Nên công khai giá bán hay để giá inbox khi kinh doanh bán hàng trên Facebook?
Nên công khai giá bán hay để giá inbox khi kinh doanh bán hàng trên Facebook?

Nên công khai giá bán hay để giá inbox khi kinh doanh bán hàng trên Facebook?

5/11/2021 5:14:20 PM

Khi kinh doanh bán hàng trên Facebook hay bất cứ nền tảng nào thì việc thông báo giá cả cho khách hàng là một việc vô cùng quan trọng vì giá cả chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách. Hiện nay, các cửa hàng, shop online có hai hình thức báo giá chính đó là để công khai giá bán ngay trên bài quảng cáo sản phẩm và thực hiện inbox giá. Vậy khi có 2 hình thức này, các nhà kinh doanh bán hàng trên facebook nên lựa chọn hình thức nào để thông báo cho khách hàng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Lợi ích khi công khai giá bán


Thu hút khách hàng

Bán hàng trên facebook đồng nghĩa với việc bạn sẽ có hàng ngàn những đối thủ cạnh tranh kinh doanh cùng một mặt hàng, với hình ảnh, màu sắc, kích thước và mô tả giống hệt nhau. Vậy làm cách nào để bạn thu hút được khách hàng giữa “biển người” đó. Nó nằm ở sự khác biệt về giá bán. Việc công khai giá tiền sẽ tăng tính cạnh tranh cho bạn vì tâm lý khách hàng ai cũng thích mua được hàng chất lượng, mẫu mã đẹp mà quan trọng là giá lại rẻ. Vậy nên nếu tự tin rằng sản phẩm của mình bán đúng giá, giá rẻ thì up giá một cách công khai trên trang bán của mình.


Giúp khách hàng gạt đi những hoài nghi

Có rất nhiều câu hỏi khách hàng đặt ra trong đầu ngay khi nhìn thấy shop bạn không công khai giá cả trên trang bán hàng "Tại sao shop này lại không công khai giá cả? Phải chăng giá cả sẽ khác nhau tùy vào khả năng kinh tế hoặc khả năng mặc cả của mỗi người? Phải chăng trang này lừa đảo, dụ dỗ người khác click vào?",……Một khi những câu hỏi này xuất hiện, họ chắc chắn sẽ không bao giờ mua hàng của bạn đâu, vậy nên công khai giá bán sẽ giúp khách hàng gạt đi những hoài nghi từ đó họ sẽ dễ dàng tin tưởng shop bạn hơn mà mua hàng.


Tạo phong cách bán hàng chuyên nghiệp

So với một trang bán hàng inbox giá thì các trang bán hàng để giá công khai sẽ tạo cho khách hàng cảm nhận sự chuyên nghiệp hơn cả. Điều này sẽ đáp ứng được quy trình mua hàng từ việc thấy sản phẩm bắt mắt, click vào để xem chi tiết và khi cảm thấy thích sẽ tìm thông tin về giá cả để xem có phù hợp với túi tiền của mình hay không.


Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Thay vì dành thời gian trả lời cho khách hàng những câu hỏi về giá sản phẩm mà chưa chắc họ đã quyết định mua thì bạn nên công khai giá cả để không phải mất công check inbox và trả lời từng khách hàng một mà có thể giành thời gian đó làm những công việc khác. 


2. Lợi ích khi để giá inbox

Tuy việc để giá công khai mang lại rất nhiều lợi ích cho shop bán hàng nhưng tại sao vẫn có rất nhiều shop để giá inbox cho khách hàng, bởi căn bản nó vẫn đem lại rất nhiều lợi ích.


Tránh mất khách hàng

Khi để giá công khai sẽ có rất nhiều shop bán hàng gặp phải tình trạng bị những đối thủ cạnh tranh vào cướp khách bởi khách hàng họ thường có thói quen khi nhìn thấy giá bán sẽ comment luôn cả địa chỉ, số điện thoại, tên,…để đặt hàng. Nên việc để giá inbox, sẽ giúp bạn giữ kín được thông tin của khách hàng nhờ vậy mà khách cũng sẽ không bị lừa bởi những sản phẩm giả mạo, kém chất lượng mang mác thương hiệu của bạn gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của shop.


Tiếp cận gần hơn với khách hàng

Việc inbox hỏi giá sẽ là cách giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khách hàng của mình bởi đây vừa là cách để khiến khách tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm của bạn, vừa là cơ hội để bạn có thể tư vấn, thuyết phục và tìm hiểu nhu cầu và sở thích của khách. Như vậy xác suất để khách mua hàng sẽ cao hơn so với việc bạn để khách tự do xem bài viết bán hàng mà không làm gì cả.


Tăng lượng tương tác

Khách hàng sẽ chẳng còn gì để thắc mắc khi tất cả những thông tin về sản phẩm từ hình ảnh, kích thước, mẫu mã, màu sắc,…đến giá bán đều được công khai toàn bộ trên trang bán hàng vì thế mà sự tương tác với bài viết vô cùng kém nên khả năng xuất hiện nhiều là rất ít. Do đó, nếu sản phẩm của bạn đẹp, bắt mắt và không đính kèm giá thì sẽ gây tò mò cho khách hàng và kích thích họ tương tác, comment bên dưới bài viết từ đó bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt tương tác tốt.


3. Vậy nên công khai giá bán hay giá inbox? 

Mỗi hình thức đều có những lợi ích riêng của mình vì thế mà bạn hãy cân nhắc thật cẩn thận dựa trên mục đích và sản phẩm mà bạn kinh doanh để chọn lựa được hình thức phù hợp nếu không nó sẽ là giảm đi đáng kể hiệu quả kinh doanh của bạn.

Xét về báo giá trực tiếp, lợi ích có phần nghiêng về khách hàng là người mua vì họ có quyền chọn lựa, so sánh giữa các shop online khác nhau và đưa ra đánh giá về sản phẩm cũng như cửa hàng online đó. Xét về inbox giá, lợi ích có phần nghiêng về người bán nhiều hơn vì vừa bảo vệ được uy tín, lại vừa có sẵn được lượng khách hàng tiềm năng cũng như tăng tương tác với khách hàng. Từ đó hiệu quả tiếp cận cũng cao hơn.

 

Trên đây là 2 hình thức báo giá phổ biến được sử dụng khi kinh doanh bán hàng facebook. Mong rằng với bài viết trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về 2 hình thức này để từ đó lựa chọn cho mình một hình thức báo giá phù hợp nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn