Những chiến lược Marketing thông minh giúp bạn vượt trội đối thủ
Những chiến lược Marketing thông minh giúp bạn vượt trội đối thủ

Những chiến lược Marketing thông minh giúp bạn vượt trội đối thủ

2/10/2020 5:11:02 PM
Trong kinh doanh, nếu có các chiến lược phù hợp không chỉ mang đến lợi nhuận mà còn giúp bạn vượt xa so với đối thủ đó. Vậy đó là những chiến lược Marketing thông minh nào, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé.

1. Chiến lược Marketing thông minh trên giá trị cảm tính

Thay vì dựa trên giá trị lý tính thì các giá trị cảm tính sẽ là chiến lược mới trong Marketing để bạn tham khảo. Có nghĩa là bạn sẽ trau chuốt các giá trị mà sản phẩm mang lại, khiến khách hàng cảm nhận được rằng mua sản phẩm chính là họ đang thể hiện đẳng cấp của họ. Như vậy là bạn đã thành công rồi.
Dựa trên chiến lược thông minh này, bạn có thể gạt bỏ được đối thủ thông qua việc định vị khách hàng cao cấp đó. Những người bỏ tiền mua sản phẩm của bạn sẽ quen với các giá trị cảm tính mà chính họ cảm nhận được từ sản phẩm đó, như thế sẽ tăng sự tin tưởng và tương tác với khách hàng cao hơn rất nhiều.

2. Chiến lược giảm giá thành nhưng không giảm giá trị

Nếu bạn muốn vượt mặt đối thủ, một trong những yếu tố mà bạn có thể thay đổi đó là giá thành của sản phẩm. Chiến lược Marketing thông minh ở đây là hướng khách hàng đến thông tin giá thành sẽ giảm hơn so với trước đây.
Tuy nhiên khi áp dụng chính sách này, bạn nên cân nhắc chi tiết và kỹ lưỡng nhé. Bạn nên thực hiện trong một khoảng thời gian cố định, ví dụ lúc bạn cần ra mắt sản phảm mới và muốn đẩy sản phẩm cũ đi để thu hồi vốn thì chiếc lược này sẽ là cơ hội hợp lý đó.
Với chiến dịch này thì người được hưởng lợi nhất đó là khách hàng. Nhưng nếu biết cách vận dụng và thực hiện thì sẽ giúp doanh nghiệp của bạn vượt xa đối thủ đó. Cùng với đó, tên tuổi thương hiệu cũng như danh tiếng của công ty bạn sẽ được nhiều người biết đến.
Điều quan trọng chính là bài toán chi phí, bạn cần cân đối việc nâng giá trị lên nhưng không quá đội phí. Bởi nếu đội lên nhiều, bạn sẽ không thể cầm cự được lâu.

3. Giữ giá trị sản phẩm và thêm giá trị gia tăng

Tâm lý của những người đi mua hàng đó là rất thích sale, khuyến mại, giảm giá… Vậy tại sao bạn không nắm bắt điều này để thực hiện các chiến dịch Marketing thông minh nhằm vượt xa đối thủ nhỉ.
Bạn có thể tăng sale vào những dịp đặc biệt như các ngày lễ, tết. Hay một thời gian dài bạn tiến hành dọn kho, giảm giá với những mặt hàng khó bán hay sắp hết hạn… đó cũng là cách kích cầu hiệu quả đó.
Tuy nhiên, bạn lưu ý khuyến mãi cũng cần có "giá". Nghĩa là bạn nên cho những từ thúc đẩy hành động của khách hàng như hàng khan hiếm, tặng kèm hàng hot, mua ngay, số lượng có hạn...
Để vượt trội đối thủ, bạn nên tạo ra những chiếc lược thông minh trong Marketing nhờ các sản phẩm có giá thành rẻ, cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản cũng như phục vụ số đông khách hàng, như vậy là bạn đã thành công rồi đó.

4. Tăng giá trị và giá sản phẩm theo từng giai đoạn

Với chiến lược Marketing này sẽ áp dụng hiệu quả với các ngành dịch vụ. Bạn có thể hạ giá thành sản phẩm thấp nhất có thể để thu hút khách hàng mới sau đó dùng việc chăm sóc khách hàng, chốt sale theo phễu để thu lời.
Như vậy, bạn sẽ có những khách hàng cũ trung thành. Việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn bỏ ra chi phí để tìm kiếm khách hàng mới.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn