Nguyên nhân và cách khắc phục khi OA không thể gửi tin chủ động
Nguyên nhân và cách khắc phục khi OA không thể gửi tin chủ động

Nguyên nhân và cách khắc phục khi OA không thể gửi tin chủ động

8/4/2022 5:05:19 PM


 

Tin nhắn chủ động là loại tin cho phép Official Account chủ động gửi tin đến người dùng đã quan tâm OA hoặc tin ZNS đến người dùng Zalo. Tuy nhiên bạn gặp phải một số lỗi OA không thể gửi tin chủ động, Vậy bạn đã biết các lỗi đó là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao chưa? Nếu chưa hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Tại sao OA không thể gửi tin chủ động 
 

1. Lỗi người dùng chưa quan tâm OA 
 

Trong 1 số trường hợp, người dùng có thể nhắn tin với OA nhưng không theo dõi OA do người dùng đã bỏ theo dõi OA hoặc người dùng chat thông qua widget trên website của OA. Khi gặp trường hợp này bạn nên khuyến khích người dùng theo dõi OA để luôn nhận được tin từ OA. 

 

2.  OA chưa xác thực 
 

Chỉ có OA đã xác thực mới có thể gửi tin chủ động, bởi đây là một tính năng đặc biệt dành cho OA đã xác thực. Do đó doanh nghiệp nên xác thực OA nhanh chóng để có thể gửi tin chủ động nhé. 

 

3. OA hoặc app_id  (ứng dụng) gửi tin  chưa liên kết đến tài  khoản Zalo Cloud Account
 

Sau khi hết 1000 tin chủ động miễn phí/ tháng, OA sẽ cần phải trả phí cho các tin chủ động được gửi. Khi đó, hệ thống sẽ kiểm tra thông tin tài khoản ZCA để tiến hành thu phí. Cách khắc phục nhanh chóng bạn nên tạo và liên kết tài khoản Zalo Cloud Account vào Official Account. 

 

4. Tài khoản Zalo Cloud Account được liên kết với OA/hoặc app-id đã hết tiền
 

Trường hợp tài khoản ZCA liên kết với OA đã hết tiền thì Official Account không thể chủ động gửi tin nhắn. Khi đó bạn cần tiến hành nạp tiền vào tài khoản ZCA để việc gửi tin không bị gián đoạn. 

 

Bài viết trên là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng OA không thể gửi tin chủ động. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận người dùng nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn