Nên lựa chọn kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống?
Nên lựa chọn kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống?

Nên lựa chọn kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống?

5/20/2021 4:55:11 PM

 

       

Bạn đang có định hướng khởi nghiệp kinh doanh nhưng không biết nên kinh doanh online hay kinh doanh truyền thống. Thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp.

Tìm hiểu kinh doanh online và offline

+ Kinh doanh online

Kinh doanh online là một hình thức trao đổi buôn bán trên các nền tảng xã hội như: Facebook, Zalo hoặc trên các trang mạng điện tử. Các nhà kinh doanh sẽ thực hiện các chiến dịch marketing sản phẩm dịch vụ để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Từ đó Mọi người đều có thể tìm kiếm sản phẩm dễ dàng và giao dịch thông qua môi trường Internet.

+ Kinh doanh truyền thống

Kinh doanh truyền thống hay còn được gọi là “kinh doanh offline”. Đây là hình thức kinh doanh bạn cần đầu tư vốn vào việc thuê mặt bằng, thuê nhân việc, mở cửa hàng…Tại đây doanh nghiệp sẽ trưng bày những sản phẩm, dịch vụ. Và người tiêu dùng có thể trải nghiệm tức thời, đưa ra quyết định mua sắm. So sánh kinh doanh online và kinh doanh truyền thống

1. Các khoản chi phí bỏ ra

Khi bạn kinh doanh theo hình thức truyền thống, thì chi phí bạn  bỏ ra không hề nhỏ. Nó bao gồm một số khoản như: Tiền thuê mặt bằng địa điểm, nội thất trang trí cửa hàng, điện nước…Cho dù kinh doanh thuận lợi thu lại lợi nhuận nhanh nhưng hàng tháng bạn vẫn phải chi trả một khoản tiền cho cửa hàng và nhân viên bán hàng.

Còn khi bạn lựa chọn kinh doanh online số vốn bạn bỏ ra ít hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tập trung vào chất lượng sản phẩm và việc chăm sóc thiết kế Fanpage hay website của mình. Các thao tác dễ dàng tiện lợi và tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên bạn cũng phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp ấn tượng và thúc đẩy các chiến dịch marketing sản phẩm để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

                         

2. Khả năng quản lý

Với số lượng hàng hoá lớn, nhân viên nhiều bạn không thể quản lý theo phương thức thủ công truyền thống như trước. Trong khi đó khi quản lý mặt hàng trên website các thông tin sẽ được lưu tự động. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra kiểm soát lượng hàng người mua rất tiện lợi 

3. Khả năng tiếp thị

Khi bạn sử dụng phương thức tiếp thị truyền thống như: phát tờ rơi, quảng cáo trên báo chí, phương tiện truyền thông truyền thông. Cách này bạn sẽ bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng hiệu quả mang lại thấp.

Còn khi kinh doanh online bạn có thể marketing miễn phí trên các nền tảng xã hội bằng hình thức đăng bài hay hình ảnh bắt mắt hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng các phương thức Seo (Tối ưu hoá trên các công cụ tìm kiếm) hoặc chạy các chiến dịch quảng cáo.

            

 

4. Xây dựng niềm tin

Xây dựng niềm tin đối với khách hàng là chìa khóa giúp công việc kinh doanh thành công nhanh chóng. Khi kinh doanh truyền thống khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm. Điều này hạn chế trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm đã mua. Còn khi mua sắm trực tuyến bạn sẽ chỉ nhìn sản phẩm thông qua hình ảnh hay video review. Nếu bạn không đảm bảo được chất lượng sản phẩm thực tế khi việc gây mất niềm tin với khách hàng sẽ rất dễ xảy ra.

Vì vậy để xây dựng được niềm tin từ phía khách hàng thì kinh doanh truyền thống sẽ dễ dàng hơn kinh doanh online

 

5. Độ an toàn bảo mật 

Hiện nay các vấn đề giả danh hay ăn cắp thông tin khách hàng trên các trang bán hàng thường xuyên xảy ra. Nếu bạn không tăng độ bảo mật cho website hay các Fanpage bán hàng thì việc kinh doanh online sẽ trở nên khó khăn. Bên cạnh đó còn giảm độ uy tín cho các nhà doanh nghiệp. Ngược lại khi giao dịch theo phương thức truyền thông bạn sẽ giảm được tình trạng lừa đảo bởi các hình thức đều diễn ra trực tiếp và bảo mật tối đa thông tin khách hàng.

6. Thanh toán

Kinh doanh trực tuyến bạn thể lựa chọn hình thức thanh toán và nhận hàng tại nhà không phải mất thời gian đến cửa hàng.

Kinh doanh truyền thống chủ yếu thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng bắt buộc bạn phải đến cửa hàng để thanh toán.

Qua một số thông tin hữu ích được tiết lộ ở trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với chi phí mặt hàng kinh doanh của bạn. Ngoài ra bạn vẫn có thể kết hợp hai hình thức với nhau để phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn