Những điều cần biết trước khi mở website bán hàng online
Những điều cần biết trước khi mở website bán hàng online

Những điều cần biết trước khi mở website bán hàng online

6/14/2021 5:28:14 PM

Bạn đang muốn mở một website bán hàng nhưng vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì. Vậy thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số điều bạn cần phải chú ý trước khi mở trang web bán hàng online. Hãy cùng theo dõi để tìm hiểu nhé. 


1. Xác định lĩnh vực kinh doanh

Điều kiện tiên quyết đầu tiên trước khi bạn mở website bán hàng đó chính là xác định được lĩnh vực mà mình sẽ kinh doanh. Bởi mỗi ngàng hàng, lĩnh vực khác nhau lại có những đặc trưng riêng biệt chính vì thế việc xác định lĩnh vực trong kinh doanh không chỉ định hình cho người bán những sản phẩm mà họ sẽ dùng để trao đổi trên thị trường và tìm kiếm tệp khách hàng mục tiêu mà đây còn là điều kiện để thiết kế được một giao diện website phù hợp, chuyên nghiệp và tiện lợi nhất cho cả người bán lẫn người mua.


2. Chọn tên miền

Tên miền là một phần cực kỳ quan trọng của website, hay nói cách khác nó chính là địa chỉ để người dùng có thể truy cập vào trang web của bạn. Họ có dễ tìm thấy website hay không? có dễ nhớ hay không điều này phụ thuộc rất nhiều vào tên miền mà bạn lựa chọn. Đặc biệt, nó còn có thể gây ảnh hưởng lớn đến thứ hạng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm, tiếp thị sản phẩm trên internet cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt người dùng.

Một số lưu ý khi bạn lựa chọn tên miền:

  • Sử dụng đuôi miền mở rộng đáng tin cây như .com, .vn, .edu, .org,…..

  • Đuôi miền cần ngắn gọn, dễ hiểu, dễ phát âm, dễ đánh vần

  • Tên miền có thể kết hợp với lĩnh vực kinh doanh, thương hiệu, tên công ty,….

  • Sử dụng các từ khóa

  • Hạn chế tối đa những gạch nối (-)

  • Kiểm tra bản quyền cho tên miền 


3. Thuê hosting

Web hosting là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, là nơi chứa tất cả các dữ liệu trên website của bạn như bài viết, hình ảnh, video, mã nguồn,… Hosting có nhiệm vụ như một máy chủ bảo đảm cho website của bạn hoạt động mọi lúc mọi nơi và xuất bản nội dung để người dùng có thể truy cập được. 

Chính vì thế việc thuê một hosting uy tín sẽ là cách để bạn đảm bảo website bán hàng của bạn hoạt động thật trơn tru và liên tục, tốc độ tải trang nhanh, chống được những  sự tấn công vào website bởi các mã độc, đảm bảo website của bạn không bị giảm tốc độ tải trang, duy trì liên lạc với khách hàng thường xuyên.


4. Chi phí 

Khi bắt đầu làm website bán hàng, vấn đề mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều quan tâm, chú ý đó chính là chi phí. Sẽ có những khoản chi phí mà bạn cần phải chi trả khi làm website bao gồm:

- Chi phí mua tên miền: Phí tên miền (Domain) là chi phí cố định và bắt buộc bạn phải bỏ ra theo năm để duy trì, thanh toán tối thiểu 1 năm và tối đa là 10 năm. 

- Chi phí thuê hosting: Thuê hosting cũng là khoản chi phí cố định bạn phải bỏ ra hàng tháng hoặc hàng năm để lưu trữ dữ liệu. Hosting cũng có nhiều gói với mức giá khác nhau, bạn nên lựa chọn gói hosting nào có tốc độ, băng thông và dung lượng phù hợp để website hoạt động ổn định nhất.

- Chi phí thiết kế website: Mức chi phí thiết kế website không cố định bởi nó còn phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của bạn từ đó các đơn vị thiết kế website mới có thể báo giá phù hợp nhất.

- Chi phí phát sinh thêm: Một số chi phí khác tùy theo nhu cầu như chứng nhận SSL, công cụ chống copy nội dung DMCA Protected, SEO…


5. Thiết kế website

Giao diện website ấn tượng, đẹp mắt chính là nhân tố thu hút với người dùng và giúp bạn giữ chân họ ở lại trang web lâu hơn. Một số tiêu chí bạn cần chú ý khi thiết kế giao diện website

  • Màu sắc: Màu sắc của toàn bộ giao diện phải hài hòa, đồng nhất mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. 

  • Hình ảnh: Hình ảnh được sử dụng cần có kích thước hợp lý để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, đồng thời hãy chú ý đừng đăng tải các hình ảnh phản cảm làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. 

  • Font chữ: Ưu tiên sử dụng những loại font chữ không chân, thể hiện sự đơn giản, trang trọng và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, website của bạn nên có giao diện thân thiện với người dùng, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh bạn chọn và thân thiện với các thiết bị di động phổ biến hiện nay.

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể chuẩn bị thật tốt các điều cần thiết trước khi mở website bán hàng để từ đó đạt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn