Nguyên nhân và cách khắc phục khi Fanpage không gửi được tin nhắn
Nguyên nhân và cách khắc phục khi Fanpage không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Fanpage không gửi được tin nhắn

6/28/2021 5:18:25 PM                                            


Hiện nay các Fanpage được lập ra để kinh doanh bán hàng online ngày càng phổ biến. Nếu Fanpage bị lỗ không gửi được tin nhắn đến với khách hàng. Điều này cũng gây ảnh hưởng và gián đoạn tới cuộc trò chuyện tư vấn sản phẩm. Vậy nguyên nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp tình trạng này là gì? Thông tin dưới đây sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Nguyên nhân Fanpage không gửi được tin nhắn đến với khách hàng

1. Người dùng đã tắt chế độ nhận tin

Một số trường hợp do người dùng cố ý hoặc vô ý  tắt chế độ nhận tin thì chỉ  bạn bè mới có thể nhận được tin nhắn. Ngoài ra người lạ hoặc khách hàng trên Fanpage bạn sẽ không gửi hoặc nhận được tin. Trường hợp khác tin nhắn đến nhưng ở mục hộp thư chờ. Vì vậy Để giải quyết vấn đề trên bạn có thể nhắc khách hàng chủ động nhắn tin cho page để tiện trao đổi. Điều này sẽ giúp tin nhắn tự động nhảy vào hộp thư ở Inbox Messenger.

                                        


2. Quá thời gian cho phép gửi tin nhắn 

Các doanh nghiệp chỉ có tối đa là 24h để tương tác không giới hạn với khách hàng. Trong đó, bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt có chứa nội dung quảng cáo cho họ mà không sợ bất kỳ cảnh báo nào. Đây là loại tin nhắn có thể chứa thông điệp quảng cáo hay chương trình khuyến mãi, bán hàng. Tin này gửi đến các khách hàng đã tương tác nhắn tin trong khoảng 24H. Còn sau khoảng thời gian cho phép, chỉ có thể gửi đi một tin nhắn nếu nó đạt tiêu chuẩn của Facebook. Ngoài ra bạn chỉ có thể gửi rất ít tin nhắn và không thể gửi thoải mái như trước. Điều này ảnh hưởng đến việc marketing sản phẩm và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

3. Fanpage bị báo cáo spam hoặc bị chặn tin nhắn đến khách hàng

Khi bạn gửi quá nhiều tin nhắn quảng cáo cùng một lúc điều này khiến khách hàng cảm thấy phiền. Dẫn đến tình trạng Fanpage bị báo cáo spam và bị chặn tin nhắn đến khách hàng. Vì vậy trước khi gửi tin nhắn bạn nên tìm hiểu đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận là ai? Từ đó lựa chọn nội dung tin nhắn phù hợp và không nên gửi cùng một lúc. Cách này sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi chốt đơn thành công và thu lại lợi nhuận doanh số nhanh chóng.


                                    


4. Vi phạm điều khoản dịch vụ trên Facebook

Nếu bạn vi phạm điều khoản sẽ rất dễ Fanpage sẽ bị chặn tính năng gửi tin nhắn đến với khách hàng, nghiêm trọng hơn là bị khóa chat vĩnh viễn. Vì vậy khi hoạt động kinh doanh trên Fanpage bạn cần phải nắm rõ một số điều khoản dịch vụ trên Facebook.

Trong trường hợp bạn đã thử hết cách mà vẫn không thể nhắn tin cho khách hàng. Bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của Facebook. Bằng cách truy cập cài đặt trang Facebook và click vào hộp thư hỗ trợ về Trang. Tại đây bạn sẽ thấy thông tin về vi phạm và đường link khiếu nại trường hợp của mình. Bạn sẽ chờ trong vài giờ Facebook sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn xử lí nhé.

Cách khắc phục lỗi và gia tăng hiệu quả bán hàng cho shop trên  Fanpage

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí vào trong việc gửi tin nhắn tiếp cận khách hàng và nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn nên lựa chọn sử dụng phần mềm tự động đăng tin quảng cáo Fplus. Với chi phí bỏ ra rẻ nhưng sở hữu những tính năng tuyệt vời như gửi tin nhắn lên nhiều nhóm nhiều page, tự động tương tác với khách hàng trên bài viết và một số chức năng khác đang chờ bạn khám phá. Ngoài ra phần mềm được update liên tục theo chính sách mới nhất của Facebook. Điều này đảm bảo quyền lợi khách hàng khi sử dụng phần mềm.
Với những thông tin hữu ích được tiết lộ ở trên, hy vọng bạn đã biết được tại sao Fanpage của mình bị chặn tin nhắn và có cách khắc phục hợp lý. Chúc các bạn thành công!!!

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn