Nguyên nhân nào khiến lưu lượng website bị giảm sút?
Nguyên nhân nào khiến lưu lượng website bị giảm sút?

Nguyên nhân nào khiến lưu lượng website bị giảm sút?

6/23/2021 5:33:38 PM

Bỗng một ngày bạn phát hiện ra rằng lưu lượng truy cập trên website của mình đang có sự sụt giảm nghiêm trọng gây ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm của trang trên Google và không thu hút được nhiều khách hàng mà bạn vẫn không biết nguyên nhân tại sao. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân khiến lưu lượng website đột ngột giảm. Hãy cùng theo nhé.

 


1. Xu hướng tìm kiếm của người dùng đã thay đổi

Do các sản phẩm mới ra đời ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay đã kéo theo sự thay đổi trong nhu cầu của người dùng và xu hướng tìm kiếm từ khóa của họ. Vì lý do này mà lưu lượng truy cập website của bạn tất nhiên sẽ giảm sút khi lượng truy cập một từ khóa sản phẩm mới khác đang dần tăng lên. 

Thách thức đặt ra lúc này cho các doanh nghiệp và các nhà làm marketing là làm thế nào để tìm ra được lối chuyển hướng tìm kiếm thông tin của người dùng thật chính xác.


2. Website không tương thích với nhiều thiết bị

80% người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập internet, do đó việc thiết kế website tương thích với nhiều thiết bị khác nhau là rất cần thiết và cực kỳ quan trọng. Vì nếu không sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng và khi một trải nghiệm kém xảy ra website của bạn chắc chắn sẽ giảm lưu lượng truy cập trên website đáng kể. 


3. Google thay đổi thuật toán

Nhằm phục vụ nhu cầu tìm kiếm thông tin tốt nhất cho người dùng mà Google liên tục thay đổi các thuật toán nhằm mục đích là loại bỏ những trang web có hành vi SEO xấu và không chất lượng. 

Điều này đồng nghĩa với việc tiêu chí xếp hạng website cũng có thể thay đổi. Nếu như website đột nhiên rớt hạng, hãy kiểm tra xem nó có nằm trong thời gian Google đang thay đổi thuật toán hay không. Nếu có, hãy ngay lập tức thay đổi theo tiêu chí Google để cải thiện lưu lượng truy cập.


4. Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang chậm cũng là một trong những nguyên nhân khiến lưu lượng truy cập website của bạn sụt giảm nghiêm trọng. Bởi nó không chỉ mang đến ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng mà nó còn làm tụt giảm chỉ số chỉ số xếp hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google.

Vì vậy để tăng tốc độ tải trang bạn hãy làm theo các cách sau:

  • Giảm Plugin sử dụng trên website

  • Tối ưu thông tin trên trang chủ

  • Tối ưu hình ảnh trên trang web

  • Loại bỏ bớt các quảng cáo Pop- up

  • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu


5. Không còn chạy quảng cáo

Khi bạn không còn chạy quảng cáo nữa đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn vì họ sẽ gặp khó khăn trong việc biết đến và tìm kiếm website của bạn, cho nên lưu lượng cũng từ đó mà giảm sút trầm trọng.


6. Hình phạt từ công cụ tìm kiếm thủ công

Khi vi phạm nguyên tắc về chất lượng, website của bạn sẽ phải hứng chịu hình phạt từ Google. Hầu hết các vấn đề hoặc lỗi trên trang web đều có thể kiểm soát được nhưng nếu như bị phạt thì nó sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Google sẽ đánh giá thấp trang web của bạn qua các biểu hiện như:

  • Spam do người dùng tạo: Bạn có thể bị phạt vì các liên kết spam không liên quan đến trang web mà bạn không hề hay biết. Những nội dung này do người dùng tạo và gây ảnh hưởng đến lượt truy cập. 

  • Các link không tự nhiên, ẩn giấu link

  • Nội dung ngắn hoặc trùng lặp: Cung cấp những nội dung không có giá trị.


7. Mức độ cạnh tranh ngày càng lớn

Những đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm quá tốt và đó là lý do khiến cho sự giảm sút lưu lượng xảy ra trên trang web của bạn. Vì thế nếu như không muốn ở lại phía sau so với các đối thủ thì việc bạn cần làm lúc này là hãy nghiên cứu lại thị trường và gia tăng thêm các lối thị trường ngách. Hãy xem xét đặt cược cao hơn đối thủ nếu từ khóa cạnh tranh quan trọng với bạn hoặc chuyển trọng tâm sang những truy vấn khác. 

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được những nguyên nhân khiến trang web của mình bị sụt giảm lưu lượng truy cập từ đó nhanh chóng đưa ra được những hướng giải quyết kịp thời nhất để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn