Nên lựa chọn livestream trên nền tảng xã hội nào?
Nên lựa chọn livestream trên nền tảng xã hội nào?

Nên lựa chọn livestream trên nền tảng xã hội nào?

3/24/2021 10:54:24 PM                      

Một số nền tảng như Facebook, youtube hay Instagram đều cho phép người dùng live video. Nhưng bạn đang băn khoăn nên lựa chọn livestream ở đâu để có thể tối ưu và tiếp cận người dùng và hướng đúng đến đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bạn nhé.

                           Livestream trên facebook


 

1. Mảnh đất màu mỡ, mang đầy sự hứa hẹn

Với khoảng 20% trong số các video trên kênh, được phát trực tuyến. Bên cạnh đó số lượng người xem cũng tăng lên đáng kể trong các năm qua. Video trở thành một định dạng nội dung phổ biến trên facebook. Theo số lượng ước tính có khoảng 100 triệu giờ được xem trên kênh hằng ngày. Điều này thể hiện rằng, mọi người đang bị thu hút bởi các nội dung trên video.

 

2. Khả năng tiếp cận tốt

Số lượng người truy cập hoạt động hằng ngày trên facebook rất lớn. Từ đây nó tiếp cận được số lượng khách hàng mục tiêu và tiềm năng nhất định. Khi các nhà chia sẻ nội dung trên facebook, người xem không nhất thiết là đối tượng like page của họ. Bạn share lên nhiều trang và nhiều nhóm thì lượt view sẽ tăng lên đáng kể. Kèm theo là sự tương tác giữa bạn và người dùng. Để nội dung sẽ được hiển thị như một “activity” trên Newfeed.

 

3. Dễ dàng sử dụng

Theo Nick Carney – Social Media Marketing của HubSpot nói lên một thực tế rằng, khi đề cập đến một phương thức tiện lợi để phát-sóng-video-trực-tiếp, thì Facebook lại tỏ ra nổi trội so với các nền tảng khác.
Phát video trực tiếp trên Facebook cá nhân giờ đây dễ dàng hơn. Với một số bước đơn giản và dễ sử dụng bạn đã có thể đăng video lên trên fanpage hay cá nhân. Ngoài ra bạn không phải tốn nhiều chi phí và chỉ cần mất kết nối internet ổn định để có thể phát thành công video lên trên facebook mà không gián đoạn 

4. Nội dung livestream thực tế có ưu thế hơn chương trình phát sóng trực tiếp.

Facebook cho phép nội dung thực tế hoặc có nội dung đặc biệt có thể phát lại và tồn tại lâu dài hơn. Việc này giúp việc tiếp cận với những người chưa xem video video đang live hoặc những người muốn xem lại video trên facebook. Ngoài ra nội dung video trên Facebook Live không giống những nền dạng nội dung “sớm nở tối tàn. Người xem có thể tiếp tục tiếp nhận nội dung live video sau thời gian gian sau khi chương trình live kết thúc.

                                  Livestream trên Instagram1. Tối ưu nội dung video ngắn trên livestream

Với mục đích tìm kiếm và xem những video đặc biệt và thú vị. Chính vì vậy họ dùng instagram để xem những cập nhật mới và những chia sẻ thú vị từ mọi người. Nếu bạn muốn đăng tải những video có nội dung ngắn gọn thì lên lựa chọn instagram. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận người dùng nhanh chóng vì lượng thời gian dành cho việc xem video không quá dài.

2. Nội dung diễn tả thật tự nhiên

Trước khi bạn muốn Instagram Live, hãy tập trung vào sự ngắn gọn và hữu dụng của video với sức lôi cuốn bởi tính thẩm mỹ và nội dung có ý nghĩa. Bạn hãy để người dùng cảm nhận một cách tự nhiên không nên đăng video khó hiểu hay trừu tượng hoá nội dung. Những video được chia sẻ trên Instagram Live cung cấp nội dung tự nhiên dễ hiểu ngắn gọn để giúp người xem có thể hiểu hết được nội dung đăng tải.


                             Livestream trên Youtube

                    

1. Nền tảng quý giá để phát triển kênh

Bạn nên cân nhắc việc có nên sử dụng nền tảng video trên youtube. Bạn nên tận dụng những lượt đăng kí và và lượt view sẵn có trên kênh. Từ lượng khán giả nhất định này việc tiếp cận khán giả không còn là việc khó khăn. Nếu bạn mới lập kênh thì không nên livestream trên nền tảng này vì lượng người dùng tiếp cận sẽ không nhiều.

2. Phù hợp với nội dung dài

Youtube có thể đăng tải video với lượng thời gian dài. Bên cạnh đó cho phép người dùng tối giản video bằng cách kéo chúng vào một góc và thực hiện hoạt động tìm kiếm video khách. Lưu ý tài khoản của bạn phải có ít nhất 100 sub thì video mới được thông qua.  

=> Với những thông tin để bạn tham khảo trên, Sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức livestream nào phù hợp nhất với nội dung bạn muốn đăng tải video. Bên cạnh đó là bạn sử dụng việc livestream đó vào mục đích gì và muốn tiếp cận khách hàng như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp livestream trên nhiều kênh hoặc share lên các trang mạng khác để tăng sự hiệu quả và thu hút được nhiều lượt view nhất có thể. Bạn nên chú ý thời gian và nội dung trong video để phù hợp với mỗi nền tảng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn