Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao Upsell
Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao Upsell

Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao Upsell

4/27/2021 4:27:39 PM

Tăng doanh thu và thu hút thêm nhiều khách hàng chính là mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào đều muốn đạt được trong việc kinh doanh bán hàng của mình. Và một trong những cách bán hàng mới giúp bạn thực hiện được mục tiêu trên chính là nghệ thuật bán hàng đỉnh cao mang tên Upsell. Vậy Upsell là gì? Và những chiến lược Upsell nào bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp mình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.  


1. Upsell là gì?

Upsell là kỹ thuật nhằm bán được sản phẩm cao cấp hơn và mắc tiền hơn sản phẩm mà khách hàng đã có hoặc đang muốn mua và khiến họ chi tiêu nhiều hơn so với dự kiến ban đầu. Có thể là giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến sản phẩm mà khách hàng mong muốn nhưng ở mức giá cao hơn, giới thiệu những sản phẩm đi kèm hoặc giảm giá.  


2. Tại sao cần có Upsell trong bán hàng? 

Bán được 2 bao giờ cũng tốt hơn là 1 chính vì thế khi áp dụng upsell trong kinh doanh bán hàng bạn có thể tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp của mình. Việc của bạn là chỉ cần bạn chỉ cần giới thiệu các sản phẩm mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng, họ sẽ không ngần ngại mà chi trả cho dù cho sản phẩm có đắt hơn hay không thông qua đó kích cầu trong sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh đó, upsell sẽ làm cho doanh nghiệp bạn có thể tăng trải nghiệm khách hàng với việc cung cấp cho họ những ưu đãi trong khi mua hàng, được hưởng những dịch vụ tốt nhất cũng như phù hợp nhất với họ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với doanh nghiệp bạn.


3. Nghệ thuật bán hàng Upsell


Khiến cho khách hàng muốn trả tiền thêm

Mục đích của upsell chính là việc bán được thêm sản phẩm, dịch vụ mà không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, không tạo cảm giác ép buộc khách hàng trả tiền mà mà do nhu cầu của mỗi người khi đó bạn không cần thêm bất kỳ hình thức quảng cáo ngoài việc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng là họ đã tự động chi trả thêm để được sử dụng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Bạn nên chú ý một điều là đừng bao giờ mời chào thêm một món hàng ngẫu nhiên mà phải luôn đảm bảo sản phẩm mời thêm phải bổ trợ hay liên quan với món hàng mà khách muốn mua. 


Khuyến mãi có thời hạn “Upsell với mức giá hời”

Khuyến mãi có thời hạn “Upsell với mức giá hời” có nghĩa là người bán khi chào giá sản phẩm, họ sẽ cố tình tạo cho người mua cảm giác “hời” cho những gói Upsell và có một nguyên tắc định giá được đặt ra là: Mức giá Upsell nên ít hơn 50% số tiền mà khách hàng định bỏ ra. 

Ngoài cách này, một cách upsell với mức giá hời khác chính là việc cho phép khách hàng mua trả góp. Với những lời mời chào hấp dẫn như “Mua sản phẩm A chỉ từ …VND/tháng” hay là “Trả góp 0% lãi suất”, tất cả đều nhằm mục đích lôi kéo họ sử dụng dịch vụ này đồng nghĩa bỏ ra một khoản tiền nhiều hơn dự tính ban đầu để mua sản phẩm/dịch vụ.


Cung cấp sự thoải mái

Khi khách hàng của bạn bỏ ra một món tiền lớn, họ sẽ muốn bảo vệ món đầu tư đó. Bạn có thể giúp họ làm điều đó  và bán thêm trong suốt quá trình bằng cách cung cấp những sản phẩm và dịch vụ kèm theo với chi phí thấp để tạo cho họ cảm giác sản phẩm của mình sẽ an toàn hơn từ đó khiến cá nhân họ thấy thoải mái và sẵn lòng chi thêm tiền cho những sản phẩm, dịch vụ đi kèm này.


Dành tặng những món quà nhỏ 

Dành tặng những món quà nhỏ ở đây là việc khi khách hàng chi tiêu một mức hoặc mua sản phẩm nhất định họ sẽ được tặng những món quà như voucher, phiếu mua hàng giảm giá cho lần mua tới.

Phương pháp upsell này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng như một cách để họ gửi lời cảm ơn đến khách hàng của mình vì đã sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm, dịch vụ của bạn để từ đó vừa gia tăng độ uy tín, thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp của doanh nghiệp với khách hàng vừa có thể khuyến khích việc khách quay trở lại mua hàng đồng thời tạo được mối quan hệ bền vững, biến họ trở thành khách hàng trung thành.


Tìm cách cung cấp giá trị

Cung cấp giá trị cho khách hàng chính là mục tiêu hàng đầu của upsell. Vì dù nếu doanh thu bán hàng lần 1 của bạn cao nhưng bạn lại không thể cung cấp những giá trị cần thiết cho nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại mua hàng lần 2 và từ đó doanh thu cũng giảm đi đáng kể.

Để có thể cung cấp được những giá trị tốt nhất cho khách hàng, thì trước tiên bạn hãy hỏi khách hàng nhu cầu của họ là gì và sau đó chỉ cần tư vấn cho họ sử dụng những sản phẩm phù hợp với đúng nhu cầu đó, điều này thể hiện được việc bạn hiểu được khách hàng của mình, hiểu được họ cần gì, muốn gì và giúp họ tận dụng được đối ta lợi ích từ sản phẩm, dịch vụ của mình.

 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về nghệ thuật bán hàng đỉnh cao này để bạn có thể áp dụng nó một cách hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn