Nên kinh doanh trên Instagram hay Facebook?
Nên kinh doanh trên Instagram hay Facebook?

Nên kinh doanh trên Instagram hay Facebook?

3/2/2019 9:44:52 AM
NÊN KINH DOANH TRÊN INSTAGRAM HAY FACEBOOK?
 
Instagram là ứng dụng chia sẻ hình ảnh, tương tác giống như facebook ở trên điện thoại di dộng. Tuy là đến sau facebook 1 bước nhưng Instagram lại có một tốc độ phát triển chóng mặt. Theo một thống kê từ năm 2018 cho thấy, Instagram đã vượt mốc hơn 1 tỷ người dùng, trở thành nền tảng xã hội thứ 4 chỉ sau facebook, WhatsApp và Message. Với một tốc độ phát triển nhanh chóng với nhiều thay đổi tích cực đã thu hút được một lượng lớn giới trẻ sử dụng trong khi facebook thì ngày càng có những dấu hiệu về số lượng sử dụng của nhóm đối tượng này.
Đồng thời, trong khi giá sử dụng các dịch vụ quảng cáo trên Facebook ngày càng tăng, thị trường trở nên bão hòa thì Instagram dần trở thành một thị trường tiềm năng mới của các chủ shop với nhiều cơ hội kinh doanh, tạo ra nhiều trào lưu cho giới trẻ.
 
Thị trường kinh doanh trên Instagram
Cho dù là 2 anh em một nhà nhưng Instagram và Facebook lại giữ cho mình những nét riêng biệt.
Hiện nay, Instagram thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia và sử dụng. Khi đi dạo một vòng qua Instagram, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những shop kinh doanh với đa dạng các mặt hàng và giá cả: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ ăn, thức uống….
Đây chính là một “miếng phomat béo bở” chưa có nhiều người tranh giành ở ngay trước mắt. Chính vì vậy, có rất nhiều những “thương gia” đã bị thuyết phục bởi những ưu điểm mà instaram mang lại so với thị trường facebook.
 
Giao diện đơn giản, dễ theo dõi
Một điểm nhấn cho những người sử dụng Instagram chính là bảng tin và trang cá nhân. Khi vào bảng tin và trang cá nhâ, người truy cập sẽ nhìn thấy được số lượng ảnh đã đăng, số lượng người theo dõi, ddang theo dõi và thông tin cơ bản của từng bức ảnh.
Như vậy, Instagram sẽ không bị bủa vây ngập tràn trong các thông tin như trên facebook; giúp cho việc tải trang nhanh chóng và dễ dàng hơn so với trên facbook.
 
Kết quả hình ảnh cho kinh doanh instagram

Lợi thế về hình ảnh
Instagram được xây dựng dựa trên những phân tích về thói quen sử dụng của người dùng; vậy nên Instagram đem lại cho người dùng những trải nghiệm về hình ảnh tốt hơn, giúp quảng bá sản phẩm nhanh chóng và thú vị hơn. Với hơn 19 loại hiệu ứng, Instagram giúp bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn mà không cần sử dụng công cụ photoshop.
Chính nhờ công cụ này đã giúp nhiều shop thu hút được lượng lớn khách hàng theo dõi và mua hàng trên Instagram. Khách hàng có thể nhanh chóng gọi điện đặt hàng ngay sau khi hình ảnh về sản phẩm được đăng tải lên Instagram.
 

Chủ động follow - theo dõi khách hàng
Nếu ở facebook, bạn có thể bất chợt bị thêm vào các nhóm nào đó mà bạn không biết và không thích thì Instagram cho phép người dùng chủ động trong mọi hoạt động như theo dõi các tài khoản mà mình thích.
Đồng thời, không phải chủ shop cỉ có thể ngồi chờ khách hàng của mình like, tương tác với bài của mình; các chủ shop có thể theo dõi những tài khoản của khách hàng để thu hút sự chú ý của khách hàng.
Đây chính là một tính năng tích cực giúp cho việc quảng cáo trên Instagram trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.
 
Kết quả hình ảnh cho kinh doanh instagram follow

Không gây phiền toái cho người dùng
Khi bạn sử dụng facebook, bạn có thể dễ dàng bị tag vào các bình luận trên facebook. Nhưng khi bạn sử dụng Instagram, bạn chỉ có thể tham gia vào cuộc trao đổi khi được mọi người nhắc tới bằng cách dùng kí tự @.
Đây là một tính năng “kiếm lời” của khách hàng vì thông thường, sẽ có rất nhiều hình ảnh được đăng tải và cũng có rất nhiều người tham gia bình luận; giúp cho cả người mua và người bán không cảm thấy khó chịu.

Tương tác cao, miễn phí
Ngày trước, Facebook là một kênh mua sắm bán hàng online được giới trẻ yêu thích, đem lại nguồn doanh thu khủng cho facebook. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được một shop bán hàng online. Chính vì vậy khiến cho rất nhiều những chiến dịch quảng cáo rầm rộ hiện lên trên facebook. Không chỉ mất chi phí cao mà còn gây ra nhiều phiền toái cho khách hàng.
Còn với instagram, khi tài khoản của bạn có một lượng follow nhất định, bạn đã có thể lan tỏa thương hiệu của mình tới nhiều khách hàng, không hề kém facebook mà không hề mất chi phí.


Instagram đã du nhập vào Việt Nam và đang phát triển với một tốc độ chóng mặt, dần làm thay đôi thói quen sử dụng của người dùng. Bạn có thể sử dụng Instagram là một kênh bán hàng nữa để đem lại nhiều hiệu quả hơn cho việc kinh doanh của bạn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn