Newsletter là gì? Làm thế nào để có thể tạo một newsletter độc đáo?
Newsletter là gì? Làm thế nào để có thể tạo một newsletter độc đáo?

Newsletter là gì? Làm thế nào để có thể tạo một newsletter độc đáo?

8/31/2021 5:22:57 PM

Khi nói đến tiếp thị nội dung, các nhà làm marketing hiện nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết với vô vàn những cách xây dựng các chiến lược khác nhau đã đạt được một số thành công nhất định. Nhưng trong số tất cả các chiến lược này, một trong những lựa chọn phổ biến nhất là Newsletter. Vậy newsletter là gì? Và làm thế nào để có thể tạo một newsletter độc đáo?


1. Newsletter là gì?

Email Newsletter là một hình thức sử dụng thư điện tử, bản tin điện tử, catalogue điện tử… để gửi đến khách hàng nhằm truyền thông về sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và bán hàng. Khách hàng nhận được newsletter là những khách hàng chủ động cung cấp thông tin, email về mình cho doanh nghiệp, chủ yếu là singup từ website. 

Chính vì thế, email newsletter đã dành được sự quan tâm nhất định của khách hàng đối với thương hiệu, nhưng, đó cũng chính là thách thức khi sản xuất nội dung email newsletter, cần phải đáp ứng kì vọng của khách hàng nhận tin.

Newsletter là một phần quan trọng trong hoạt động marketing và kinh doanh của doanh nghiệp, khi:

  • Giúp doanh nghiệp giữ hình ảnh đẹp trong tâm trí khách hàng

  • Giúp thương hiệu của bạn tiếp cận nhiều người hơn

  • Giúp thiết lập và duy trì uy tín cho doanh nghiệp

  • Giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ với khách hàng từ đó khai thác ý tưởng marketing mới.


2. Bí quyết đế có một newsletter độc đáo, hấp dẫn


Nội dung hữu ích, hấp dẫn

Như đã nói ở trên những khách hàng nhận được newsletter của doanh nghiệp là những người đã có sự quan tâm nhất định vì thế để đáp ứng lại được sự quan tâm đó thì nội dung của newsletter là yếu tố rất quan trọng đòi hỏi phải hay, đủ hấp dẫn, khách quan.

Một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý với nội dung là không nên đưa ra quá nhiều thông tin về sản phẩm mang đậm tính quảng cáo vì khách hàng rất thường ghét và khó chịu với nó. Thay vào đó, hãy cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn và mang lại giá trị cho khách hàng như cách sử dụng, cách mix & match,….. sau đó mới lồng ghép thêm thông tin về sản phẩm của mình.


Chủ đề email luôn đổi mới, sáng tạo

Khách hàng sẽ nhận được newsletter đều đặn nhưng không phải ai cũng có hứng thú để mở ra xem chính vì thế, chủ đề của email sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích khách hàng mở email. Vậy nên cách tốt nhất là bạn hãy thay đổi tiêu đề mail newsletter theo phong cách sáng tạo, độc đáo và càng gây được tò mò với khách hàng thì càng tốt.  


Giao diện đẹp hơn

Dù chủ đề hay nội dung email newsletter của bạn có hay đến đâu thì nếu không thể thỏa mãn được phần nhìn của khách hàng cũng hoàn toàn trở nên vô nghĩa và không gây được ấn tượng mạnh mẽ. 

Hãy tạo một giao diện newsletter thật bắt mắt, cuốn hút. Nên tạo một thiết kế đồng nhất để làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Hãy sử dụng 1-2 font chữ và sử dụng màu sắc tương phản với nhau để tạo nên một bố cục bảng tin hợp thẩm mỹ và dễ đọc cho khách hàng.

Ngoài ra việc để trống hoặc footer ngắn sẽ làm website không sinh động và đẹp mắt. Footer cũng là vị trí phù hợp để Marketer tận dụng thêm các thông tin như: Contact, chính sách, địa chỉ các trang mạng xã hội, hoặc thậm chí là giới thiệu về các sự kiện hoặc ưu đãi đang diễn ra.


Lên lịch gửi thư

Lên lịch gửi email newsletter đều đặn và thực hiện một cách bài bản sẽ giúp cho việc nhận thư và đọc thư trở thành thói quen của khách hàng, giúp thương hiệu bạn giữ vững niềm tin trong tâm trí họ, tăng độ phủ sóng và tiếp cận nhiều hơn với nhũng tệp khách hàng tiềm năng.


Duy trì chăm sóc khách hàng hiệu quả

Bởi những khách hàng đã đăng ký email newsletter đều là những khách hàng thân thiết, dành nhiều sự quan tâm đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Do đó, hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho họ với những chính sách chăm sóc khách hàng ưu đãi để níu giữ họ lâu hơn.

 

Email newsletter là phương tiện hiệu quả giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp, các sự kiện, ý tưởng… của mình đến khách hàng theo một cách đặc biệt riêng, vượt qua những giới hạn của các kênh truyền thống như website hay blog. Vì vậy đừng bỏ lỡ một chiến lược tiếp thị hiệu quả như vậy. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn