Nắm rõ các lý do giao hàng không thành công khi kinh doanh online
Nắm rõ các lý do giao hàng không thành công khi kinh doanh online

Nắm rõ các lý do giao hàng không thành công khi kinh doanh online

12/3/2021 10:34:03 PM

 

Để có thể đem sản phẩm đến tay khách hàng khi kinh doanh online người bán cần giao hàng cho bên đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên trong quá nhiều giao hàng đã xảy ra nhiều vấn đề khiến đơn hàng giao không thành công. Khi đó đơn hàng sẽ hoàn lại về cho nhà bán, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến doanh thu mỗi tháng của shop. Vì vậy bạn cần nắm rõ các nguyên nhân khiến tỉ lệ giao hàng không thành công cao để có biện pháp khắc phục và xử lý nhanh chóng. 

 

 

Một số nguyên nhân dẫn đến việc giao hàng không thành công 
 

1. Địa chỉ nhận hàng không hợp lệ 
 

Chỉ cần một sai sót nhỏ về địa chỉ nhận hàng của người mua sẽ gây khó khăn cho nhà vận chuyển một việc giao hàng. Vì vậy trước khi chốt đơn hàng người bán cần nhắn tin gọi xác nhận địa chỉ giao hàng đảm bảo chính xác và kèm theo số điện thoại cá nhân của khách hàng. 

 

2. Địa chỉ nhận hàng không nằm trong khu vực không hỗ trợ 
 

Hiện nay dịch bệnh ngày càng phức tạp một số nơi đang bị phong toả, điều này cũng gây khó khăn và bất lợi cho đơn vị vận chuyển. Do đó khi khách hàng cung cấp địa chỉ người bán cần tìm hiểu xem có nằm trong vùng dịch đang bị phong tỏa hay không. Sau đó đề nghị khách hàng cung cấp địa chỉ khác có thể nhận hàng hoặc nhờ người lấy thay và thanh toán trước để trường hợp bom hàng. 

 

       Khu vực bị phong toả 

 

3. Người mua không xuống nhận hàng 
 

Vì một lý do nào đó shipper không thể gọi được cho người mua xuống nhận hàng. Khi gọi quá nhiều lần không được bên giao hàng sẽ hoàn đơn lại cho người bán. Vì vậy bạn nên thông báo thời gian khách hàng có thể nhận hàng để họ có thể thu xếp công việc và chuẩn bị tiền để xuống nhận đơn hàng. 

 

4. Người mua hẹn giao hàng lại quá nhiều lần 
 

Shipper giao hàng nhiều lần không thành công bởi người mua hẹn giao hàng lại quá nhiều lần. Trường hợp này sẽ gây khó xử cho bên vận chuyển và tốn rất nhiều thời gian trong việc giao nhận hàng. Nếu gặp phải điều này nhà bán cần xác nhận lại với người mua nhanh chóng xác nhận lại xem họ có nhận hàng được không để tránh mất thời gian cho cả hai.

 

5. Địa chỉ nhận hàng là văn phòng hay cửa hàng bị đóng cửa
 

Đôi khi khách hàng sẽ thường cho địa chỉ giao hàng ở nơi làm việc để tiện lấy hàng. Tuy nhiên vì lý do nào đó nơi này bị tạm dừng đóng cửa, lúc đó bên vận chuyển không thể giao hàng và dẫn tới giao hàng không thành công. Vì vậy người bán nên để ý và hỏi kĩ địa chỉ trước khi gửi hàng để chắc chắn họ có thể nhận được đơn hàng tại địa chỉ này.
 

          Cửa hàng đóng cửa không giao được hàng 

 

Trên đây là một số lý do khiến tỷ lệ đơn hàng giao thành công thấp, hy vọng sẽ giúp người bán lường trước một số vấn đề có thể xảy ra trong việc giao hàng đến người mua. Từ đó có những giải pháp khắc phục tình trạng này và xác nhận đơn hàng trước khi giao để gia tăng tỉ lệ giao hàng thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn