Những dạng content bị "cấm cửa" trên Facebook 2019
Những dạng content bị "cấm cửa" trên Facebook 2019

Những dạng content bị "cấm cửa" trên Facebook 2019

10/8/2019 11:13:52 AM
NHỮNG DẠNG CONTENT BỊ “CẤM CỬA” TRÊN FACEBOOK 2019
 
Ngày nay, facebook đang ngày càng khóa chặt những quảng cáo spam và kém chất lượng, nhất là đối với content. Chính điều này đã khiến nhiều nhà quảng cáo ngày càng mệt mỏi và bế tắc.
Vậy, facebook đang “cấm cửa” những nội dung nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây.
 

1.     Nội dung quảng cáo tương tác  

Dạng content dưới kiểu “Like và Share …” luôn là dạng bài từ trước đến nay mà facebook không đánh giá cao.
Nhất là năm nay, khi facebook đang nâng cấp thêm các thuật toán; tăng thêm ngưỡng phạt và khắt khe hơn đối với nội dung được đăng tải.
Như vậy, các nội dung với mục đích câu tương tác càng không thể nào vượt qua được ngưỡng cửa duyệt của facebook.
Có thể nói, đây chính là vấn đề đặc biệt lớn đối với các thương hiệu, nhất là với những nhà quảng cáo đang thực hiện dạng content này.
 
Kết quả hình ảnh cho content

2.     Content Ads mồi 
 
Thêm một dạng content khác mà facebook cũng không hề ưu – ám chỉ hay mồi nhử người dùng click vào.
Những quảng cáo có tính “dẫn dự” người dùng như vậy thường là của spa – làm phiền tới người dùng.

Có thể nói, những dạng quảng cáo này rất hút người dùng, khiến người dùng click vào quảng cáo. Tuy nhiên, chính điều này khiến facebook trở thành một trang với nội dung hỗn loạn.

Vậy nên, đừng giấu diếm những nội dung trong title, mập mờ hay ám chỉ. Nó sẽ khiến bạn vào trong tầm ngắm của facebook; đương nhiên, như vậy thì facebook sẽ khai trừ hoặc cắt giảm sự ưu tiên với những quảng cáo chứa content Ads như vậy.
 

3.     Sử dụng ngôn từ “quá” 

“Quá” ở đây là như thế nào – có nghĩa là dùng những ngôn từ quá mức nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng: “Thật không thể tin nổi”, “Quá tuyệt vời”, “Thật không thể tin được”…

Như đã nói, những tiêu đề như vậy thường có những tiêu đề hay nội dung nằm phía sau không tương xứng, hay không liên quan tới tiêu đề, thậm chí là lừa đảo.

Thông thường, những nội dung như này sẽ được chuyển hướng ra ngoài khi khách hàng click vào quảng cáo. Nó có thể là website, landing page hay bất kỳ nền tảng nào khác; và facebook cũng không thể kiểm soát những nội dung trong này.
 

4.     Facebook 2019 áp dụng những hình phạt nào cho các dạng content này? 

Với những dạng quảng cáo như vậy, facebook sẽ có những khung hình phạt khác nhau:
  • Quảng cáo bị giảm khả năng phân phối khi đấu thầu giá. Hoặc Facebook sẽ “cấm cửa” luôn, không duyệt những quảng cáo như vậy; áp dụng với tất cả các lĩnh vực, ngành nhề kinh doanh, nhất là đối với: giải trí, truyền thông…
  • Nếu một tài khoản đã bị facebook đánh giá kém chất lượng, nó có thể làm ảnh hưởng tới những quảng cáo khác cũng từ tài khoản này => Quảng cáo tiếp cận được ít hơn; giá tăng và hiệu quả kém.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn