Những điều cần biết khi mới bắt đầu với instagram marketing
Những điều cần biết khi mới bắt đầu với instagram marketing

Những điều cần biết khi mới bắt đầu với instagram marketing

3/9/2021 12:03:48 PM


Bạn đã từng sử dụng instagram để marketing cho sản phẩm hay thương hiệu của mình chưa? Hay mới bắt đầu khám phá khai thác nó để phát triển công việc kinh doanh online thì bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về instagram marketing.Marketing trên instagram bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Tạo một profile tốt
Tại sao bạn cần viết cho insta của bạn một profile hoàn hảo bởi vì đó là những ấn tượng đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi họ ghé thăm.
Một profile tốt bạn cần cung cấp cho người xem đầy đủ thông tin về shop như: cách thức mua hàng, địa chỉ trên google map. Từ đó đưa tới khách hàng cái nhìn tổng quan về shop của mình .2. Sử dụng hashtag hợp lý 
Trong thế giới công nghệ, hashtag là một từ (hoặc một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau) được đặt sau dấu #. Người ta còn gọi hashtag là hash symbol và đây là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác - data about data). Hiện chúng ta có thể thấy hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr.
Làm thế nào để sử dụng hashtag hiệu quả hơn trong instagram marketing. Bạn hãy tham khảo một số cách sau đây:

Gắn hashtag mang tên sản phẩm trong phần mô tả

Khi bạn gắn hashtag của sản phẩm ngay vào trong Caption, khách hàng có xu hướng quan tâm tới sản phẩm hơn (bởi hashtag màu thường nổi và khác với màu caption, thường sẽ có màu xanh từ đó gây được sự chú ý của khách hàng). Bên cạnh đó cũng giúp chúng ta tạo ra một “album” trên instagram và khiến khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.

Sử dụng tất cả hashtag liên quan đến sản phẩm
Ví dụ từ Instagram trên shop mỹ phẩm tăng lượt tương tác cho tài khoản của mình, bạn ấy đã sử dụng nhiều hashtag liên quan đến tài khoản cũng như bức hình mà bạn đang up: @glossier @mariobadescu, @misslyncosmetics, @hudabeauty …

Tận dụng những hashtag phổ biến để gắn vào sản phẩm
Khi bạn gắn các hashtag trendy phổ biến vào sản phẩm thì cơ hội đến được với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn bởi vì mọi người cũng đều đang tìm kiếm để biết thêm thông tin về sản phẩm
#ncchanoi hay #nhacuacoffeeholic là hai hashtags mạnh nhất khi người dùng muốn tìm kiếm các quán cà phê ở Hà Nội. Nhiều lúc click vào hashtag này tôi còn thấy cả ảnh shop quần áo hoặc các sản phẩm khác. Đủ thấy được nó hot sử dụng nhiều đến mức nào.

3. Viết caption phù hợp

Caption là phần  nội dung mô tả của mỗi bức hình Instagram. Ước tính trung bình khách hàng sẽ có 8s để nhìn vào hình ảnh, và 4s để lướt qua 3-dòng-được-hiển-thị của caption, một Caption phù hợp sẽ hoàn toàn thu hút  được người đọc.4. Đăng ảnh đều đặn
Để nhận được sự tương tác nhiều nhất đặc biệt là từ khách hàng, bạn nên đăng ảnh hàng ngày vào từng khung giờ nhất định, tùy vào thời gian mà đối tượng tiềm năng hoạt động mạnh nhất trên Instagram.

5. Tương tác thường xuyên tiếp cận khách hàng
Tương tác không chỉ hiểu gói gọn trong việc like/comment. Tương tác Ngoài ra, có thể upload những dạng nội dung theo xu hướng để kéo tương tác về tài khoản, Ví dụ tổ chức minigame trên instagram để tăng tương tác tặng quà khách hàng bằng sản phẩm của mình để độ phủ sóng thương hiệu thêm rộng rãi.

6. Tập trung chủ đề, hình ảnh
Hình ảnh đẹp và nội dung  tốt là yếu tố tiên quyết quyết định tính hiệu quả của một trang Instagram. Những khung hình mới lạ, màu sắc phù hợp sẽ thu hút được nhiều người hơn, từ đó cũng giúp tang doanh thu và tính nhận dạng thương hiệu trên hình ảnh.7. Sử dụng phần mềm hỗ trợ
Tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên instagram bằng phần mềm tự động Instagram plus, Với một số các tính năng tối ưu như Follow theo gợi ý hoặc uid, unfollow theo điều  kiện, tương tác comment like theo uid, đăng bài lên tường, lập lịch chạy hàng ngày. Phần mềm sẽ hỗ trợ giúp việc marketing sản phẩm thương hiệu của bạn hiệu quả hơn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay tải phần mềm như thế nào? Hãy vào Trang web plus24h.com sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên
8 Quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp
Bên cạnh những hào nhoáng về sản phẩm và những hình ảnh lung linh trên Instagram mang lại. Thì chất lượng sản phẩm cũng là điều chúng ta cần quan tâm để khách hàng tin dùng sản phẩm và dịch vụ của mình.

Đây là một số thông tin bạn cần biết để marketing trên instagram hiệu  quả nhất. Giúp bạn không còn lạ lẫm và sử dụng instagram một cách thuần thục, phục vụ trong sự nghiệp kinh doanh online của mình  Các bạn hãy tham  khảo để hiểu hơn về nó nhé!!!


 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn