Những dấu hiệu để nhận biết một mặt hàng dễ kinh doanh online
Những dấu hiệu để nhận biết một mặt hàng dễ kinh doanh online

Những dấu hiệu để nhận biết một mặt hàng dễ kinh doanh online

4/29/2021 3:28:07 PM

Bạn là một nhà kinh doanh bán hàng online mới và đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết dễ dàng những mặt hàng nào dễ kinh doanh online nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau. 


1. Sản phẩm nhỏ gọn, dễ dàng mang vác

Kích thước và khối lượng sản phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến giá bán của bạn. Bởi khi một sản phẩm có kích thước lớn, cồng kềnh hoặc có khối lượng lớn thì kéo theo đó bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí không hề nhỏ để vận chuyển sản phẩm đó và khi đó bạn chắc chắn sẽ phải tăng giá bán sản phẩm lên để bù vào khoản mà bạn phải chịu. Nếu khách hàng thấy giá bán cao hơn so với thực tế hoặc bạn để cho khách hàng phải chịu phí ship, họ sẽ không ngần ngại mà từ bỏ sản phẩm ngay lập tức. 

Ngoài ra để thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng bạn có thể áp dụng chương trình freeship, thì điều này sẽ tác động lên lợi nhuận của cửa hàng. Với những sản phẩm lớn thì chi phí vận chuyển cũng tỷ lệ thuận với nó. Nếu bạn có thể áp dụng chương trình miễn phí vận chuyển mà vẫn đảm bảo được lợi nhuận thì bạn đã tạo ra được một lợi thế không nhỏ với đối thủ kinh doanh của mình.


2. Sản phẩm có chống chịu tốt khi lưu kho, vận chuyển

Trong quá trình hàng được giao đến cho khách sẽ có rất nhiều quy trình diễn ra chính vì thế một sản phẩm có chống chịu tốt sẽ đảm bảo được sự an toàn và nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. 

Với những sản phẩm dễ vỡ bạn sẽ cần một chính sách vận chuyển riêng cho nó và chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn với một sản phẩm thông thường. Các sản phẩm bền, chắc chắn sẽ tốt ít chi phí hơn, giảm được chi phí tổn thất không đáng có. Đồng thời những mặt hàng này cũng thường tiết kiệm chi phí lưu kho hơn là hàng dễ vỡ.


3. Các mặt hàng không nên có nhiều kích cỡ màu sắc

Bạn sẽ nghĩ rằng mặt hàng nhiều kích cỡ màu sắc tại sao lại là một mặt hàng khó kinh doanh. Bởi mới những mặt hàng này nó sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát và quản lý nó. Vì vậy để giải quyết vấn đề này bạn có thể đưa ra những ký hiệu, quy ước riêng cho từng phiên bản để giúp việc kinh doanh được dễ dàng, tránh nhầm lẫn.

Nhưng dù đã có mã như vậy nhưng nếu mặt hàng của bạn lại có quá nhiều mã bạn vẫn gặp phải những khó khăn và rắc rối như: Giao nhầm hàng cho khác, tỷ lệ trả cao, khó kiểm soát tồn kho khó quyết định nhập thêm hàng, không quản lý được số lượng các phiên bản gây thất thoát, mất hàng hóa,…


4. Vòng đời sản phẩm ngắn hay dài?

Để lựa chọn được kinh doanh sản phẩm có vòng đời ngắn hay dài nó sẽ phụ thuộc vào vào thị trường, ngành nghề và cả những nỗ lực của bạn. Nhưng thông thường, kinh doanh các sản phẩm có vòng đời ngắn sẽ có cơ hội bán nhiều hàng hơn cho khách hàng vì họ sẽ liên tục phải sử dụng những loại mặt hàng này bên cạnh đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiếp thị và rút ngắn được giá trị vòng đời hơn. Ví dụ như thuốc, mỹ phẩm, đồ ăn,….. 

Mặt hàng thiết yếu có rất nhiều ưu điểm, dễ kinh doanh tuy nhiên nó vẫn có những vấn đề bạn cần lưu ý như: quản lý tồn kho, vận chuyển và kiểm soát chất lượng hàng hóa.


5. Sản phẩm thời vụ hay bán quanh năm?

Nhu cầu của con người sẽ thay đổi theo từng ngày, từng giờ vì vậy sẽ thích hợp với những sản phẩm mang tính thời vụ hơn. Khi kinh doanh loại mặt hàng này bạn phải thường xuyên tìm hiểu và nghiên cứu thị trường thật kỹ vì đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tính thời vụ của sản phẩm. Ngoài ra phải xác định đúng thời điểm để gia tăng lợi nhuận và thời điểm sản phẩm đã hết “hot” để giảm nguồn lực và chi phí. 


6. Sản phẩm có tính cạnh tranh hay không?

Trong kinh doanh và nhất là kinh doanh online sự cạnh tranh về hàng hóa là một vấn đề không thể tránh khỏi. Nếu như bạn dự định kinh doanh những sản phẩm phổ thông thì đồng nghĩa với đối thủ của bạn là rất nhiều. Do đó những sản phẩm ngách sẽ là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn để giúp bạn bớt phải cạnh tranh hơn. Bên cạnh đó, bạn phải nghiên cứu thị trường và đối thủ thật kỹ lưỡng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.


7. Sản phẩm thiết thực hay xa xỉ?

Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến để có thể chọn kinh doanh sản phẩm thiết thực hay xa xỉ. Nhưng tuy nhiên, những mặt hàng thiết thực sẽ thường dễ bán hơn là hàng xa xỉ vì đa số những người có tài chính tốt hay không tốt đều muốn sử dụng những sản phẩm bán chạy và thực tế hơn.

 

Khi bán hàng kinh doanh online, việc lựa chọn đúng sản phẩm và phù hợp với khách hàng của bạn là cực kỳ quan trọng. Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ dễ dàng nhận biết được những mặt hàng dễ bán khi kinh doanh online để từ đó lựa chọn được một sản phẩm kinh doanh cho mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn