Những điều quan trọng marketer nên biết về Tiktok Marketing
Những điều quan trọng marketer nên biết về Tiktok Marketing

Những điều quan trọng marketer nên biết về Tiktok Marketing

3/19/2021 8:53:40 PM

           


 

Tiktok là nền tảng xã hội có lượng người dùng lớn. Chính vì vậy đã gây được sự chú ý của các nhà doanh nghiệp lớn. Từ đây họ thúc đẩy việc marketing cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một số điều cần thiết về tiktok marketing. Bài viết dưới đây sẽ hứa hẹn tiết lộ những thông tin đó.

1. Tiktok khác biệt Vine
Một số quan điểm cho rằng tiktok và vine có sự tương đồng với nhau.
Nhưng vào tháng 10 năm 2012 mạng xã hội vine chuyển sang một ứng dụng quay camera. Chính điều này làm marketer có cảm giác dè chừng khi quyết định đầu từ vào tiktok marketing. Họ sợ rằng tiktok một ngày nào đó sẽ rơi vào tình trạng này. 

 


 

Vine là gì 

Vine là một mạng xã hội chia sẻ video dạng ngắn. Cho phép người dùng ghi lại và chỉnh sửa những đoạn video chỉ dài 6 giây. Vine bắt đầu hoạt động từ tháng 6 năm 2012 -  Đến tháng 10 năm 2012, được Twitter mua lại và chuyển thành ứng dụng Vine camera. 


Điểm khác biệt giữa tiktok và vine

+ Tiktok cũng áp đặt các ràng buộc đối với video nhưng không giống như vine. Các video, clip của Vine không thể chạy lâu hơn 6 giây. Nhưng ở trên Tiktok người dùng có thể quay video tối đa 15 giây. Bên cạnh đó các video đã chỉnh sửa, nối với nhau thời gian lên tới 60 giây.

+ Content giữa tiktok và vine khác nhau, Vine được biết đến nhiều với thể loại hài kịch ngắn. Nhưng Tiktok thì nổi tiếng với những hot trend như: Hát nhép và cover lại những điệu nhảy được chú ý.

=> Chính vì những điều này các marketer nên mạnh dạn dấn thân vào thị trường này nhé!!!


2. Tiktok với đa dạng người dùng

Lúc mới bắt đầu nền nảng tiktok hướng đến những người trẻ ở độ tuổi 18-25. Nhưng hiện này Tik tok sở hữu tệp người dùng ở mọi lứa tuổi không chỉ dành cho thanh thiếu niên nữa. Bởi vì ai cũng có nhu cầu giải trí và thể hiện mình trên mạng xã hội.

                                     
              Bảng thống kê người dùng tiktok phân theo độ tuổi và thu nhập


3. Biến hoá sản phẩm Marketing bằng những hiệu ứng trên Tiktok

Người dùng có thể chỉnh sửa, cắt ghép các cảnh quay một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là sử dụng các hiệu ứng đẹp mắt làm video của bạn được thu hút hơn. Video có thể biến hóa khôn lường gây được ấn tượng với người xem. chính vì vậy marketer có thể chỉnh sửa ảnh và thêm hiệu ứng cho sản phẩm. Vừa có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng và quảng cáo sản phẩm tốt hơn.


         


4. Tạo hiệu ứng riêng cho thương hiệu nhãn hàng trên Tiktok

Nền tảng Tiktok có tính năng quảng cáo cho các đối tác của mình với Branded Effect. Tiktok cho phép tạo hiệu ứng và bộ lọc của riêng đối với các thương hiệu. Bạn có thể lòng ghép sản phẩm hoặc bộ nhận diện thương hiệu của mình xuyên suốt video tikok của mình. Video trở nên thú vị hơn rất nhiều với các nền và hiệu ứng video khác nhau. Ứng dụng này ngày càng phổ biến trên tiktok được các thương hiệu lớn tại Việt Nam tin dùng và thấy được hiệu quả tuyệt vời của nó.

5. Tối ưu các Landing Page tăng tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo

Để quảng cáo tạo ra sự chuyển đổi thì các nhà quảng cáo phải xây dựng và tìm cách tối ưu Landing page cho chiến dịch của mình trên nền tảng tiktok. Mục đích chính là khiến khách hàng truy cập và để lại thông tin cần tư vấn hoặc mua hàng. Bạn cần xây dựng làm sao để tối ưu landing page và đưa những sáng tạo cho chiến dịch marketing của mình.


6. Ảnh hưởng của các hot Tiktoker
Trong việc marketing sản phẩm thì các tiktoker hay tiktoker có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng. Các doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng khốc liệt làm sao để sản phẩm có thể tiếp cận người dùng. Vì vậy giải pháp tìm các Influencer có sự thu hút, chú ý cao từ mọi người. Từ đó họ luôn tìm kiếm các gương mại đại diện để quảng bá sản phẩm. các hot tiktoker cũng không ngoại lệ vì họ có khả năng thuyết phục đối tượng khách hàng nhất định.

              


 

7. Tìm ra công thức riêng trên Tiktok marketing

Tiktok là một sân chơi sáng tạo để người dùng có thể thỏa sức và không có giới hạn khi tiếp thị với tiktok marketing. Bạn hãy thử trải nghiệm, nỗ lực đưa ra những ý tưởng để tạo ra những video thông minh và thú vị. Bạn cũng có thể xem những video phổ biến trên tik tok từ đó nghĩ ra những idea riêng cho video của mình.

Trên đây là những điều mà các marketer cần lưu ý khi marketing trên tiktok. Cũng là những cách để bạn có thể thu hút được người xem tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn. Hi vọng nó có thể giúp ích gì cho bạn trên chặng đường phát triển triển nền tảng mạng xã hội này


 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn