Những điều cần chú ý khi livestream bán hàng  trên Facebook
Những điều cần chú ý khi livestream bán hàng  trên Facebook

Những điều cần chú ý khi livestream bán hàng trên Facebook

6/24/2021 5:14:31 PM


Hiện nay việc livestream bán hàng trên Facebook ngày càng phổ biến. Bởi sự tiện lợi nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Tuy nhiên không phải livestream bán hàng nào cũng đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn những điều cần lưu ý khi phát livestream để có thể tăng doanh số thu nghìn đơn mỗi ngày nhé.

1. Thông báo lịch livestream đến với mọi người 


Để thu hút sự quan tâm và chú ý của người dùng trên Facebook bạn cần thông báo lịch livestream bán hàng đến trên Facebook. Để khách hàng có thể thu xếp được thời gian tham gia buổi livestream của bài. Ngoài ra bạn nên lựa chọn những khung giờ vàng để phát trực tiếp livestream bán hàng của mình. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng trên nền tảng Facebook và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng


                 


2. Chạy thử nghiệm để đảm bảo chất lượng video

Bạn nên chạy thử trước khi phát trực tiếp video livestream bán hàng. Điều này để tránh được những sai sót về kỹ thuật, âm thanh chất lượng ánh sáng. Bạn có thể chạy thử và nói chuyện giao lưu với khách hàng trước khi vào buổi live chính thức. Nếu có vấn đề bạn sẽ tìm cách giải quyết kịp thời để tránh bị trì hoãn và thời gian livestream không trùng khớp với thông báo với khách hàng. Vì vậy, đây cũng là một trong những lưu ý mà bạn cần quan tâm thật kỹ trước khi livestream facebook nhé. 


3. Đặt tiêu đề hấp dẫn cho livestream livestream

Tiêu đề livestream ảnh hưởng đến quyết định khách hàng có click vào xem livestream của bạn hay không. Vì vậy hãy đặt tiêu đề hay hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút và kích thích sự tò mò của khách hàng. Ngoài ra có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi trên tiêu đề livestream như: “Xả toàn bộ đơn hàng với 100K” “Mua 1 tặng 1” “săn Deal” 

4. Khuyến khích mọi người like và chia sẻ livestream 

Để tăng lượt người xem cho video của bạn và gia tăng tỉ lệ chốt đơn thành công. Khi livestream bạn nên kêu gọi mọi người like và chia sẻ bài trên nhóm hoặc trang cá nhân để nhận được giá ưu đãi khuyến mãi cho đơn hàng.


5. Tương tác tích cực với người xem

Trong quá trình livestream, người livestream bán hàng luôn giữ được trạng thái vui vẻ, tích cực để có thể truyền tải hết được thông tin sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng lên giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm khi tham gia livestream. Điều này thể hiện được dịch vụ chăm sóc khách hàng của shop luôn luôn đặt lên hàng đầu. Nếu có những comment tích cực từ khách hàng đã từng mua sản phẩm. Bạn nên gửi lời cảm ơn trực tiếp tới họ đã mua hàng tại shop sẽ khiến khách hàng hài lòng với sự lựa chọn của mình.

6. Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream

Để giúp bạn nhanh chóng gây được sự chú ý của khách hàng vào buổi livestream bán hàng. Phần mềm Fpluslive sẽ giúp bạn phát live tự động lên nhiều tường, nhiều nhóm, nhiều page cùng một lúc hoặc lập video lên nhóm 1 lần hoặc lập lại theo ngày. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng và tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng.
Hy vọng những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp buổi livestream bán hàng trên Facebook của bạn đạt hiệu quả và gia tăng doanh thu về cho shop.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn