Những chiến lược Marketing nào ít tốn kém nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?
Những chiến lược Marketing nào ít tốn kém nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Những chiến lược Marketing nào ít tốn kém nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ?

9/17/2021 5:32:11 PM

Như chúng ta đã biết, chi phí để đầu tư vào việc làm Marketing là một con số không hề nhỏ hơn nữa thị trường hiện nay lại có sự cạnh tranh rất cao vì thế sẽ rất khó khăn cho những doanh nghiệp nhỏ muốn thực hiện marketing hiệu quả. Do đó, thay vì “đâm đầu” vào những chiến lược marketing ngốn tiền như nước lã vẫn đang phổ biến thì doanh nghiệp nên đầu tư vào các chiến lược marketing khác có chi phí thấp hơn nhưng vẫn có thể tiếp cận và thu hút khách hàng hiệu quả. Vậy những chiến lược marketing đó là gì? 


1. Xây dựng kết nối trực tuyến

Xây dựng kết nối online là một trong những chiến lược Marketing vừa tiết kiệm chi phí mà lại mang lại hiệu quả rất cao dành cho doanh nghiệp. Khi mà mọi người đều có thể tiếp cận, và có rất nhiều cách để thực hiện. Đặc biệt khi mà các kênh social media đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Với số lượng các nền tảng mạng xã hội lớn như hiện nay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để kết nối với tất cả mọi người, bao gồm cả khách hàng, các chuyên gia cấp cao, đối thủ cạnh tranh và nhiều đối tượng khác nữa. 

Để thuận tiện cho việc tạo mạng lưới kết nối của mình, bạn có thể lập nhóm cho doanh nghiệp, hoặc tham gia vào một nhóm doanh nghiệp địa phương, và khách hàng mục tiêu có cơ hội gia tăng tương tác với doanh nghiệp của bạn.


2. Tạo dựng các mối quan hệ đối tác 

Trong kinh doanh, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ có một điều có thể chắc chắn là doanh nghiệp sẽ không bao giờ có thể phát triển được mạnh mẽ nếu cứ “đơn phương độc mã” trên thị trường. Mà thay vào đó việc tìm kiếm và xây dựng được mối quan hệ hợp tác với các đối tác khác mới là điều cực kỳ cần thiết.

Gây dựng các mối quan hệ với đối tác giúp doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận đến các đối tượng khách hàng của họ và ngược lại. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp địa phương, chiến thuật marketing này giúp nuôi dưỡng ý thức đoàn kết và hỗ trợ trong cộng đồng. Từ đó, chi phí bạn chi trả để tiếp thị không quá đáng kể và nó cũng giúp xây dựng danh tiếng của bạn.


3. Thu thập ý kiến 

Gần như có đến 90% khách hàng khi được hỏi là dựa vào đâu để tin tưởng và đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng thì câu trả lời sẽ luôn là dựa vào những đánh giá từ những khách hàng đã từng trải nghiệm từ trước.

Đó là lý do vì sao, doanh nghiệp cần phải thực hiện ngay việc thu thập ý kiến của khách hàng. Hãy khuyến khích khách hàng đã có trải nghiệm tại doanh nghiệp của bạn viết các đánh giá tích cực lên các kênh mạng xã hội, diễn đàn...để bạn có thể tích lũy được nhiều “xác nhận” uy tín cho doanh nghiệp của mình.

Hơn thế nữa, những khách hàng nào sẵn sàng dành thời gian đánh giá về công ty bạn, là những người có rất nhiều khả năng sẽ giới thiệu công ty bạn cho bạn bè và người thân của họ. Một công đôi việc mà lại tiết kiệm được chi phí tiếp thị rất hiệu quả. 


4. Blog

Khách hàng ngày nay đều không thích quảng cáo mà đặc biệt là một bài viết quảng cáo dài dòng, khó ngấm mà điều họ ưa thích lại chính là những bài viết mà họ thấy chúng mang lại được những kiến thức bổ ích và có giá trị với mình. 

Chính vì thế, để thực hiện được điều này, bạn hãy thêm blog vào trang web của doanh nghiệp mình, nơi bạn sẽ viết về những chủ đề được khách hàng yêu thích, đưa ra những lời khuyên bổ ích và hiểu biết chuyên sâu về doanh nghiệp. Vừa hiệu quả cao, mà chi phí duy nhất tiêu tốn đó là thời gian của bạn.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn