Nắm rõ những yếu tố khiến quảng cáo trả phí không hiệu quả
Nắm rõ những yếu tố khiến quảng cáo trả phí không hiệu quả

Nắm rõ những yếu tố khiến quảng cáo trả phí không hiệu quả

10/5/2021 5:21:30 PM

 

Các chiến dịch quảng cáo đã giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng thành công như mong muốn và tốn khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy yếu tố nào khiến quảng cáo trả phí không hiệu quả, hãy cùng plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 
 


1. Không có mục tiêu cụ thể 

Bất kể chiến dịch quảng cáo nào cũng đều cần phải xác định mục tiêu cụ thể ngay từ đầu. Nếu bạn không xác định mục tiêu cụ thể cho chiến dịch của mình, thì bạn không thể đưa ra quyết định khách quan và thực tế khi thiết lập. Vì vậy hãy bắt đầu với các mục tiêu kinh doanh cốt lõi, mục tiêu tiếp thị hoặc các mục tiêu chi tiết hơn.
 

  Xác định chính xác mục tiêu chiến dịch quảng  cáo 

Ví dụ: Mục tiêu Facebook Ads có thể tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng, lượt truy cập, số lần hiển thị hoặc các chỉ số quan trọng khác.


2. Xác định không đúng ngân sách 

Việc xác định không đúng ngân sách cho các chiến dịch tiếp thị trả phí sẽ ảnh hưởng đến quá trình chạy quảng cáo. Hoặc có thể bị lãng phí ngân sách khi không dự đính đúng ngân sách trước khi chạy chiến dịch. 
 

3. Không tối ưu trang đích 

Mục đích hướng tới khi người dùng xem chiến dịch quảng cáo, doanh nghiệp luôn hướng người dùng đến trang đích sản phẩm để tìm hiểu thêm. Từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển cho đơn hàng của mình nhanh chóng thông qua trang sản phẩm này. Tuy nhiên doanh nghiệp chưa tối ưu trang đích dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao bởi sản phẩm thiếu thông tin hay hình ảnh kém chất lượng. Đây cũng là một trong những sai lầm khiến quảng cáo trả phí không đạt hiệu quả như mong muốn 

Tham khảo thêm: Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng trên Landingpage 
 

                                Tối ưu Landing Page 


4. Không thực hiện nghiên cứu từ khoá 

Nghiên cứu từ khoá là một việc cần thiết trong mỗi chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng xã hội, Đặc biệt quảng cáo trên sàn thương mại điện tử. Bởi người dùng tìm kiếm sản phẩm thông qua các từ khóa cụ thể. Vì vậy nếu các nhà kinh doanh không thực hiện nghiên cứu từ khoá trước khi chạy chiến dịch quảng cáo thì việc tiếp cận người dùng sẽ rất khó khăn. Khi từ khóa đặt trong quảng cáo không phù hợp với nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Hoặc từ khóa không liên quan đến sản phẩm dẫn đến độ hiển thị sản phẩm theo từ khoá sẽ rất thấp. 

 

5. Lựa chọn sai đối tượng mục tiêu 

Trong một số trường hợp quảng cáo nội dung hấp dẫn hình ảnh ấn tượng nhưng kết quả thực tế lại không như mong muốn. Nguyên nhân có thể đến từ việc lựa chọn sai đối tượng mục tiêu, bạn sử dụng fanpage facebook là một kênh để phát triển kinh doanh, bạn cần biết được đối tượng khách hàng muốn tiếp cận là ai, độ tuổi nào, nhu cầu và sở thích của họ như thế nào. Đặc biệt sản phẩm có phù hợp và có đúng với nhu cầu thị trường khách hàng hay không. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn đúng đối tượng khách hàng muốn tiếp cận và kênh quảng cáo phù hợp. 

 

Trên đây là 5 sai lầm khiến chiến dịch quảng cáo trả phí không hiệu quả, Qua đây hy vọng bạn có thể tìm ra được yếu tố khiến chiến dịch tiếp thị không đạt được hiệu quả như mong muốn. Từ đó có biến pháp khắc phục giúp quảng cáo nhanh chóng tiếp cận khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chúc các bạn thành công!!!
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn