Những điều cần biết để marketing hiệu quả với Coupon
Những điều cần biết để marketing hiệu quả với Coupon

Những điều cần biết để marketing hiệu quả với Coupon

7/1/2021 5:14:17 PM


Coupon chính là một loại vé, phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá được các nhà sản xuất, nhà kinh doanh tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Coupon thường được biết đến với khá nhiều hình thức như Miễn phí vận chuyển, giảm giá, Coupon bạn mới,… Hiện nay doanh nghiệp sử dụng các mã coupon vào các chiến dịch bán hàng, marketing sản phẩm để thu hút khách hàng. Vậy bạn đã biết để cách làm sao để marketing hiệu quả, hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

 Lợi ích của coupon mang lại cho doanh nghiệp

+  Tăng lượng mua hàng bằng cách khuyến khích đặt hàng với các Coupon mà khách hàng đã nhận được. Bởi khi áp dụng coupon khách  hàng sẽ được giảm chi phí khi mua hàng.+ Ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu ở thời điểm hiện tại thì coupon vẫn mang lại hiệu ứng truyền thông tốt. Nhanh chóng thu hút người dùng bằng các mã coupon ưu đãi hấp dẫn. Từ đó tăng nhận diện thương hiệu giúp khách hàng gợi nhớ về sản phẩm. 


+ Tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng và mục tiêu giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu lại lợi nhuận và doanh số cao mỗi ngày.  


Các bước marketing hiệu quả với Coupon

Bước 1: Xác định rõ đối tượng khách hàng hướng đến


Để giảm thiểu tối đa chi phí marketing cũng như đảm bảo được hiệu quả truyền thông một cách tốt nhất. Bạn cần phải xác định đúng và rõ đối tượng mình hướng tới khi áp dụng chương trình Coupon. Bạn nên tận dụng danh sách đối tượng khách hàng đã mua hoặc những khách hàng tiềm năng có nhu cầu.  Khi khoanh vùng được đối tượng mình muốn tiếp cận từ đó bạn sẽ có chiến lược marketing coupon cụ thể để tiếp cận họ.2.  Xác định loại coupon phù hợp và triển khai tạo coupon cho chiến dịch marketing 

Tiếp theo bạn cần xác định xác định loại coupon phù hợp với từng tệp khách hàng. Để tạo sự khác biệt bạn nên có những chương trình coupon riêng cho khách hàng mới và khách hàng cũ. khi tạo một Coupon chủ kinh doanh cũng cần đảm bảo đầy đủ các thông tin, điều kiện áp dụng của Coupon để đảm bảo không gây nên các vấn đề tranh cãi trong quá trình kinh doanh cũng như đảm bảo về nguồn thu, nguồn chi của cửa hàng. Ngoài ra mọi coupon đều bắt buộc phải có thời gian áp dụng. Điều này không chỉ giúp khách hàng nắm được, kích thích nhu cầu mua sắm mà còn giúp cho nhân viên của bạn không bị nhầm lẫn, sai sót trong quá trình kinh doanh.  Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến chính sách hay điều kiện áp dụng được xem là một trong những yếu tố bắt buộc phải lưu ý và rõ ràng. Hãy làm rõ đối tượng khách hàng áp dụng, sản phẩm áp dụng hay số tiền áp dụng để tránh các rủi ro có thể xảy ra. Trong coupon cần ghi rõ một số nội dung như: giảm giá bao nhiêu phần trăm, bao nhiêu tiền, mã giảm giá…hãy cố gắng rõ ràng nhất để khách hàng có thể nắm được. Cùng với đó, bạn cũng cần bổ sung lý do tạo khuyến mãi như nhân dịp tri ân khách hàng hay các ngày lễ khuyến mãi.

3. Áp dụng mã coupon theo chi nhánh, địa điểm

Nếu mã coupon được áp dụng tuỳ vào chi nhánh và địa điểm, điều này sẽ kích thích nhu cầu thu hút khách hàng muốn đến địa điểm đó để được săn các mã giảm coupon. Từ đó tăng trải nghiệm của người dùng và đem lại hiệu quả kinh doanh cho từng khu vực cụ thể.  Ngoài ra bạn nên lọc toàn bộ khách hàng đã từng mua hàng tại cửa hàng và có địa chỉ gần với cửa hàng để gửi đến họ những mã coupon giảm giá.  


Trên đây là những yếu tố quan trọng về Coupon mà bạn cần quan tâm. Sapo hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ về cách hoạt động cũng như triển khai để mang lại hiệu quả truyền thông và tăng trưởng doanh thu một cách tốt nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn