Nên lựa chọn kinh doanh online trên Facebook cá nhân hay Fanpage
Nên lựa chọn kinh doanh online trên Facebook cá nhân hay Fanpage

Nên lựa chọn kinh doanh online trên Facebook cá nhân hay Fanpage

3/7/2021 8:26:17 PM

 


Bán hàng online là một hình thức phổ biến đặc biệt  trong kinh doanh về các mặt hàng như: Quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm hoặc các thiết bị điện tử, điện máy… Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh là cách tiết kiệm chi phí marketing cho sản phẩm và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất. Facebook là kênh bán hàng phổ biến được mọi người lựa chọn để bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên còn rất nhiều người không rõ sự khác biệt giữa facebook cá nhân và fanpage như thế nào Hay nên chọn cái nào kinh doanh online sẽ hiểu quả hơn. Bài viết này sẽ đưa cho bạn những thông tin hữu ích giúp quá trình khởi nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

1. Kinh doanh online trên facebook cá nhân

Facebook cá nhân không chỉ là nơi mọi người có thể kết bạn trò chuyện chia sẻ thông tin. Mà còn là nơi để các bạn có thể tận dụng để tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm của mình. 
Chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm từ đó xây dựng kế hoạch phát triển kinh doanh online trên trang cá nhân một cách hiệu quả nhất.
Ưu điểm khi kinh doanh online trên tài khoản cá nhân

+ Trên tài khoản cá nhân của bạn đã có sẵn khách hàng trong danh sách bạn bè. Bạn sẽ không mất chi phí chạy ads quảng cáo mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng bởi vì đã có tệp khách hàng sẵn.

+ Cách thực hiện dễ dàng bạn chỉ cần đăng tải sản phẩm kèm một nội dung giới thiệu siêu hay và thu hút.

+ Tạo được niềm  tin với khách hàng nhanh chóng. Bởi vì facebook cá nhân
là nơi bạn chia sẻ thông tin hình ảnh công khai. Khách hàng sẽ tiện trong việc theo dõi và tìm hiểu thông tin.

+ Thuận tiện trong việc tương tác, bạn có thể chủ động kết bạn, nhắn tin tư vấn và thuyết phục khách mua hàng.

+ Bài đăng hiển thị trên trang cá nhân thường sẽ nhiều hơn và cao hơn so với fanpage.

+ Tính ổn định và an toàn: facebook ít khi có những thay đổi lớn đối với tài khoản cá nhân. Do vậy bạn không cần quá lo lắng về vấn đề bị checkpoint (trừ khi bạn đăng tải sản phẩm bị cấm không phù hợp với quy định của facebook).

Nhược điểm khi kinh doanh online trên tài khoản cá nhân

+ Lúc khi mới bắt đầu kinh doanh bạn sẽ mất nhiều thời gian để tiếp cận khách hàng, thậm chí khó kết bạn khi trang cá nhân bạn chỉ đăng bài bán hàng. Bởi vì lúc đó bạn chưa xây dựng được niềm tin và sự tương tác. 

+ Trên facebook cá nhân sẽ giới hạn bạn bè, bạn chỉ có thể kết bạn <5.000 người. Số lượng không lớn bằng fanpage. Bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng

+ Facebook không cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ bán hàng cho tài khoản cá nhân: không thể quảng cáo, không thể đăng bài hoặc kết bạn nhiều một lúc từ đó hạn chế việc tương tác và mở rộng việc marketing cho sản phẩm. Dẫn đến khó đo lường và sàng lọc khách hàng tương đối thủ công.


+ Để xây dựng thương hiệu lâu dài thì hơi khó khăn.


2. Kinh doanh online trên fanpage

 

Ưu điểm khi bán hàng online trên fanpage 

 +  Xây dựng thương hiệu dễ hơn ngay từ đầu. Bằng cách bạn cập nhật tên page, ảnh bìa, ảnh đại diện đều đặc trưng cho thương hiệu riêng của bạn.

+ Không giới hạn số lượng like, lượt theo dõi trang nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu

+  Sử dụng các công cụ hỗ trợ từ facebook để có  thể  đo lường hiệu quả của fanpage bán hàng. Từ đó phân tích nhu cầu mong muốn của khách hàng giúp bạn tập trung hướng đúng đối tượng.

+ Bạn có thể đăng nhiều bài một ngày mà không lo vi phạm điều khoản của Facebook.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ từ facebook như chatbot tự động trả lời tin nhắn/bình luận của khách hàng. Gửi tin nhắn hàng loạt tiếp thị giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Trên fanpage có phần mềm quản lý bán hàng, Quản lý kênh bán hàng online thông minh hơn.

 
Nhược điểm khi bán hàng online trên fanpage
 


+ Mới bắt đầu bán hàng online bạn sẽ chưa quen một số thao tác chức năng trên fanpage. Đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ để quản trị trang được tốt hơn.

+ Sẽ mất thời gian để tạo dựng niềm tin và thương hiệu. Bởi vì nhiều người chưa biết đến trang của bạn sản phẩm chưa tiếp cận được nhiều khách hàng. Họ sẽ có một câu hỏi dùng sản phẩm của bạn có an toàn hay tốt như lời bạn nói.

+ Thời gian đầu sẽ có ít khách hàng biết đến. Bạn sẽ tốn kém chi phí quảng cáo để đưa sản phẩm gần hơn với khách hàng

+ Facebook có một số quy định về quảng cáo bạn cần lưu ý để tránh tình trạng quảng cáo không được phê duyệt vì lí do vi phạm bản quyền hay lý do khác. Hoặc hạn chế các tính năng thậm chí facebook của bạn bị khoá


=> Với ưu nhược điểm trên sẽ tuỳ vào ngân sách quy mô kinh doanh thị trường mà bạn muốn hướng đến để lựa chọn. Nếu quy mô nhỏ chi phí thấp bạn có thể lựa chọn kinh doanh online trên trang cá nhân. Còn bạn muốn mở rộng khách hàng với quy mô lớn hơn có thể chọn page. Hoặc đồng thời kết hợp cả hai để tăng hiệu quả công việc kinh doanh của bạn.

=> Bên cạnh đó đó bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ, giải pháp tối ưu để tăng hiệu quả bán hàng online trên facebook.

Bạn đang bán hàng qua mạng chưa có giải pháp marketing sản phẩm hiệu quả Fplus chính là lựa chọn số 1 trong marketing facebook. Tối ưu việc marketing quảng cáo sản phẩm trên facebook mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Fplus là phần mềm tự động đăng tin quảng cáo của công ty TNHH Công Nghệ Plus24h. Với một số tính năng tiện lợi như: Đăng tin và nhắn tin tự động giúp bạn có thể quảng cáo sản phẩm lên nhiều nhóm nhiều trang nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Còn rất nhiều tính năng tự động khác giúp bạn khắc phục được những nhược điểm trong việc bán hàng online trên facebook. Đừng ngại ngần hãy tham khảo và tải phần mềm trên trang web plus24h.com. Để trải nghiệm sử dụng để biết nó hiệu quả như thế nào?

 


  Trên đây là một số thông tin để bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách bán hàng online phù hợp với mình và giải pháp hiệu quả hỗ trợ  trong quá trình kinh doanh online.
 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn