Nguyên nhân nào khiến video Tiktok không có nhiều lượt tương tác?
Nguyên nhân nào khiến video Tiktok không có nhiều lượt tương tác?

Nguyên nhân nào khiến video Tiktok không có nhiều lượt tương tác?

4/19/2022 5:17:41 PM

Với một video được đăng tải lên Tik Tok thì lượt tương tác được coi là thước đo đánh giá mức độ chất lượng và sự yêu thích của người dùng đối với video đó. Nhưng không phải ai cũng có thể “kiếm” cho mình nhiều lượt tương tác trên Tiktok nhất là với những người mới gia nhập sân chơi này. Vậy thì, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu những nguyên nhân khiến video Tiktok không có nhiều tương tác. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Nội dung không hay và thu hút người dùng

Tạo ra những nội dung video Tiktok hữu ích, giải trí, sáng tạo và thú vị cho khán giả chính là cách hiệu quả nhất để bạn kích thích được họ tương tác với bạn nhiều hơn nữa cả trong hiện tại lẫn tương lai. 

Ngoài ra không chỉ con người mà Tiktok cũng sẽ đánh giá về nội dung video. Nếu video của bạn có nội dung nhảm, chán không hấp dẫn người dùng và giữ chân người dùng thì Tiktok sẽ loại bỏ video của bạn ra khỏi danh sách được ưu tiên đề xuất và dẫn đến video không có người tương tác.


2. Đăng video sai giờ và sai tần suất 

Đầu tiên là về giờ đăng bài, không có quy định nào nói với bạn rằng bạn phải đăng video lúc nào, điều này là tùy ý nhưng để có thể thu hút được nhiều người dùng tương tác thì khuyên bạn nên chọn đăng những khung giờ có nhiều người online nhất, như vậy mới dễ tiếp cận. Một số khung giờ bạn có thể tham khảo như sau:

  • 7h - 9h sáng

  • 11h30 - 13h30 trưa

  • 19h - 21h tối

  • 22h - 24h đêm

Thứ hai là về tần suất, đừng video quá nhiều trong 1 ngày vì Tiktok sẽ cho rằng bạn đang spam video và chặn tương tác của bạn. Thay vào đó bạn nên đăng từ 1 - 2 video trong một ngày mà thôi.


3. Nội dung vi phạm bản quyền

TikTok hiện đã khắt khe hơn rất nhiều về vấn đề bản quyền đối với các video đăng lên sau khi vướng vào những vụ kiện tụng liên quan đến vấn đề này. Bạn vẫn có thể đăng video trên TikTok dù có vi phạm bản quyền hay không. Tuy nhiên, khi vi phạm bản quyền thì có thể TikTok sẽ không phân phối, hoặc giảm phân phối xuất hiện cho video của bạn, đương nhiên điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có nhiều tương tác.


4. Không sử dụng hashtag hoặc đặt hashtag sai cách 

Một trong những cách “quảng bá” video Tiktok của bạn nhằm thu hút được nhiều người dùng tương tác hiệu quả nhất đó là sử dụng Hashtag.

Tuy nhiên hiện nay lại có rất nhiều người không sử dụng hashtag hoặc đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn Hashtag khiến video không tiếp cận được đến nhiều người. Vậy hashtag thế nào mới hiệu quả?

  • Khi sử dụng hashtag trên tiktok bạn nên lựa chọn những hashtag ngắn gọn dễ nhớ khoảng 16 ký tự là ổn

  • Hashtag sử dụng phải có liên quan đến nội dung

  • Tạo hashtag riêng cho video để tránh bị trùng lặp từ đó sẽ giúp bạn thu hút tiếp cận người dùng hiệu quả.


5. Video không có tương tác

Tiktok hiện tại đang phân phối nội dung dựa vào lượng tương tác trực tiếp trên 1 hay video được đăng trước nó. Nghĩa là nếu video trước đó của bạn có độ tương tác thấp thì khả năng lượt xem video tiếp theo sẽ thấp, đôi khi là không có. 

Ngoài ra, Tiktok sẽ phân phối số lần hiển thị video nhất định. Nếu video có tương tác, Tiktok sẽ phân phối thêm theo nguyên tắc xếp chồng. Còn không thì Tiktok ngưng phân phối và video Tiktok sẽ không có lượt xem nữa từ thời điểm đó.

Mách cho bạn một cách hiệu quả để có được lượng tương tác là hãy kêu gọi người quen tương tác seeding hoặc không thì bạn vẫn nên làm một nội dung video thật hoàn hảo để thu hút người xem tương tác tự nhiên.


6. Video tiktok bị bóp tướng tác

Tiktok bị bóp tương tác (hay còn gọi là bóp Reach) là tình trạng các bài đăng trên kênh của bạn bị giảm đi lượng người tiếp cận khiến nó không có lượt xem và bạn cũng sẽ không nhận được tương tác nào. 

Nguyên nhân dẫn đến việc video của bạn bị bóp tương tác là do: 

  • Kênh Tiktok hoặc video Tiktok của bạn bị báo cáo.

  • Copy video của người khác và đăng lại mà không chỉnh sửa.

  • Xuất hiện nhiều video quảng cáo trên kênh của bạn.

Vì vậy, hãy tránh hoặc khắc phục nhanh chóng những lỗi trên để tránh làm ảnh hưởng đến video Tiktok của bạn. 

 

Dù bạn sử dụng Tiktok với mục đích nào đi chăng nữa thì lượt tương tác vẫn cực kỳ quan trọng đối với video của bạn. Vì thế hy vọng với bài viết trên bạn sẽ khắc phục được những nguyên nhân khiến video Tiktok có lượt tương tác kém để gia tăng hiệu quả hơn nữa. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn