Nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Zalo bị khoá
Nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Zalo bị khoá

Nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Zalo bị khoá

11/3/2021 5:26:53 PM

 

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ khoảnh khắc với bạn bè người thân. Hiện nay Zalo còn hỗ trợ người bán mở shop bán hàng marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả. Tuy nhiên không ít người dùng không hiểu lý do là gì khiến tài khoản Zalo bị khoá. Điều này gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải tình trạng này chưa? Hãy cùng plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


Lý do khiến tài khoản Zalo bị khoá 


1. Chia sẻ các link chứa nội dung lừa đảo 

Khi phát hiện tài khoản Zalo chia sẻ những đường link lừa đảo trúng thưởng, điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó Zalo sẽ xem xet tuỳ vào mức độ vi phạm của người dùng. Nếu nghiêm trọng tài khoản Zalo sẽ bị cấm sử dụng trong 30 ngày hoặc hơn. Vì vậy bạn nên cẩn thận trước khi click hay chia sẻ các đường link để tránh bị hệ thống khóa tài khoản.


2. Vi phạm đăng tải nội dung hình ảnh nhạy cảm 

Nội dung chia sẻ hình ảnh video nhạy cảm vi phạm thuần phong mỹ tục. Các hành vi ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng và nhằm biến tướng sử dụng Zalo để làm những giao dịch trái với pháp luật. sẽ ngay lập tức bị Zalo xóa tài khoản.  Zalo hoàn toàn ngăn cấm người dùng việc chia sẻ các hình ảnh nhạy cảm có nội dung phản cảm trên nhật ký. 

 

Chia sẻ nội dung nhạy cảm 

 

3.  Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền 

Một trong những chính sách Zalo yêu cầu người dùng tuân thủ đó là tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Vì vậy khi bạn mạo dành một ai đó để chia sẻ các thông tin thất thiệt, hay đăng tải các dịch vụ, tác phẩm chưa có sự cho phép của tác giả. Nếu bị phát hiện báo cáo từ người dùng thì tài khoản sẽ bị khoá ngay lập tức. 


Cách khắc phục nhanh chóng tài khoản Zalo bị khoá 

 

1. Gọi điện trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ Zalo 

Nếu gặp phải tình trạng bị khoá tài khoản Zalo mà bạn không biết khắc phục xử lý như thế nào. Hãy gọi đến số Tổng đài của Zalo 1900561558 > nhấn phím 2 > trình bày vấn đề về tài khoản Zalo. Sau đó nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng mở khóa tài khoản Zalo. 

 

2. Nhắn tin trao đổi với nhân viên hỗ trợ Zalo 

Để nhắn tin trao đổi với nhân viên hỗ trợ Zalo bằng cách sau: 

+ Đầu tiên truy cập ứng dụng Zalo trên thiết bị điện thoại >> Chọn thêm >> Cài đặt. 

 

Cách khắc phục Zalo bị khoá 


+ Tại mục cài đặt, kéo xuống chọn thông tin về Zalo >> Hỗ trợ trực tuyến. 

 

                       Cách khắc phục Zalo bị khoá 


+ Bạn sẽ nhận được một cửa sổ cha với nhân viên chăm sóc khách hàng của Zalo. Click vào câu hỏi vấn đề đang gặp phải để được hỗ trợ giải đáp mở khoá tài khoản. 
 

Cách khắc phục Zalo bị khoá 

 

Để không bị khoá tài khoản, bạn nên tuân thủ chính sách quy định chính sách Zalo. Còn trường hợp bị khoá Zalo, hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên bạn sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục để mở khoá tài khoản nhanh chóng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn