Những bài học về cách thành công của các tỷ phú trên thế giới
Những bài học về cách thành công của các tỷ phú trên thế giới

Những bài học về cách thành công của các tỷ phú trên thế giới

2/21/2019 9:47:42 AM
NHỮNG BÀI HỌC VỀ CÁCH THÀNH CÔNG CỦA CÁC TỶ PHÚ TRÊN THẾ GIỚI
 
Những bài họ về sự thành công của các thương hiệu lớn như Apple, Microsoft, Alibaba…luôn nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người trên thế giới. Vậy đâu là bí quyết thành công của họ? Họ đã trải qua những rủi ro, những thất bại nào để đạt được những thành công như ngày hôm nay?
Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn những bài học thành công từ những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Bill Gates, Steve Jobs… Hy vọng những chia sẻ này sẽ đem tới các thông tin, kiến thức hữu ích cho việc kinh doanh của bạn.
 
1.   Bill Gates – “Đừng sợ sự tăng trưởng”
Bill Gates – người sáng lập ra Microsoft vào những năm 1975 đã từng đặt ra mục tiêu “một máy tính trên mọi bàn làm việc và trong mọi gia đình”. Khi đặt ra mục tiêu này, tất cả mọi người kể cả ông và nhân viên của mình đều không nghĩ tới việc mình sẽ trở thành một công ty, một tập đoàn lớn như thế nào mà ông chỉ luôn nghĩ: liệu có thể tăng gấp đôi công ty.
Kết quả hình ảnh cho Bill Gates – “Đừng sợ sự tăng trưởng”

Rõ ràng, mục tiêu của Bill Gates chính là không ngừng giúp công ty tăng trưởng và không có một điểm dừng, một mục tiêu vè sự tăng trưởng này. Và điều quan trọng là Bill Gates đã có những dự án đam mê, tầm nhìn cho tương lai xa hơn và đưa ra những phương án bước đi để thấy rằng ông sẽ đạt được những điều đó.
 
2.   Steve Jobs – Nhà sáng lập Apple
“Là người giàu nhất trong nghĩa trang không quan trọng với tôi. Lên giường ngủ hàng đêm và nói rằng chúng tôi vừa thực hiện được những điều tuyệt vời. Đó mới là những điều quan trọng đối với tôi”.
 
Hình ảnh có liên quan

Đây chính là một trong những câu nói nổi tiếng của Steve Jobs và cũng là lời khuyên mà ông gửi tới tất cả mọi người. Cũng giống như Bill Gates, Jobs từng cam kết rằng ông sẽ thay đổi cả thế giới trở nên tốt đẹp hơn (bao gồm cả thế giới của ông).
Không bao giờ đánh mất tầm nhìn của bạn, không phụ thuộc vào sự giàu có và đó chính là những điều quan trọng nhất mà bạn cần hướng tới.
 
3.   Jack Ma – Chủ nhân của thương hiệu Alibaba
Xuất thân từ một giáo viên nghèo dạy tiếng anh tại Trung Quốc, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt – một trong những tỷ phú giàu nhất trên thế giới; Alibaba chính là thương hiệu và thành tựu được ông xây dựng nên. Hiện nay, Alibaba đang thống trị thị trường kinh doanh bán lẻ tại Trung Quốc. Alibaba được ví như một người khổng lồ Amazon của Trung Quốc.
 
Kết quả hình ảnh cho jack ma

“Trên đời này chỉ có những việc dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là không thể làm được”.
Đây là một câu nói của Jack Ma trong một buổi diễn thuyết tại Trung Quốc. Với tinh thần “cứ thử đi thử lại không ngừng, nếu không được, bạn vẫn có thể quay trở lại công việc trước đây cơ mà” đã giúp Jack Ma thành công cho dù khi bắt đầu, tất cả gia đình hay bạn bè của ông đều ngăn cản.
 
4.   Ông trùm đầu tư Warren Buffet
Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì trong cuộc sống để bạn bè, gia đình và chính bản thân bạn phải xấu hổi khi nhìn thấy nó xuất hiện trên trang nhất của tờ báo địa phương”.
 
Hình ảnh có liên quan

Đây chính là lối sống và quan điểm mà Buffer hướng tới. Ông luôn đề cao lối sống ngay thẳng vì ông quan niệm, khi “qua cầu rút ván” thì những điều không thành thật và những tội ác sẽ luôn đeo đẳng trong suốt sự nghiệp của bạn.
Vậy nên, hãy luôn thành thật trong cả cuộc sống và công việc của bạn. Mọi người luôn nghĩ đây là một điều khó khăn nhưng thật ra, tất cả những gì bạn cần làm là đối xử công bằng với những người khác mà thôi.
 
5.   Tỷ phú Aliko Dangote
“Nếu bạn không có tham vọng, bạn không nên tiếp tục sống”.
Aliko Dangote – “ông hoàn xi-măng” là người nắm giữ vị trí giàu nhất Châu Phi trong suốt 3 năm liền. Khi nghe qua câu nói trên, bạn có thể cảm tháy khắc nghiệt. Nhưng với Dangote ông lại quan niệm, chính tham vọng là công cụ bên trong để thúc đẩy bạn đi tới thành công trong cuộc sống.
 

6.    Ông trùm Carlos Slim Helu
“Cạnh tranh làm cho bạn tốt hơn, luôn luôn là vậy, luôn luôn làm cho bạn tốt hơn, ngay cả khi đối thủ cạnh tranh chiến thắng.”
Helu – người đàn ông giàu nhất Mexico đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về sự cạnh tranh tới tất cả mọi người. Nhưng cạnh tranh ở đây là cạnh tranh theo hướng lành mạnh thay vì chơi xấu, đánh lén đối thủ.
 
Hình ảnh có liên quan

7.   Robert Kiyosaki
“Không thành vấn đề với việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng quan trọng là cách bạn giữ nó, cách nó làm việc vất vả cho bạn và bạn giữ nó được cho bao nhiêu thế hệ.”
Robert Kiyosaki là tác giả của một trong những cuốn sách được bán chạy nhất “Rich Dad, Poor Dad” – Cha giàu, Cha nghèo.
Ông từng chia sẻ: Nếu bạn không thể giữ tiền mình kiếm được và khiến cho nó làm việc cho bạn và những người thừa kế của mình, nó chả khác nào một ván bạc với các quân bài và bạn không thể giành được tiền mặt.

Trên đây là những chia sẻ từ những tỷ phú trên thế giới. hy vọng những điều này sẽ đem tới cho các bạn những định hướng cơ bản trên con đường kinh doanh làm giàu của mình.
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn