Những điều kiện để website có thể quảng cáo Google Shopping
Những điều kiện để website có thể quảng cáo Google Shopping

Những điều kiện để website có thể quảng cáo Google Shopping

7/8/2021 5:04:18 PM

Quảng cáo Google Shopping là một loại dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google cho phép các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động giống như một gian hàng online. Hiện nay, loại hình quảng cáo này được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi những hiệu quả kinh doanh rất tốt mà nó mang lại. Tuy nhiên để có thể quảng cáo Google Shopping bạn không chỉ cần quan tâm đến việc thiết lập nó ra sao mà còn phải thỏa mãn những điều kiện của Google để website có thể quảng cáo. Vậy những điều kiện đó là gì?


1. Website của doanh nghiệp phải là website bán hàng

Website của doanh nghiệp phải là website bán hàng là điều kiện đầu tiên để website có quảng cáo Google Shopping được hay không.

Một website được công nhận là website bán hàng cần có những chức năng đơn giản như hông tin sản phẩm, giỏ hàng, chức năng thanh toán (qua thẻ, qua app,...), tính năng xác nhận mua hàng, trả hàng, hoàn tiền,...


2. Thông tin liên hệ cần thiết

Thông tin liên hệ nằm ở vị trí cuối cùng của trang web, hiển thị một số thông tin sau:

  • Số điện thoại doanh nghiệp.

  • Email liên hệ: Nên có email là brand của doanh nghiệp hoặc có domain của trang web để khách hàng dễ nhớ.

  • Địa chỉ doanh nghiệp.

Và tránh nhầm lẫn những form như: “Đăng ký ngay”, “Contact us”, “Liên hệ với chúng tôi”, những thông tin này không được xem là thông tin liên hệ.


3. Hình ảnh sản phẩm không chứa văn bản quảng cáo

 Một trong những yêu cầu khác của Google là hình ảnh sản phẩm không chứa văn bản quảng cáo, đây là điều kiện cơ bản để website được quảng cáo Google Shopping về hình ảnh.

Cụ thể: Hình ảnh không bao gồm văn bản, không chấp nhận hình mờ hoặc đường viền, hình ảnh phải là sản phẩm doanh nghiệp đang bán,...


4. Thông tin rõ ràng về Điều kiện và Điều khoản thanh toán

Đảm bảo cho người dùng không bị lừa đảo trong vấn đề thanh toán nên Google sẽ khá khắt khe trong vấn đề này. Vì thế một webiste muốn chạy quảng cáo Google Shopping cần có những thông tin rõ ràng về Điều kiện và Điều khoản thanh toán: 

  • Điều khoản và điều kiện thanh toán phải rõ ràng và dễ thấy đối với người dùng.

  • Điều khoản và điều kiện thanh toán không thể chỉ được cung cấp qua một link liên kết.

  • Giá và phương pháp thanh toán phải rõ ràng và được đặt trên trang web ở vị trí dễ thấy đối với người dùng.


5. Chính sách hoàn trả và hoàn tiền 

Yêu cầu của Google rất rõ ràng: Website bán hàng của doanh nghiệp phải có chính sách trả hàng và hoàn tiền.

Mỗi hình thức phải có những chính sách riêng biệt. Nhưng về cơ bản, bạn cần phải đề cập rõ ràng đối với người mua hàng về việc họ mua hàng từ ai và cần chuyển đến đâu trong trường hợp có vấn đề.

Điều này không hoàn toàn bắt buộc, nếu doanh nghiệp bạn không có chính sách hoàn trả và hoàn tiền, hãy ghi vào website ở vị trí dễ thấy (foot, header) để các chuyên gia Google xét duyệt dễ thấy.


6. Bảo mật thông tin 

Vấn đề đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng cho các mục đích xấu xảy ra rất nhiều. Nên Google sẽ đòi hỏi website phải bảo mật thật tốt thông tin với điều kiện trang web phải  sử dụng dịch vụ xử lý bảo mật (SSL được bảo vệ, có chứng chỉ SSL hợp lệ). Và dùng SSL bản trả phí sẽ tốt hơn rất nhiều bản miễn phí. 


7. Hoàn tất quy trình thanh toán

Hãy chắc chắn rằng website của doanh nghiệp bạn có đầy đủ các phương thức thanh toán hợp lệ (chấp nhận thanh toán qua thẻ VISA, Mastercard,...).

Nếu bạn có nhiều phương thức thanh toán, bạn phải có phần tích vào chọn phương thức để người dùng dễ dàng chọn phương thức phù hợp với họ.

 

Trên đây là 7 điều kiện mà website cần thỏa mãn trước khi có thể quảng cáo Google Shopping. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn