Nên chạy quảng cáo Facebook tương tác hay tin nhắn?
Nên chạy quảng cáo Facebook tương tác hay tin nhắn?

Nên chạy quảng cáo Facebook tương tác hay tin nhắn?

7/6/2021 5:24:20 PM

Khi muốn xây dựng một chiến dịch quảng cáo Facebook thành công, bước đầu tiên bạn phải thực hiện là lựa chọn mục tiêu quảng cáo phù hợp. Hiện tại có 2 loại mục tiêu quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay là quảng cáo tương tác và tin nhắn. Nhưng vì chỉ được lựa chọn 1 mục tiêu duy nhất nên có rất nhiều nhà quảng cáo vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn tương tác hay tin nhắn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Facebook tối ưu chiến dịch tương tác

Tương tác nghĩa là mọi hành động của người dùng thực hiện trên quảng cáo của bạn như: xem ảnh, bấm nút play video, bấm nút “xem thêm” phần nội dung trên quảng cáo của bạn, like, comment, share,… Và với chiến dịch tương tác, Facebook sẽ cố gắng tìm càng nhiều người có các hành động này càng tốt.

Khi quảng cáo của bạn mới chạy, Facebook sẽ dựa vào dữ liệu có sẵn về hành vi người dùng của nó để đoán xem ai sẽ tương tác trên quảng cáo của bạn. Từ đó nó ưu tiên phân phối quảng cáo của tương tác của bạn đến cho họ.

Sau khi đã có người tương tác, nó sẽ có tiếp dữ liệu của những người đã tương tác này. Facebook sẽ dựa tiếp trên dữ liệu này, để tìm những người tương tự trong tệp đối tượng bạn nhắm đến. Và phân phối tiếp quảng cáo của bạn.


2. Facebook tối ưu chiến dịch tin nhắn

Với chiến dịch tin nhắn, Facebook sẽ dựa trên dữ liệu của những người đã nhắn tin trên quảng cáo của bạn để tối ưu tiếp.

Nghĩa là lúc quảng cáo mới chạy, Facebook dựa vào dữ liệu về người dùng có sẵn của nó để đoán xem ai là người có khả năng nhắn tin nhất trên quảng cáo của bạn. 

Khi đã có người nhắn tin rồi, Facebook sẽ có được dữ liệu của những người đã nhắn tin này và sau đó phân tích hành vi, sở thích của họ, và tìm tiếp cho bạn những người khác có đặc điểm giống họ.

Khi bạn bán hàng trên Fanpage, người chủ động nhắn tin cho bạn chính là người có xu hướng mua hàng cao nhất .


3. Nên chạy quảng cáo Facebook tương tác hay tin nhắn?

Giữa 2 loại mục tiêu quảng cáo Facebook là tương tác và tin nhắn thì quảng cáo tin nhắn sẽ có phần nhỉnh hơn. Bởi không phải tất cả những người hay tương tác với các bài viết của bạn thì họ sẽ có thói quen mua hàng mà chỉ đơn giản là họ thích và dừng lại ở mức quan tâm nhiều hơn trong khi không có nhu cầu. 

Trong khi đó nếu khách hàng thực sự có nhu cầu, họ sẽ có xu hướng nhắn tin nhiều hơn là chỉ để lại tương tác trên bài viết. Với tin nhắn người mua sẽ có cơ hội được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng từ đó tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn rất nhiều. 

Nhưng bên cạnh đó, có những trường hợp, khi bạn lựa chọn chạy quảng cáo tương tác thì sẽ mang lại hiệu quả rất tốt. 

VD: Nội dung quảng cáo của bạn yêu cầu: “Vui lòng để lại địa chỉ + số điện thoại + Tên để mua hàng”. Khi đó, đối tượng sẽ để lại rất nhiều comment. Và càng nhiều comment, Facebook càng dễ tìm tiếp những người có khả năng comment khác cho bạn.

 

Hy vọng qua bài viết trên,  đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 mục tiêu quảng cáo Facebook tương tác và tin nhắn từ đó có được sự lựa chọn phù hợp nhất để gia tăng hiệu quả quảng cáo của mình.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn