Nắm rõ những yếu tố để trở thành KOL chuyên nghiệp
Nắm rõ những yếu tố để trở thành KOL chuyên nghiệp

Nắm rõ những yếu tố để trở thành KOL chuyên nghiệp

7/24/2021 12:01:27 PM


KOL là những có chuyên môn về một lĩnh vực nào đó, có sức ảnh hưởng tới đông đảo mọi người. KOLs có thể là nghệ sĩ, người mẫu, vlogger, blogger, ca sĩ.  Họ có một lượng người theo dõi quan tâm đông đảo trên các nền tảng xã hội. Họ thường chia sẻ những khía cạnh liên quan đến lĩnh vực mà mình đang làm, đang nghiên cứu và có chuyên môn tốt về lĩnh vực này. Vậy làm sao để trở thành một KOL chuyên nghiệp thu hút người dùng nhanh chóng. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

1. Có năng khiếu về một lĩnh vực


Đầu tiên để trở thành một KOL chuyên nghiệp bạn cần có những những điểm nổi trội và khác biệt hơn những người bình thường. Ví dụ.  bạn có năng khiếu một sở trường về một lĩnh vực nào đó như: ca hát, vũ đạo. Ngoài ra cũng cần có có ngoại hình điển trai, xinh xắn để thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

 

2. Xác định đối tượng người quan tâm
 

Khi biết các điểm mạnh của mình, bạn sẽ biết được lĩnh vực hoạt động của mình sẽ được đối tượng người dùng nào quan tâm nhiều. Từ đó lên kế hoạch nội dung thương hiệu cá nhân hướng đến cộng đồng mình muốn tiếp cận và thú hút.

Ví dụ: Bạn đang làm KOL cho một thương hiệu một hãng son nào đó thì đối tượng bạn hướng đến chủ yếu là nữ từ 18-39 tuổi.

 

3. Đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp
 

Việc đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp là một điều không thể thiếu khi trở thành một KOL. Điều này sẽ gây được chú ý ấn tượng của người dùng xem những video review sản phẩm. Tuy nhiên để tạo ra được những tấm hình đẹp video cuốn hút bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí. Nhưng mọi thứ bỏ ra sẽ xứng đáng khi bạn sử dụng nó một cách hợp lý. Ngoài ra nếu nếu bạn làm blogger thì việc đầu tư tiền cho blog, tên miền, tiền quảng cáo là không thể thiếu.

 

4. Có những đánh giá tích cực từ phía cộng đồng

Những đánh giá sản phẩm khách quan và chất lượng để làm vừa lòng các doanh nghiệp cũng như đem đến sự tin tưởng của người xem. Hãy nhớ rằng chất lượng bao giờ cũng hơn số lượng. Vì thế đừng nhận quá nhiều hợp đồng cùng lúc để rồi cho ra các sản phẩm hiệu quả thấp và đánh giá qua loa. Ngoài ra bạn cũng nên đưa ra những chia sẻ hữu ích những kinh nghiệm mua sắm của mình cho người dùng để thu hút người dùng đến với bài viết video của mình hơn.

 

5. Thân thiện với cộng đồng
 

 Bạn nên luôn có thái độ tích cực, vui vẻ, hoa đồng khi trò chuyện với fan, người dùng trên mạng xã hội, Bên cạnh đó chủ động tương tác, chào hỏi, nói chuyện với người hâm mộ. Đây là điểm cộng trong mắt người dùng, từ đó gia tăng được người theo dõi tương tác trên các nền tảng xã hội.


 

6. Không ngừng rèn luyện, nâng cao kinh nghiệm
 

Dù bạn sở hữu các sở trường nhưng nếu không rèn luyện thì điểm mạnh của bạn sẽ bị mai một. Vì thế hãy tự luyện tập từng ngày nếu bạn không muốn các Kols khác vượt mặt mình. Ngoài ra bạn cũng nên tìm những nơi đào tạo KOL chuyên nghiệp để trao dồi kiến thức và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mình đang chia sẻ.

Trên đây là một số yếu tố cần có của một KOL chuyên nghiệp, mong những kiến thức hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ nhanh chóng trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn đối cộng đồng. Từ đó giúp công việc chia sẻ review sản phẩm từ các nhãn hàng được mọi người thu hút và chú ý. Chúc các bạn thành công !!! 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn