Native Ads là gì? Các bước chạy quảng cáo Native ads
Native Ads là gì? Các bước chạy quảng cáo Native ads

Native Ads là gì? Các bước chạy quảng cáo Native ads

6/11/2021 4:56:20 PM

Trong bối cảnh người tiêu dùng hiện nay ngày càng “ghét” quảng cáo thì Native Ads được dự đoán sẽ trở thành một xu hướng quảng cáo mới cực kỳ hiệu quả dành cho doanh nghiệp bởi những trải nghiệm quảng cáo khác biệt so với những quảng cáo digital truyền thống. Vậy để có thể sử dụng Native ads thì trước tiên bạn nên nắm rõ những thông tin cơ bản nhất về hình thức quảng cáo này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé. 


1. Native ads là gì?

Native Ads (quảng cáo tự nhiên) là loại hình quảng cáo trả phí nhưng có hình thức và nội dung tương tự nội dung thông thường. Nó khiến người dùng khó nhận ra thực chất đây là một mẫu quảng cáo.

Ví dụ: bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nào khác, nên không có cảm giác khó chịu vì quảng cáo.


2. Tại sao nên chạy quảng cáo Native ads?

Hầu hết khách hàng thường rất ghét quảng cáo nên gần như họ sẽ không nhấn vào nếu biết đó là một bài quảng cáo vì thế Native ads chính là giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp lúc này với rất nhiều lợi ích mà nó mang lại:  

 • Quảng cáo Native Ads ít cạnh tranh hơn so với quảng cáo trên Facebook hay quảng cáo Google,…vì còn rất ít doanh nghiệp biết đến loại hình quảng cáo hiệu quả này. 

 • Quảng cáo Native Ads có chi phí thấp

 • Không làm gián đoạn trải nghiệm đọc của người dùng và khó mà bị ngó lơ bởi Native ads được “trộn lẫn” vào những content thông thường

 • Không thể bị chặn vì nó hoạt động giống như content bình thường nên các ứng dụng chặn quảng cáo không thể phát hiện được.

 • Dễ tiếp cận khi có thể quảng cáo trên nhiều kích cỡ, nhiều nền tảng khác nhau


3. Các loại Native ads cơ bản

Hiện nay, Native ads có 6 loại cơ bản như sau:

 • In-feed: quảng cáo hiển thị xen kẽ với các bài viết khác của trang web/app

 • Tìm kiếm trả phí (paid search)

 • Bài viết đề xuất (recommendation widget)

 • Danh sách khuyến mãi (promoted listing)

 • In-ad with native element unit: Quảng cáo có kích thước chuẩn ads IAB. Nhưng nó lại chứa nội dung tự nhiên, phù hợp với ngữ cảnh mà nó xuất hiện

 • Custom content unit: nội dung hướng đến đối tượng đặc biệt


4. Các bước chạy quảng cáo Native ads


Bước 1: Tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng

Tìm hiểu kỹ khách hàng của mình luôn là bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Vì khách hàng chính là người tiếp nhận quảng cáo của bạn nên nếu như quảng cáo này không phù hợp với thói quen, nhu cầu và sở thích của họ thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ quan tâm đến từ đó chiến dịch của bạn sẽ thất bại.

Để tìm hiểu được đối tượng khách hàng, bạn cần xác định: 

 • Đối tượng mục tiêu là ai? 

 • Vấn đề của họ là gì? 

 • Họ muốn loại content nào? …. 

Điều này sẽ giúp bạn nhắm đúng vào đối tượng khách hàng phù hợp để tránh gây lãng phí chi phí cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo.


Bước 2: Tạo ra giá trị và khiến người xem thích thú

Dựa trên những kết quả mà bạn có được từ bước tìm hiểu về đối tượng khách hàng của mình thì lúc này bạn hãy tạo ra những nội dung quảng cáo Native ads đúng như những gì bạn nghiên cứu được về họ. Bởi khi bạn đã có một nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng thì đồng nghĩa với việc họ thấy được nội dung này mang lại nhiều giá trị cho mình và tự khắc họ sẽ chủ động tìm đến bạn.


Bước 3: Bắt đầu từ sự đầu tư nhỏ

Bạn không phải trả tiền cho mỗi bài đăng của mình để được xuất bản dưới dạng được tài trợ. Bạn có thể bắt đầu với đầu tư nhỏ và tạo nội dung thường xuyên hơn.


Bước 4; Sử dụng nội dung quảng cáo hấp dẫn và hình ảnh tuyệt vời

Nội dung chính là trung tâm của quảng cáo Native ads và khi bạn kết hợp loại hình quảng cáo này với một nền tảng truyền thông xã hội thì nội dung của bạn chắc chắn phải có hình ảnh. 


Bước 5: Không nên chỉ chọn một nền tảng duy nhất

Xu hướng người dùng hiện nay thì thường rất thích xem thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau. Nên nếu bạn muốn tiếp cận được với nhiều người dùng hơn nữa thì đừng dại dột mà chỉ quảng cáo Native ads trên một kênh duy nhất.

Với một doanh nghiệp nhỏ thì trước tiên bạn cần phải xác định được đâu là kênh hoạt động tốt nhất, phù hợp nhất với chiến dịch quảng cáo của mình để giúp hoạt động tối ưu ngân sách và đem lại hiệu quả cao. Sau đó mới nên lựa chọn những nền tảng khác để quảng cáo.


Bước 6: Kiểm tra kết quả

Đây là bước cuối cùng để chắc chắn chiến dịch quảng cáo của bạn có thành công hay không. hãy kiểm tra thật chính xác và kỹ lưỡng những chỉ số mà bạn thu được để từ đó có thể biết được điểm nào cần chỉnh sửa và điểm nào cần phát huy dành cho những chiến lược sau này. 

 

Trên đây là những thông tin mà bạn cần nắm rõ về hình thức quảng cáo Native ads.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn