Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Facebook không có Marketplace
Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Facebook không có Marketplace

Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản Facebook không có Marketplace

3/15/2022 5:18:51 PM

Bạn muốn sử dụng tính năng Marketplace trên Facebook để bắt đầu công việc kinh doanh bán hàng online của mình. Nhưng bạn lại phát hiện ra rằng tài khoản của mình được thông báo là không dùng được Marketplace. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Nguyên nhân không dùng được Facebook Marketplace

Sẽ có 7 nguyên nhân chính dẫn đến việc tài khoản facebook của bạn không có Marketplace, đó là:

- Do lỗi từ chính Facebook là có thể có quá nhiều user nên khó quản lý hết được vì thế ở một số ít tài khoản sẽ không thể dùng được FB MarketPlace.

- Một số thiết bị điện thoại không được hỗ trợ dùng MarketPlace như các thiết bị iPhone 4 trở xuống là không dùng được.

- Facebook hay quan tâm thói quen của người dùng nên MarketPlace sẽ bị ẩn đi nếu bạn không dùng tính năng này trong 1 khoảng thời gian dài.

- Thông thường thì tài khoản Facebook mới tạo không có Marketplace hoặc dưới 18 tuổi sẽ không dùng được tính năng này.

- Bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook với phiên bản lỗi thời.

- Bạn đã đăng bài vi phạm quy định, chính sách cộng đồng (bạo lực, sex, phản động v.v…) nên bị Facebook cấm dùng cũng như không đăng được bài trên Marketplace.

- Bạn chọn ngôn ngữ cũng như vị trí/khu vực không được FB hỗ trợ Marketplace.


2. Cách khắc phục tình trạng Facebook không có Marketplace


Cập nhật lại ứng dụng Facebook phiên bản mới

Nếu lâu rồi bạn không cập nhật ứng dụng Facebook của mình khiến phiên bản đang dùng bị lỗi thời thì hãy nhanh tay cập nhật mới. Khi cập nhật mới rồi thì các tính năng trong đó có Marketplace sẽ xuất hiện và có thể dùng tốt hơn. Bạn hãy cập nhật Facebook bằng cách truy cập vào ứng dụng Facebook trên CH Play hoặc App Store, sau đó nhấn Cập nhật (Update) là xong.


Xem lại bài viết bạn đã đăng trên marketplace của Facebook

Vì có một lỗi khiến tài khoản Facebook không có Marketplace là do các bài viết được đăng tải trên này vi phạm những chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng nên bị cấm đăng trên Marketplace hay thu hồi quyền sử dụng

Do đó, bạn hãy tìm hiểu và nắm thật rõ các quy định, chính cách của Facebook trên Marketplace. Sau đó xem lại bài đăng của bạn và sửa lại sao cho hợp lý nhất.


Hãy check lại và thay đổi khu vực của bạn

Facebook Marketplace có sẵn cho người dùng Facebook ở hơn 70 quốc gia. Nhưng có thể khu vực bạn setup không nằm trong số 70 quốc gia đó. Vì thế, cách duy nhất bạn có thể làm là thay đổi khu vực của mình.


Gửi phản hồi đến Facebook để xem xét không vào được marketplace

Facebook đã phát hành một biểu mẫu để hỗ trợ, giúp người sử dụng khiếu nại việc cấm hoặc không có tính năng Marketplace. Vì vậy bạn chỉ cần gửi mẫu đơn kháng cáo Facebook Marketplace lên hệ thống và sẽ được hỗ trợ phản hồi trong 24 giờ.

  • Bước 1: Vào Facebook và chọn Marketplace ở cột bên trái.

  • Bước 2: Nhấn vào yêu cầu xem xét và điền vào biểu mẫu.


Hy vọng với những thông tin trên bạn đã nắm rõ được những nguyên nhân khiến tài khoản facebook của mình không có Marketplace và cách khắc phục hiệu quả, kịp thời.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn