Những dạng Caption nào bị cấm trong quảng cáo Facebook?
Những dạng Caption nào bị cấm trong quảng cáo Facebook?

Những dạng Caption nào bị cấm trong quảng cáo Facebook?

11/11/2021 5:14:38 PM

Trong chính sách quảng cáo của mình, Facebook có rất nhiều quy định dành cho người làm quảng cáo mà bị cấm thực hiện. Một trong số đó là những quy định về từ ngữ sử dụng trong phần Caption. Vậy những từ bị cấm đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


1. Chính sách quảng cáo Facebook là gì?

Chính sách quảng cáo là bộ quy tắc do Facebook ban hành nhằm quy định các loại nội dung quảng cáo, trường hợp nào sẽ được và không được quảng cáo trên nền tảng này.

Khi bạn gửi mẫu lên thì Facebook sẽ dựa trên thông tin các chính sách quảng cáo để xem xét có duyệt chạy quảng cáo sản phẩm hay không. Vì lý do đó, việc đọc và hiểu thật kỹ bộ quy tắc, các chính sách trước khi bắt tay chạy quảng cáo trên Facebook sẽ có thể tránh tình trạng quảng cáo không được phê duyệt cho các sản phẩm bạn đang kinh doanh.


2. Những dạng Caption bị cấm trên Facebook

- Từ ngữ nhạy cảm, từ ngữ nói về sex hay các bộ phận nhạy cảm của con người

- Từ ngữ liên quan đến đánh bạc và xổ số

- Phần mềm

- Dịch vụ thuê bao

- Phân biệt chủng tộc 

- Từ ngữ gây tự ti, trầm cảm cho người xem, ví dụ như like nếu bạn béo mà muốn giảm cân,...

- Miêu tả kêu gọi trẻ em dưới 18 tuổi khi sản phẩm không được cho phép quảng cáo đến trẻ em.

- Miêu tả ở các dạng sản phẩm:

  • Rượu: Miêu tả kêu gọi nhóm bị cấm, nói sai về hiệu quả sản phẩm (uống rượu mỗi ngày tốt cho sức khỏe của bạn,, hãy uống để mà say,)

  • Mỹ phẩm/ làm đẹp: Quảng cáo hiệu quả gây nguy hiểm đến người dùng, so sánh trước và sau khi dùng sản phẩm. Lưu ý: Ảnh nên từ bụng trở lên, tránh gây nhầm lẫn

  • Thuốc: Chỉ được quảng cáo cho người trên 18 tuổi

  • Dòng sản phẩm hẹn hò (dating): khi quảng cáo chỉ được tiếp cận đến hoặc là nam, hoặc là nữ, không được chạy hoặc là phải độc thân hoặc chưa xác định hoặc nam thích nữ, hoặc nữ thích nam, không được cả 2. Và phải tiếp cận nhóm trên 18 tuổi.

- Miêu tả quảng cáo tăng like cũng như bài đăng ko nên chứa từ chỉ sản phẩm đặc thù đã được Facebook giới hạn.

- Miêu tả không chứa từ liên quan tới facebook và gây nhầm lẫn về việc hợp tác và vai trò của facebook tới cửa hàng.

- Văn bản quảng cáo có chứa các từ ngữ như:  Faceb00k, Facubuk…

 

Viết Caption cho quảng cáo Facebook, bạn không nên chỉ chú ý đến việc viết sao cho hay, hấp dẫn để có thể lôi kéo và thu hút được khách hàng hiệu quả mà còn phải lưu ý đến những dạng Caption bị cấm nữa. Vì thế hy vọng qua bài viết dưới đây, bạn đã có thể nắm thật rõ những caption bị cấm này để không vi phạm và bị cấm quảng cáo. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn