Nắm rõ các dạng content dễ lọt top tìm kiếm trên TikTok
Nắm rõ các dạng content dễ lọt top tìm kiếm trên TikTok

Nắm rõ các dạng content dễ lọt top tìm kiếm trên TikTok

8/25/2021 5:08:28 PM

 

 


Hiện nay TikTok là ứng dụng mạng xã hội đang thu hút lượng lớn người dùng tham gia đăng ký và truy cập mỗi ngày. Bởi đây là nơi người dùng có thể giải trí và thư giãn qua những video ấn tượng hấp dẫn trên Tiktok. Tuy nhiên không phải nội dung video nào cũng có lượng view và tìm lớn trên nền tảng này. Vì vậy Plus 24h sẽ chia sẻ cho bạn những dạng content dễ lọt top đề xuất tìm kiếm trên TikTok nhé. 

 

1. Video chia sẻ kiến thức bổ ích 

Các video chia sẻ kiến thức theo dạng chuyên gia sẽ gây được sự chú ý của người dùng. Bởi qua đó người xem có thể biết thêm những thông tin hữu ích về cuộc sống.  Hay từ những điều chia sẻ họ sẽ đúc kết và hiểu ra được những vấn đề. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những kiến thức đơn giản, dễ hiểu và nhiều người quan tâm. 

 


Ví dụ: Một số dạng content chia sẻ về những lĩnh vực như: Giáo dục, marketing, sức khoẻ, đây là những nội dung được mọi người quan tâm và chú ý đến khi lướt xem video TikTok. 

 

2. Xây dựng nội dung theo dạng câu chuyện 

Những dạng video được xây dựng dạng câu chuyện thường cần lên ý tưởng nội dung thật kỹ lưỡng thêm những yếu tố hài hước sẽ dễ thu hút được người dùng. Dạng content này thường rất khó làm những rất dễ để viral và phù hợp với việc xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả. 
 

Ví dụ: Một số TikToker bạn có thể tham khảo như Hà bang chủ (một nữ doanh nhân trẻ hot trên TikTok đời đầu về video drama. Cô sở hữu tới 2,9 triệu lượt follow, mỗi clip đều thu hút hàng triệu lượt xem và hàng chục ngàn lượt thả tim). Cô thường đóng những clip giải trí nhẹ nhàng hoặc những tình huống đời thường nhằm giáo dục cách đối nhân xử thế. Một trong số những clip của Hà bang chủ được chia sẻ chóng mặt không thể không nhắc tới clip về anh chàng shipper.

 

3. Nội dung dạng review sản phẩm dịch vụ 

Đây là một trong những dạng content giúp kênh có thể tìm kiếm được khách hàng và gia tăng sự chuyển đổi một cách nhanh chóng. Các video thường có nội dung review về ẩm thực, homestay, nhà hàng, nội thất… Hình ảnh khá bắt mắt thu hút sự tò mò của người dùng ngay lập tức. Bạn có thể xây dựng kênh theo hướng nhà quảng cáo hoặc bán hàng. 

 


Tuy nhiên, dạng nội dung này không phù hợp với doanh nghiệp nào đang kinh doanh 1 sản phẩm theo ngách. Bởi video chỉ lọt top đề xuất khi cung cấp thông tin hữu ích và tạo niềm tin từ phía người dùng. 


4. Dạng content video theo kiểu hướng dẫn 

Bạn có thể hướng dẫn người dùng làm một món ăn hay tái chế một đồ vật nào đó. Cần thể hiện sự tài năng sáng tạo của bạn thật khi quay để người dùng không thể rời mắt khỏi video. Ngoài ra bạn cần có đủ kỹ năng và đam mê để quay quá trình cho người xem. Đặc biệt nội dung đơn giản, dễ hiểu hướng đến người dùng có thể làm theo được. Từ đó tăng tương tác và chia sẻ video đến nhiều người hơn. 


5. Video theo trend trên Tiktok 

Nếu bạn đang bế tắc về ý tưởng hay chưa có nội dung mới để quay video. Bạn có thể tham khảo những dạng video theo trend có lượng tương tác và chia sẻ lớn trên Tiktok. Ví dụ: Các video dance cover bắt trend trên TikTok, hay video ảnh… Tuy nhiên bạn cần tạo ra dấu ấn và sự khác biệt cho video của mình để tránh sự nhàm chán và lặp lại giữa các video có trend nội dung tương tự. 

 

 

Hy vọng các dạng content dễ lọt top tìm kiếm trên TikTok được tiết lộ ở trên, bạn có thể chọn cho mình nội dung video phù hợp. Từ đó giúp video của bạn  tăng được lượng tương tác và lọt top đề xuất trên công cụ tìm kiếm của ứng dụng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn