Những cách thiết lập quyền riêng tư tốt nhất cho tài khoản Facebook
Những cách thiết lập quyền riêng tư tốt nhất cho tài khoản Facebook

Những cách thiết lập quyền riêng tư tốt nhất cho tài khoản Facebook

10/14/2021 4:54:23 PM

Thiết lập quyền riêng tư trên Facebook sẽ cho phép người dùng giới hạn bạn bè, bạn của họ được phép xem những gì trên trang cá nhân của bạn. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để bạn có thể bảo vệ được sự riêng tư cá nhân của mình, tránh mọi sự soi mói của người khác và đảm bảo tài khoản được an toàn. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách thiết lập quyền riêng tư tốt nhất cho tài khoản Facebook. Hãy cùng theo dõi để thực hiện nhé.


1. Ẩn thông tin cá nhân trên facebook

Những thông tin cá nhân trên facebook như số điện thoại, email, quê quán….đều có thể dễ dàng bị đánh cắp bất cứ lúc nào cho những mục đích không tốt. Chính vì thế, tốt nhất bạn nên ẩn hết tất cả những thông tin quan trọng này đi bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn => chọn mục Giới thiệu

Bước 2: Nhấn vào những biểu tượng như hình dưới và chuyển những mục bạn muốn ẩn ở chế độ chỉ mình tôi.


2. Lựa chọn người bạn muốn chia sẻ Status với

Khi đăng bài, bạn sẽ nhìn thấy một ô như hình dưới. Khi nhấp vào ô này, bạn có thể chọn đối tượng có thể nhìn thấy bài đăng của bạn trên Facebook.

Tùy thuộc vào nội dung bạn định chia sẻ để cân nhắc xem nên chọn đối tượng xem là gì. 


3. Chỉnh chế độ bình luận bài đăng Facebook

Nếu như bài post của bạn được đặt ở chế độ công khai, bạn có thể chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết này, nghĩa là người lạ vẫn xem được bài viết, chia sẻ bài viết đó nhưng sẽ không thể bình luận được. 

Bước 1: Bạn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư => chọn Cài Đặt => lướt xuống dưới và nhấp vào mục Bài viết công khai

Bước 2: Sau khi chọn, bạn sẽ nhìn thấy mục Bình luận về bài viết công khai (Public Post Comments). Tại đây, bạn hãy chuyển về chế độ Bạn bè hoặc bạn của bạn bè để cho phép bình luận vào bài viết công khai của bạn.


4. Chỉnh chế độ tìm kiếm trên Facebook

Người khác có thể thông qua việc tìm kiếm bằng tài khoản, email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook để tìm ra bạn. 

Chính vì thế, nếu bạn không muốn việc này diễn ra thì hãy ngăn chặn bằng cách vào mục Cài Đặt => chọn Quyền riêng tư => tại mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, bạn sẽ có tùy chọn Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của mình không?. Tại đây bạn chọn Chỉnh sửa => nhấp vào tích xanh để Tắt.


5. Kiểm soát bài đăng trên tường, thẻ tag Facebook

Facebook để chế độ mặc định ai cũng có thể đăng lên tường Facebook của bạn, cũng như những bài được gắn thẻ đều được hiển thị trên tường Facebook. Như vậy bạn không thể kiểm soát được nội dung gì sẽ hiển thị trên tường nhà mình.

Do đó, để quản lý việc này tốt, bạn hãy vào mục Cài đặt, chọn Trang cá nhân và gắn thẻ và tiến hành thiết lập lại, thường sẽ chuyển về chế độ Bạn bè.
Trên đây là những cách giúp bạn thiết lập thành công quyền riêng tư cho tài khoản cá nhân của mình trên facebook. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn