Nắm rõ giải pháp khắc phục khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hoá
Nắm rõ giải pháp khắc phục khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hoá

Nắm rõ giải pháp khắc phục khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hoá

9/21/2021 5:17:41 PM

 

Hiện nay các chiến dịch quảng cáo trên Facebook ngày càng phổ biến. Bạn sẽ thường thấy quảng cáo xuất hiện khi lướt bảng tin trên Facebook hoặc xem video trên tính năng watch. Tuy nhiên trong quá trình chạy, các tài khoản quảng cáo thường bị vô hiệu hoá hoặc bị khoá. Vậy nguyên nhân và cách phục như thế nào để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn. Hãy cùng plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây. 
 


Lý do khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá 

 

1. Tài khoản quảng cáo có dấu hiệu khả nghi

+ Đối với những tài khoản mới chạy quảng cáo rất dễ bị vô hiệu hoá, chỉ cần bạn quên nạp tiền thẻ cũng bị Facebook cho rằng tài khoản không trả tiền quảng cáo. Dẫn đến việc tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hoá và không thể tiếp tục chạy quảng cáo. 

+ Tài khoản chạy quảng cáo không thường xuyên và bị vô hiệu hóa.

+ Tăng hoặc giảm ngân sách bất thường, điều này khiến Facebook nghi ngờ và cho bạn đang có dấu hiệu khả nghi từ khoá tài khoản quảng cáo sẽ bị khóa tạm thời hoặc bị vô hiệu hoá. 

 

2. Tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách Facebook 

Nếu tài khoản vi phạm một số chính sách quảng cáo sau của Facebook sẽ khiến tài khoản bị khoá hoặc vô hiệu hoá. 

+ Chạy quảng cáo bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc sản phẩm cấm chạy quảng cáo trên Facebook như thực phẩm chức năng, thuốc lá.  

 

 

+ Quảng cáo vi phạm các quy định về hình ảnh, bản quyền video, bản quyền hình ảnh và âm nhạc. Ví sụ: Sử dụng nhạc có bản quyền hoặc hình ảnh nhạy cảm gây phản cảm cho người xem. 

+ Link đặt trong quảng cáo chứa nội dung lừa đảo hoặc dẫn đến trang web bẩn. 

+ Nội dung quảng cáo, trang đích có nội dung hứa hẹn cam kết nhưng không có bằng chứng xác thực. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người xem trên Facebook. 

 

Một số giải pháp khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu quả 

 

 1. Chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Để tránh trường hợp khi tài khoản chính bị khoá và không thể chạy quảng cáo. Bạn có thể sử dụng tài khoản quảng cáo dự phòng để thay thế mà không ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Ngoài ra bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè hoặc người thân để chạy quảng cáo. 

 

2. Thuê tài khoản quảng cáo 

Bạn hoàn toàn có thể thuê tài khoản quảng cáo của người khác để chạy. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ có nhiều nhược điểm, dễ bị lộ nội dung win. Những người khác có thể tận dụng nội dung của bạn và chạy. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê tài khoản để chạy quảng cáo và chỉ thuê những chỗ uy tín. 

 

3. Mua nick Clone 

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị chết mà bạn không mượn được tài khoản của người khác. Bạn nên mua nick clone có lượt tương tác cao và uy tín để tránh bị checkpoint và bị khoá tài khoản. 

Tham khảo thêm: Cách mở khoá tài khoản vượt checkpoint dễ dàng nhất

 

4. Sử dụng các tài khoản quốc tế

Các tài khoản facebook quốc tế luôn có độ uy tín cao và nguy cơ bị khóa hoặc chết tài khoản ít hơn. Để làm được điều này, bạn cần nhờ bạn bè, người thân ở quốc tế tạo tài khoản sau đó add bạn làm quản trị viên.

Lưu ý: Bạn nên mua hoặc lập tài khoản ở các nước như: Anh, Mỹ, Ấn độ để có thể chạy quảng cáo hiệu quả.  


Cách kháng nghị tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá 

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý tài khoản quảng cáo bị khóa và nhấp vào đường dẫn “yêu cầu xem xét lại”

 


Bước 2: Mô tả khái quát về chiến dịch quảng cáo bạn đang thực hiện để đội ngũ Facebook xem xét và mở lại tài khoản. Trong mục “Cung cấp thêm thông tin để giúp chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn”, bạn hãy mô tả chân thực về sản phẩm và nội dung quảng cáo để facebook dễ dàng xem xét. Và đừng quên nhấn gửi để hoàn tất quá trình báo cáo vấn đề. 
 


Bước 3: Chờ đợi kết quả trong vòng 1 ngày 

Với những nội dung hoặc sản phẩm bạn chạy quảng cáo không vi phạm các chính sách thì facebook sẽ mở lại tài khoản. Tuy nhiên, nếu đã kháng nghị nhưng tài khoản vẫn bị khóa thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ tài khoản cũ. Thiết lập tài khoản mới.

 

Nếu không tìm được link kháng quảng cáo bạn có thể thực hiện theo cách sau: 


Bước 1: Đầu tiên truy cập theo đường link https://business.facebook.com/business/help


Bước 2: Tiếp theo di chuyển xuống phía dưới và tìm mục “Liên hệ với chúng tôi”


Bước 3: Cung cấp thông tin và bằng chứng tài khoản quảng cáo trên Facebook không vi phạm. Và yêu cầu Facebook xem xét mở lại tài khoản quảng cáo. Lưu ý phương pháp kháng nghị này chỉ sử dụng cho tài khoản business còn với tài khoản quảng cáo cá nhân không thực hiện theo cách này. Bạn có thể tìm hiểu những cách trên để khắc phục lỗi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá. 


Bước 4: Chờ đội ngũ facebook phản hồi

Bạn sẽ phải đợi trong 1-2 ngày và thường xuyên kiểm tra thông báo xem được hỗ trợ giải đáp và xử lý chưa nhé. 

 

Mong rằng với thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu. Từ đó giúp chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhanh chóng tạo ra tỉ lệ chuyển đổi và tiếp cận người dùng hiệu quả. Chúc các bạn thành công!!! 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn