Nguyên nhân và cách khắc phục bị chặn khi livestream trên Facebook
Nguyên nhân và cách khắc phục bị chặn khi livestream trên Facebook

Nguyên nhân và cách khắc phục bị chặn khi livestream trên Facebook

3/21/2022 5:07:41 PM


 

Hiện nay việc livestream trên Facebook ngày càng phổ biến, thông qua các buổi phát sóng trực tiếp bạn có thể tiếp cận thu hút người dùng nhanh chóng. Đặc biệt các nhà bán hàng các buổi livestream bán hàng đem đến lượng khách hàng và tỉ lệ chốt đơn hàng cao hơn. Tuy nhiên thỉnh thoảng bạn gặp phải tình trạng livestream trên Facebook bị chặn và không thể tiếp tục. Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào chưa? Hãy cùng plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Tìm hiểu lý do bị chặn livestream trên Facebook 
 

 • Do kết nối Internet trên thiết bị di động của bạn bị lỗi hoặc mạng quá yếu không đủ để có thể thực hiện Live Stream. 
   

 • Bị chặn livestream trên Facebook có thể nói là do tính năng Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa thật sự ổn định và chưa được cập nhật đến tất cả các tài khoản Facebook. 
   

 • Livestream các mặt hàng liên quan đến thương hiệu được bảo hộ hoặc động vật tươi sống…vi phạm chính sách facebook. Nên bạn vi phạm sẽ bị khóa và chặn livestream ngay lập tức. 
   

 • Vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh: Nếu video của bạn có đưa những hình ảnh hay âm thanh chứa bản quyền và chưa được cho phép thì buổi phát trực tiếp sẽ bị Facebook chặn. 
   

 • Bán hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khi hoạt động trên nền tảng.  Chính vì vậy bạn cần chú trọng chất lượng sản phẩm để có thể bán hàng hiệu quả và phát thành công buổi livestream. 
   

 • Livestream bị report spam quá nhiều. Trường hợp này xảy ra khi người dùng phát hiện buổi livestream có vấn đề, nội dung không phù hợp họ sẽ báo cáo spam livestream. Khi có nhiều người report livestream của bạn thì chắc chắn buổi livestream sẽ bị chặn và không thể tiếp tục nữa. 

 

Cách khắc phục tình trạng livestream trên Facebook 

 

1. Kiểm tra kết nối mạng 

Tránh tình trạng buổi livestream bị gián đoạn do kết nối mạng yếu. Bạn nên kiểm tra mạng wifi có ổn định hay không hoặc đăng ký mạng 3G, 4G để đảm bảo chất lượng video không bị giật lag. 

 

2. Cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất 

Phiên bản ứng dụng đã cũ hết hạn sẽ xảy ra một số lỗi khi bạn hoạt động trên nền tảng. Vì vậy bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi livestream. 

 

   Update Facebook lên phiên bản mới 

 

3. Đối với trường hợp Fanpage bị cấm livestream 
 

Bạn có thể thêm quản trị viên khác rồi dùng tài khoản quản trị viên mới livestream. 

 

4. Trang cá nhân bị chặn 

Hãy tạo ra một fanpage mới, rồi livestream trên fanpage, sau đó chia sẻ video về trang chủ của bạn. 

 

 

                       Tạo Fanpage Facebook mới 

 

5. Tuân thủ quy định livestream trên Facebook 

Tuân thủ quy định livestream trên Facebook là một trong những yếu tố giúp buổi phát trực tiếp thành công và không bị chặn. Ví dụ bạn không bán hàng giả hàng nhái, không chèn hình ảnh, âm thanh chứa bản quyền…

 

Trong thời đại công nghệ marketing 4.0, Live stream trực tiếp trên facebook là hình thức được nhiều người ưa chuộng nhất, đặc biệt là những người bán hàng online và cả những người làm truyền thông. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục khiến livestream Facebook bị chặn và giúp buổi livestream phát thành công và tiếp cận người dùng hiệu quả. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn