishing, bạn sẽ bị lừa đăng nhập tài khoản vào một trang facebook giả mạo. Thông qua đây các hacker sẽ biết được địa chỉ email, số điện thoại và mật khẩu đăng nhập của bạn và từ đó tiến hành xâm nhập tài khoản. Vì vậy bạn không nên đăng nhập tài khoản trên các trang lạ và yêu cầu đăng nhập tài khoản Facebook. 

 


                         Facebook giả mạo 

 

2. Chiếm đoạt tài khoản Facebook thông qua các Minigame hoặc chương trình khuyến mãi

Hacker sẽ giả mạo Facebook thông báo chúc mừng bạn trúng thưởng minigame trên Facebook. Các phần quà đặc biệt siêu hấp dẫn và có giá trị cao, sau đó sẽ yều cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập vào đường link lạ.

Ngoài ra bạn không nên đăng nhập hay truy cập link Facebook để chơi các Mini game trên facebook như: “Chồng tương lai của bạn trông như thế nào” “Bạn giống diễn viên nào”. Đây có thể là chiêu thức lừa đảo của hacker nhằm lợi dụng sự tò mò và của người dùng thông qua các minigame và yêu cầu đăng nhập tài khoản để có thể chơi minigame này. 

 


 Minigame lừa đảo trên Facebook 

 

3. Đánh cắp bằng Virus và mã độc

Đôi khi chỉ cần một đường link về hình ảnh, video hãy trang web bất kỳ hacker có thể gửi virus gián điệp vào máy tính hay điện thoại của bạn. Từ đó mọi thông tin của bạn sẽ được gửi về máy chủ của hacker kể cả mật khẩu facebook. Do đó bạn không nên truy cập vào link hình ảnh hay video không rõ nguồn gốc để tránh tình trạng bị xâm nhập và hack Facebook một cách dễ dàng. 

 

Trên đây là một số chiêu thức phổ biến hacker thường dùng để chiếm đoạt tài khoản Facebook. Mong rằng bạn có thể giúp bạn nâng cao độ an toàn cho tài khoản và tránh tình trạng bị hacker lấy facebook với mục đích xấu.  

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn