Nguyên nhân khiến SMS Marketing “vô tình” trở thành SMS Spam
Nguyên nhân khiến SMS Marketing “vô tình” trở thành SMS Spam

Nguyên nhân khiến SMS Marketing “vô tình” trở thành SMS Spam

9/9/2021 5:20:04 PM

 

 


Hiện nay các chiến dịch SMS Marketing được doanh nghiệp áp dụng nhiều bởi độ tiếp cận người dùng nhanh chóng. Tuy nhiên để tạo ra được tỉ lệ chuyển đổi thông qua tin nhắn quảng cáo không dễ, nếu không cẩn thận thì khách hàng sẽ xoá tin nhắn gây lập tức mà không cần suy nghĩ. Vậy những nguyên nhân nào khiến các tin nhắn marketing “vô tình” trở thành SMS spam? Plus24h sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ở bài viết ngay dưới đây. 


Lý do khiến SMS Marketing "vô tình" trở thành SMS Spam
 

1. Tin nhắn quảng cáo thiếu thông tin, địa điểm

Nếu một tin chiến nhắn quảng cáo gửi đến thiếu những thông tin về địa điểm chương trình hay cách thức tham gia. Điều này sẽ khiến khách hàng nghi ngờ và cho là tin nhắn rác. Vì vậy trước khi thực chiến dịch SMS marketing, bạn cần cung cấp đủ những thông tin về chương trình để tăng niềm tin cho khách hàng.

 

2. Tin nhắn quảng cáo với nội dung bán hàng ngay từ đầu 

Để nhanh chóng tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cho tin nhắn quảng cáo của mình, các doanh nghiệp các nhà quảng cáo thường đề cập ngay đến nội dung kêu gọi mua hàng ngay từ đầu tin nhắn gửi đến. Điều khiến khách hàng không muốn đọc tiếp tin nhắn bởi không có nhu nhu cầu tìm hiểu và xóa nó ngay lập tức.  

 

Tin nhắn chứa mục đích bán hàng ngay từ đầu 


3. Tin nhắn quảng cáo gửi sai đối tượng tiếp cận 

Đôi khi các nhà doanh nghiệp đều muốn tiếp cận đối đa lượng khách hàng tiềm năng nên các tin nhắn quảng cáo được gửi đến với tất cả mọi người. Ngay cả người không có nhu cầu hay không phù hợp với nội dung tin nhắn quảng cáo. Ví dụ một tin nhắn quảng cáo bất động sản mua căn hộ nhưng lại gửi đến sim của sinh viên. Hay tiếp cận những đối tượng không có khả năng chi trả như công nhân. Vì thế đây là một sai lầm khiến chiến dịch SMS Marketing không đạt được hiệu quả mà tốn rất nhiều chi phí. Vậy bạn cần phải chọn lọc tìm hiểu kỹ đối tượng khách hàng một muốn tiếp cận, từ đó đưa ra nhưng nội dung quảng cáo phù hợp với nhu cầu thị hiếu của họ. 
 

 4. Tin nhắn quảng cáo gửi liên tục 

Một tin nhắn được gửi tới rất nhiều lần, lặp đi lặp lại chắc chắn là tin nhắn spam và khách hàng không cần đọc nó sẽ xóa ngay. Bởi điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và phiền khi một tin nhắn gửi tới không đúng lúc. Vì vậy bạn nên lựa chọn những khung giờ vàng trong ngày đó là những thời gian họ dành để nghỉ ngơi giải trí. 

 

                      Tin nhắn quảng cáo gửi liên tục

Ví dụ: Sáng 7h, buổi trưa từ 12h-13h, buổi tối 7h-9h, các khung giờ này sẽ giúp tin nhắn quảng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. 


5. Tin nhắn quảng cáo mang đầu số lạ

Với những tin nhắn từ số lạ thường người dùng sẽ đề phòng và sợ lừa đảo. Do đó các tin nhắn quảng cáo dù có hay hấp dẫn nhưng khách hàng vẫn thiếu niềm tin và sợ bị lừa đắp cắp thông tin quan trọng.  Một vài doanh nghiệp khắc phục điều này bằng cách đăng kí đầu số của các nhà mạng lớn hỗ trợ tin nhắn quảng cáo như Vinaphone, Mobifone, Viettel nhưng khách hàng vẫn từ chối nhận tin nhắn. 
 

Một số giải pháp giúp chiến dịch SMS Marketing hiệu quả 

+ Sử dụng thông điệp giá trị hữu ích trong SMS Marketing 

Những tin nhắn chứa những thông điệp rõ ràng sẽ tạo được niềm tin và thiện cảm hơn với khách hàng. Ví dụ tin nhắn gửi lời cảm ơn, hay trao gửi yêu thương đến mọi người. 


                              SMS Marketing có thông điệp
                           Nội dung tin nhắn quảng cáo chứa thông điệp giá trị 


+ Sử dụng SMS Brandname tăng độ uy tín 

SMS Brandname là dịch vụ rất hữu ích cho doanh nghiệp bởi nó cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt với tên người gửi là tên doanh nghiệp chứ không phải đầu số lạ. Cách này sẽ tăng độ uy tín cho tin nhắn quảng cáo và khách hàng cũng biết được tin nhắn từ đầu. Ngoài ra doanh nghiệp cũng tăng nhận diện thương hiệu khi mỗi tin nhắn được gửi đi. 


+ Thu thập đúng Data khách hàng

Để tránh việc tiếp cận sai đối tượng, doanh nghiệp nên thu thập đúng data khách hàng tiềm năng. Ngoài ra chuẩn bị kịch bạn nội dung quảng cáo phù hợp để tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao. 
 

+ Cá nhân hóa tin nhắn quảng cáo

Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng nếu tin nhắn nêu cụ thể về tên khách hàng. Điều này tạo cảm giác họ được quan tâm và tạo cảm giác họ là một trong những khách hàng may mắn nhất. Điều này sẽ hướng đến tiếp cận khách hàng cụ thể chứ không phải tin nhắn tràn lan và thiếu uy tín. 

VD: Chúc mừng chị Nguyễn Thị B đã may mắn nhận được phần quà từ shop nhân dịp tri ân khách hàng. 


Qua những thông tin được chia sẻ ở trên, mong rằng bạn có thể có những ý tưởng chất lượng cho nội dung tin nhắn quảng cáo. Bên cạnh đó sẽ tránh những lỗi khiến SMS Marketing trở thành tin nhắn rác và bị spam từ phía khách hàng. Chúc các bạn thành công. 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn