Nên chọn Seo mũ trắng hay Seo mũ đen khi tối ưu website
Nên chọn Seo mũ trắng hay Seo mũ đen khi tối ưu website

Nên chọn Seo mũ trắng hay Seo mũ đen khi tối ưu website

9/1/2021 5:00:45 PM

Mỗi doanh nghiệp, các nhà kinh doanh bán hàng đều xây dựng và thiết kế cho mình một website để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên để thu hút người dùng đến với trang web của mình và tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm thì việc Seo web là một vấn đề quan trọng. Hiện nay các hình thức Seo phổ biết đó là Seo mũ trắng và Seo mũ đen. Bạn đã biết đến thuật ngữ này chưa? Và nên chuận hình thức Seo nào khi tối ưu website? Để giúp bạn giải đáp những thắc trên, Plus24h sẽ bật mí cho bạn ở bài viết ngay dưới đây. 

 

 

Seo mũ trắng là gì? 

SEO mũ trắng là trường phái SEO sử dụng các cách thức tối ưu website bằng cách sử dụng nhân lực để tạo nội dung bài viết. Các nội dung được lên ý tưởng sáng tạo và đảm bảo chứa những thông tin hữu ích đối với người dùng. Website được tối ưu chuẩn SEO ngay từ đầu trước khi tiến hành đăng bài lên trang để nhanh chóng tiếp cận người dùng và tăng thứ hạng cho trang web trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra các link liên kết, backlink đều hướng đến những nguồn trang web chất lượng và cùng lĩnh vực để người dùng có thể tham khảo thêm thông tin. 

 

 

Seo mũ đen là gì? 

Seo mũ đen là dùng những kỹ thuật SEO bị cấm để quảng bá website trên công cụ tìm kiếm, nhằm đạt được kết quả nhanh và cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số kỹ thuật phổ biến của “mũ đen” là “spamming”. Đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn. Và làm với tốc độ khá nhanh. Kết quả đem lại khá cao, nhưng thời gian tồn tại thì không lâu trong kết quả tìm kiếm. Thường người dùng vào một URL nhưng lại chuyển hướng sang một URL khác. Các trang web với hình thức Seo mũ đen thường có nhiều liên kết đến việc mua bán và được tạo tự động trên trang. Ngoài ra còn thực hiện một số hành vi xấu như hack website của người khác, nhằm link website của mình lên đó với mục đích thu hút người dùng. 

 

 

Tại sao nên chọn Seo mũ trắng khi tối ưu website 

Như bạn đã biết, Google luôn đánh giá cao những trang web có nội dung có ích đối với người dùng và có chứa những backlink chất lượng. Có thể việc Seo mũ trắng sẽ mất thời gian hay không lên top tìm kiếm nhanh giống như Seo mũ đen. Tuy nhiên mục đích website chất lượng uy tin muốn hướng đến tăng trải nghiệm người dùng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Từ đó không chỉ giúp website lên top từ khóa tìm kiếm, mà còn thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng truy cập website. Ngoài ra các nhà quản trị web thường tận dụng khi website lên top, họ đẩy mạnh nâng cấp website với các nội dung sản phẩm hấp dẫn, tạo sức bật để tăng lượng khách hàng liên hệ mua hàng lên gấp nhiều lần. Vì vậy người sử dụng dịch vụ SEO mũ trắng thường được những hiệu ứng tích cực.

 

Rất nhiều khách hàng chọn công ty làm SEO những lại không để ý điều này. Dẫn đến chọn phải những công ty làm SEO mũ đen, khiến website bị phạt không lên top và ảnh hưởng đến uy tin cũng như khó tiếp cận khách hàng. Mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ có thêm những kiến thức trong việc Seo website và lựa chọn được hình phù hợp với mục đích phát triển trang web sau này. 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn